Làm thế nào để cập nhật phần mềm hoạt động trong OS X?


8

Tôi mới chuyển từ Linux sang OS X và tôi vẫn đang quen với nó.

Tôi biết tôi sẽ cần sử dụng Homebrew, vì tôi dựa vào nhiều công cụ CLI. Ngoài ra, tôi chỉ đọc về Cask, điều khiến tôi băn khoăn về một điều. Làm thế nào để phần mềm (không phải từ App Store) có được các bản cập nhật? Giống như Windows, tức là một thông báo về một phiên bản mới để tôi có thể tải xuống hoặc bằng cách nào đó được tích hợp với hệ thống, để tôi không cần tải xuống một .dmg mới mỗi khi tôi muốn cập nhật ứng dụng?

Nếu đó là "giống như Windows", tốt hơn là sử dụng Cask cho những thứ như Firefox, VirtualBox, VLC, LibreOffice ...?


2
Nếu bạn chỉ cần các lệnh như g ++ / gcc và các công cụ dành cho nhà phát triển khác, bạn có thể cài đặt các công cụ phát triển dòng lệnh của Apple, chỉ bằng cách nhập g ++ trong Terminal, sau đó chấp nhận cài đặt. Tất cả các bản cập nhật cho các công cụ dành cho nhà phát triển này đều có trong ứng dụng App Store, bên dưới "Cập nhật".
Flare Cat

Câu trả lời:


8
 • Với cask, việc nâng cấp tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn (được cài đặt bằng thùng) được thực hiện bằng một lệnh duy nhất:

  brew cask update
  

  Đây là một cách không chính thức (dựa vào cộng đồng) để nâng cấp các ứng dụng và chỉ có phần mềm miễn phí trên kho lưu trữ của nó (không có cách nào để mua). Ưu điểm của cơ chế này là:

  1. Nó có kịch bản
  2. Nó tách các ứng dụng hệ thống khỏi các ứng dụng người dùng (các ứng dụng đã cài đặt của bạn được đặt ~/Applications/thay vì /Applications/) cho mỗi người dùng.
  3. Cài đặt các trình cài đặt đóng gói ở chế độ nền nên không cần tương tác của người dùng.
  4. Gỡ cài đặt các ứng dụng được lập trình bởi cộng đồng của nó, do đó không phải lo lắng về các tệp còn lại sau khi gỡ cài đặt.
  5. Có thể có nhiều phiên bản ứng dụng một cách có hệ thống vì cơ chế sử dụng các liên kết tượng trưng cho phiên bản ứng dụng mới nhất hoặc được chọn.
  6. Nguồn ứng dụng được giữ trong bộ đệm để bạn có thể cài đặt và gỡ cài đặt chúng mà không cần tải thêm.

  Nhược điểm của cơ chế này là:

  1. Không có nâng cấp khác biệt. Nó tải xuống toàn bộ hình ảnh ứng dụng (.dmg) hoặc gói (.pkg) và lưu trữ trong bộ đệm.
  2. Việc cài đặt các ứng dụng dựa trên các liên kết tượng trưng có thể không lý tưởng (Có hai bản sao của một ứng dụng và có thể được lặp lại trong danh sách "Mở bằng")
 • Ngoài ra còn có cơ chế App Store chính thức (mặc định) để nâng cấp các ứng dụng được cài đặt riêng và nó hỗ trợ nâng cấp vi sai và có thể nâng cấp tất cả các ứng dụng đã cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột; nhưng không giống như Cask, nó không thể chạy được nâng cấp, cài đặt, v.v. và không giữ các nguồn.

 • Một cơ chế khác là kiểm tra nâng cấp trong ứng dụng xảy ra khi ứng dụng khởi động. Nó khác với nâng cấp App Store và cũng hỗ trợ nâng cấp vi sai.

Tôi nghĩ rằng tùy thuộc vào bạn để chọn cơ chế sử dụng cho loại ứng dụng nào, so sánh này có thể giúp bạn.

Tôi sử dụng Cask cho các ứng dụng không được cung cấp trong App Store (như VLC, OS X FUSE, ownCloud, Weka, v.v.) và App Store cho các ứng dụng không miễn phí mà tôi đã mua. Nâng cấp trong ứng dụng không phù hợp với tôi vì nó không giữ được nguồn dữ liệu đã tải xuống.


3

Không có cách "tốt nhất" nào được chấp nhận chung cho các ứng dụng không phải do Apple phân phối, không phải cửa hàng Mac App để cập nhật. Có nhiều cách, một số sử dụng các công cụ linux, một số khác phát minh lại một số bánh xe nhất định, một số khác đang tạo kịch bản rsync / curl theo cách tương tự như cách homebrew được xây dựng trên tập lệnh lõi và công thức gói ruby.

Theo như ứng dụng tự cập nhật (hoặc ít nhất là thông báo cho người dùng cuối khi có bản cập nhật), một số sử dụng một khung như lấp lánh để kiểm tra cập nhật hoặc lập trình cơ chế kiểm tra cập nhật của riêng họ. Microsoft Office, Chrome, Firefox và nhiều ứng dụng khác không cần bất kỳ cơ chế cập nhật nào khác ngoài việc chọn tham gia vào cơ chế tự cập nhật.

Các nhóm homebrew có thể cập nhật cũng như trải nghiệm homebrew cốt lõi dành cho các công cụ dòng lệnh, vì vậy tôi sẽ bắt đầu với điều đó và sau đó hỏi một câu hỏi nếu / khi bạn có một ứng dụng cụ thể không cập nhật theo mong muốn của bạn.

Nếu bạn quản lý máy Mac một cách chuyên nghiệp, có nhiều khung hình ảnh, cập nhật và thậm chí chạy "kho ứng dụng" của riêng bạn để đóng gói các phiên bản ứng dụng cụ thể và quy trình của Apple.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.