Lời nhắc mật khẩu iCloud khi khởi động OS X Yosemite


8

Bất cứ khi nào MacBook Air của tôi khởi động từ khi tắt máy (hoặc khi khởi động lại), khi Finder đã khởi động, nó sẽ nhắc tôi nhập mật khẩu iCloud của tôi, như thế này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Như bạn có thể thấy không có tiêu đề hoặc bất cứ điều gì để xác định ứng dụng hoặc xử lý yêu cầu mật khẩu. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng tập lệnh Python thông minh (tiếc là tôi không thể nhớ mình đã lấy nó từ đâu) tôi đã có thể xác định quy trình yêu cầu mật khẩu:

UserNotificationCenter ( /System/Library/CoreServices/UserNotificationCenter.app)

Nếu tôi nhấp vào Hủy hai lần (nó bật lên một lần nữa sau lần Hủy thứ 1) thì nó không xuất hiện lại và không có vấn đề rõ ràng. Tất cả các dịch vụ iCloud của tôi (Ảnh, Âm nhạc, Danh bạ, Lịch, Keychain) dường như đồng bộ hóa và hoạt động tốt.

Tôi đã sử dụng Activity Monitor để kết xuất các quá trình mở tệp và tệp duy nhất có liên quan tôi có thể thấy là /usr/share/icu/icudt53l.datmặc dù tôi không biết nó là gì.

Vấn đề chỉ bắt đầu xảy ra khoảng một tháng trước và không có thay đổi rõ ràng nào xảy ra trên máy của tôi mà tôi có thể nghĩ rằng điều đó có thể đã gây ra điều này.

EDIT: rõ ràng tôi đã thử nhập mật khẩu iCloud của mình, nhưng không thành công.


1
Cảm ơn bạn đã hỏi điều này - Tôi có cùng một vấn đề và không có cách nào để thuyết phục bản thân mình rằng đó không phải là phần mềm độc hại lừa đảo
Greg

" Kịch bản Python thông minh " mà bạn đề cập rất có thể là từ bài đăng trên blog này hoặc repo github này . Tôi đã bao gồm các kết quả của bài kiểm tra của mình trong câu trả lời này dưới câu hỏi tương tự.
techraf

Câu trả lời:


3

Nếu bạn có một thiết bị khác của Apple, chẳng hạn như iPad hoặc iPhone và bạn đã xóa iCloud khỏi thiết bị đó, nó có thể phá vỡ mọi thiết bị bạn có và bạn sẽ chỉ cần đăng nhập lại, có thể tạo Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng cho máy Mac của bạn. Điều này xảy ra với tôi cùng một lúc, nhưng tôi không thể nhớ liệu đó có phải là kết quả của việc nâng cấp lên OS X 10.10.4 đã phá vỡ kết nối của nó khi tôi xóa iCloud khỏi iPad của mình không (tôi đã cho ai đó mượn nó ).

Bạn có thể cần phải đăng nhập iCloud bằng mật khẩu Apple ID của mình hoặc nếu điều đó không hoạt động, hãy đăng nhập vào Apple ID của bạn và tạo Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng cho iCloud.

Vấn đề tương tự cũng xảy ra với iMessage / Facetime. Ở đó bạn chắc chắn cần phải tạo Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, tuy nhiên tôi nghĩ rằng tôi đã giải quyết vấn đề với iCloud bằng cách nhập mật khẩu Apple ID của mình. Khi nó được đặt trong Keychain của bạn, bạn sẽ không thấy cửa sổ bật lên nữa.


Tôi cũng gặp vấn đề tương tự với iMessage / Facetime và giải quyết nó bằng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng cho họ. Khi bạn nói đăng nhập bằng mật khẩu Apple ID của mình,
mluisbrown

@mluisbrown Tôi nghĩ bạn đã đọc sai những gì tôi viết. "Vấn đề tương tự cũng xảy ra với iMessage / Facetime. Bạn chắc chắn cần phải tạo Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng , tuy nhiên tôi nghĩ rằng tôi đã giải quyết vấn đề với iCloud bằng cách nhập mật khẩu Apple ID của mình." Tất cả đều xảy ra cùng một lúc, nhưng iCloud cho phép bạn sử dụng Apple ID PW thay vì yêu cầu mật khẩu dành riêng cho Ứng dụng. Bạn nên có một móc khóa iCloud.com trong móc khóa của bạn. Cũng sẽ có mã thông báo xác thực trong Keychain, nhưng chúng là Ứng dụng / Hệ thống được tạo.
AMR

Nếu ban đầu khi bạn thiết lập iCloud, bạn đã sử dụng một mật khẩu khác với ID Apple của mình, thì bạn sẽ cần kiểm tra Keychain của mình để xem nó có ở đó không, hoặc bạn sẽ cần phải nhớ nó là gì và nhập nó. Điều đó sẽ làm cho vấn đề dừng lại.
AMR

1
Vì một số lý do, nhận xét của tôi ở trên đã bị cắt ngắn (và bây giờ tôi không thể chỉnh sửa nó). Dù sao, điều tôi muốn hỏi là, "mật khẩu Apple ID" bạn có nghĩa là mật khẩu "chính" cho tài khoản iCloud? Tôi đã nghi ngờ vì tôi có 2 ID Apple khác nhau (một cho iTunes, App Store, v.v., một cho iCloud). Trong mọi trường hợp, bây giờ nó không liên quan vì cuối cùng tôi phải tạo mật khẩu App-Sepecific cho lời nhắc bí ẩn này. Đối với Tên ứng dụng tôi đã đặt cho nó "Trung tâm thông báo người dùng" :-) Điều này đã giải quyết vấn đề.
mluisbrown

0

Tôi đã giải quyết vấn đề chỉ cần đăng xuất và sau đó đăng nhập lại vào ID Apple của mình trong cài đặt Tùy chọn hệ thống / iCloud.

Đừng quan tâm đến tất cả các cảnh báo về bạn sẽ mất tất cả danh bạ và lịch iCloud nếu bạn đăng xuất. Sau đó, bạn có tất cả thông tin này trong iCloud và bạn sẽ lấy lại được khi đăng nhập lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.