AppleCare cho iPad


8

Tôi vừa chọn một chiếc iPad và "chuyên gia" bán hàng hoàn toàn không thuyết phục tôi để nhận được bảo hành mở rộng của AppleCare. Tôi nhận ra iPad khá mới, do đó chưa có nhiều lỗi, nhưng tôi tò mò liệu nói chung bảo hành mở rộng có đáng giá trong khi đối với một thiết bị như vậy. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ là thay pin nếu hiệu suất pin giảm.

Câu trả lời:


11

Nói chung, một bảo hành mở rộng (và bảo hiểm nói chung) không đáng giá nếu bạn có thể đủ khả năng để mất. Theo định nghĩa, các công ty bảo hiểm tính toán tỷ lệ cược mà họ sẽ cần để thanh toán một yêu cầu và tính phí nhiều hơn số tiền đó (tỷ lệ cược * xuất chi) để kiếm lợi nhuận.

Lý do duy nhất để trả phụ phí đó là để bảo vệ chống lại tổn thất sẽ gây ra khó khăn tài chính lớn. Nếu bạn có thể thay thế vật phẩm trong thời gian ngắn mà không bị đói hoặc mất nhà, có lẽ bạn nên tự bảo hiểm trong thời gian dài.

Điều đó đang được nói , có những trường hợp ngoại lệ: đáng chú ý nhất là khi bạn có thông tin tốt hơn công ty bảo hiểm về rủi ro của bạn. Nói cách khác, nếu bạn biết rằng bạn có nhiều khả năng làm hỏng một mặt hàng hơn người dùng trung bình (và công ty bảo hiểm coi bạn là "người dùng trung bình"), thì đó có thể là một chiến thắng để bảo đảm cho thiệt hại do tai nạn.

Vì lý do này, tôi đã thực sự đi trước và bảo đảm cho iPad của mình - mặc dù tôi đã làm như vậy thông qua SquareTrade chứ không phải Apple, vì họ cung cấp một sản phẩm tốt hơn IMHO.


2
Cảm ơn tiền boa trên SquareTrade - thực tế họ bao gồm việc phá vỡ tình cờ là một lợi thế lớn.
Jim McKeeth

5

Đáng buồn thay, tôi đã nhận được số dặm khá tốt từ Apple Care với MBPro của mình vì vậy tôi đã có một chiếc cho iPad.

Nó có ít bộ phận chuyển động hơn nhưng một phần tôi mong muốn sửa chữa là nút chính, đặc biệt là sau khi iOS4 đến và nó sẽ được sử dụng để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy bằng cách nhấp đúp


2
Bạn có phiền thêm bình luận tại sao câu trả lời này và @Kristopher Johnson bị bỏ phiếu không? Câu hỏi là về ý kiến ​​về giá trị của Apple Care và tôi tin rằng cả hai câu trả lời đều bao gồm.
Miro A.

Tôi đánh giá cao câu trả lời của bạn. Không chắc ai đã bình chọn nó.
Jim McKeeth

Lời xin lỗi của tôi; Tôi nghĩ đó là tôi, đó là hình thức tồi tệ kể từ khi tôi có một câu trả lời cạnh tranh trong hỗn hợp. Lý luận của tôi, tuy nhiên, cả hai đều là những trải nghiệm hoàn toàn là giai thoại, hơn là một khuôn khổ lý luận để đưa ra quyết định. Có hàng tấn người đã mua bảo hành hay không, và hàng tấn người có bị lỗ hay không. Một kinh nghiệm cá nhân cơ bản ngẫu nhiên cho bạn biết rất ít. Nhiều số 100 có thể cho phép bạn xem một số xu hướng, nhưng điều đó sẽ không xảy ra, vì vậy "macbook của tôi đã bị hỏng; câu trả lời của tôi không" không hữu ích, IMHO - ngay cả khi chúng được cung cấp với mục đích tốt nhất.

4

Tôi nhận AppleCare cho tất cả các máy Mac của mình và sẽ nhận AppleCare cho iPad bất cứ khi nào tôi mua một chiếc mà tôi dự kiến ​​sẽ sử dụng trong hơn 12 tháng. Ba trong số bốn máy Mac cuối cùng của tôi đã được hưởng lợi từ nó.

Tôi nghi ngờ tôi sẽ mua iPad 2011 vào năm tới, vì vậy tôi đã quyết định không cần bảo hành mở rộng cho iPad 2010 của mình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.