Có chơi game trực tuyến sử dụng dữ liệu?


8

Có chơi game trực tuyến sử dụng hết phụ cấp dữ liệu của tôi? Tôi liên tục cạn kiệt dữ liệu và tôi tự hỏi liệu chơi game có phải là người đóng góp không.


6
Tôi đoán bạn có thể tự kiểm tra bằng cách tắt WiFi + dữ liệu di động và chơi trò chơi. Mặc dù theo mô tả, "trò chơi trực tuyến" ít nhất sẽ sử dụng kết nối internet bất cứ lúc nào (cho dù đó là WiFi hay di động).
Andrew T.

Hầu hết các trò chơi được kết nối internet đều gửi dữ liệu tối thiểu có thể (vì mục đích giảm thiểu tải máy chủ của họ) qua mạng dưới dạng các lệnh nhỏ đến ứng dụng. Tài sản hình ảnh và âm thanh được lưu trữ cục bộ trên thiết bị và mạng chỉ cho chúng biết nơi sẽ được sử dụng.
Alexander - Tái lập Monica

Câu trả lời:


23

Chuyển đến Cài đặt> Di động và cuộn xuống. Cần có sự cố về Dữ liệu di động được sử dụng bởi ứng dụng.

Nếu bạn không biết tùy chọn này ở đó, thì có khả năng bạn sẽ không đặt lại tùy chọn đó, vì vậy nó sẽ đại diện cho tất cả dữ liệu di động bạn đã sử dụng từ lần đầu tiên bạn thêm id vào thiết bị.

Điều đó được nói rằng nó sẽ cho bạn ý tưởng về những ứng dụng nào là người dùng dữ liệu di động lớn.

Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tắt sử dụng dữ liệu di động trên cơ sở từng ứng dụng, để bạn có thể kiểm soát ứng dụng nào sẽ sử dụng luồng dữ liệu di động và phải đợi cho đến khi thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi.


7

Như đã nói, hãy đi tới Settings> Cellularđể tự mình tìm ra nó, nhưng hãy để tôi thực sự trả lời câu hỏi của bạn vì hai câu trả lời khác hầu như không chạm vào đó:

  • Tất cả các trò chơi trực tuyến rõ ràng sử dụng dữ liệu di động, nếu không chúng không thể 'trực tuyến'
  • Nếu trò chơi bao gồm quảng cáo, nó sẽ sử dụng một lượng dữ liệu khá đáng kể. (Quay lại khi tôi chỉ có vài trăm mb mỗi tháng, đây là lý do đủ để tôi mua phiên bản không có quảng cáo của một trò chơi tôi đã chơi)
  • Nếu trò chơi thực sự trực tiếp, như trong, bạn có thể thấy những người chơi khác di chuyển trong thời gian thực hoặc những thứ tương tự thì nó cũng sẽ sử dụng một lượng dữ liệu hợp lý thường xuyên. Trò chơi FPS là ví dụ tốt về điều này.
  • Tất cả các trò chơi khác có xu hướng sử dụng tương đối ít dữ liệu di động, nhưng có thể có ngoại lệ, trong trường hợp đó, việc sử dụng bản dựng trong các công cụ giám sát là rất hữu ích.

2
Đây chỉ là giai thoại, nhưng tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị về các trò chơi và quảng cáo miễn phí. Nói một cách dễ hiểu, một số người trong số họ tải xuống quảng cáo mà không hiển thị chúng cho bạn, chỉ để báo cáo cho nhà quảng cáo mà họ có. (Nhân tiện, đây là lừa đảo, vì vậy đừng làm điều này)
Stig Hemmer

Nó khá là gần đây: forbes.com/sites/roberthof/2015/07/23/NH
MC10

Đối với các trò chơi như Flappy Bird hoặc Ball King, v.v ... trong đó trò chơi nhanh sau đó bạn được hiển thị một quảng cáo, bạn chắc chắn nên vô hiệu hóa khả năng sử dụng dữ liệu di động của họ để nó không ăn vào trợ cấp của bạn. Bạn vẫn có thể chơi trò chơi như bình thường, nhưng nó sẽ không tìm nạp dữ liệu trong nền để quảng cáo hiển thị cho bạn.
Zack

7

Các phiên bản iOS mới hơn cho phép bạn theo dõi dữ liệu di động được sử dụng bởi mỗi ứng dụng.

Mở Cài đặt và sau đó vào Cellular và sau đó vuốt lên:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bạn có thể đặt lại bộ đếm nếu bạn cần theo dõi việc sử dụng một ngày và bạn cũng có thể vô hiệu hóa dữ liệu di động cho trò chơi đang đề cập, nếu bạn chỉ muốn cắt nó khi bạn không sử dụng Wi-Fi.

Nói chung, hầu hết các trò chơi khá tồi tệ với dữ liệu, nhưng tôi cho rằng một số trò chơi miễn phí đang theo dõi mọi thứ hoặc tải xuống cấp độ liên tục. Nó thực sự phụ thuộc vào trò chơi trong câu hỏi.


and then to UsageKhông có menu phụ cho Cách sử dụng, nó chỉ được liệt kê trên màn hình Di động bên cạnh thanh trượt cho "Cho phép sử dụng dữ liệu di động" cho mỗi ứng dụng.
Zack

4

Có tất nhiên nó sử dụng dữ liệu. Làm thế nào khác bạn nghĩ rằng nó giao tiếp với máy chủ và giữ cho mọi thứ được đồng bộ hóa?

Tôi nghĩ rằng câu hỏi thực sự là nó sử dụng bao nhiêu dữ liệu.


1

Tautology, phải không? Nếu trò chơi trực tuyến không sử dụng dữ liệu (kết nối mạng), thì đó là trò chơi ngoại tuyến , phải không?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.