Cách tải Firefox qua dòng lệnh FTP


8

Tôi đang cố gắng cài đặt Firefox trên máy Mac của mình, hiện không có trình duyệt. Từ một thiết bị đầu cuối bash tôi đã ftpcài đặt và hiện đang kết nối với internet. Tuy nhiên, tôi đã không thành công trong việc kết nối với máy chủ FTP của họ. Làm cách nào để cài đặt Firefox cho máy Mac của tôi thông qua dòng lệnh?


Khách hàng của bạn có thể sử dụng httpgiao thức không? Xem vấn đề hỗ trợ Mozilla này .
Dɑvïd

3
Trình duyệt Safari là một phần mặc định của OS X, bạn đã xóa nó chưa và nếu có, bạn có tò mò không biết tại sao?
dùng3439894

Tôi đã cài đặt nó cho một người bạn. Hệ điều hành OS X của họ đã được cài đặt safari nhưng trên trình khởi chạy, nó có dấu hiệu hủy bỏ và khi cố khởi chạy, sẽ xảy ra lỗi liên quan đến phiên bản OS X. Tôi nghĩ có thể cần phải cập nhật hệ điều hành của máy tính phiên bản mới nhất để safari hoạt động, vì vậy trong thời gian đó, tôi chỉ cần cài đặt firefox để cung cấp chức năng duyệt cơ bản qua firefox
John Dream

Bạn có thể khởi chạy Safari bằng cách bắt đầu nhị phân từ trình bao. Bên trong ứng dụng có nội dung / MacOS / Safari mà khi được khởi động từ trình bao (ví dụ bash) thường bỏ qua các hạn chế, dịch vụ có thể áp đặt (chẳng hạn như quy tắc từ info.plist). Nếu ứng dụng bị hỏng thì tất nhiên sẽ không hoạt động.
John Keates

Tôi sẽ thử lại lần sau khi tôi có máy tính trước mặt, tôi quen với việc khởi chạy nhị phân trong linux nên tôi tưởng tượng nó rất giống nhau. Tuy nhiên, có khả năng ứng dụng có thể bị hỏng.
John Dream

Câu trả lời:


15

Bạn có thể bỏ qua bước tải xuống và gắn kết trực tiếp qua internet như sau:

hdiutil attach https://ftp.mozilla.org/pub/firefox/releases/43.0.4/mac/en-US/Firefox\ 43.0.4.dmg

Tiết kiệm một bước, thời gian và không gian lưu trữ!


Điều đó khá gọn gàng! :) +1
dùng3439894

Đó là một trong những viên ngọc tiềm ẩn mà Apple lẻn vào. Tôi đã thử đính kèm trực tiếp qua internet như nhiều năm trước để xem nó có hoạt động không, và nó thực sự đã làm được. Chắc chắn là một mánh khóe gọn gàng. ;) Tất nhiên, sau đó tôi nhận ra rằng nó được đề cập trong trang người đàn ông. Heh.
William T Froggard

Bạn đang gắn kết nó qua HTTP, điều này không an toàn. Lệnh có hỗ trợ HTTPS không?
André Borie

Điểm công bằng. Đã sửa! Có, nó hỗ trợ HTTPS.
William T Froggard

8

quyền truy cập ftp vào ftp.mozilla.org đã bị tắt (xem phần này , cảm ơn Davïd). Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng curltừ dòng lệnh:

curl 'https://ftp.mozilla.org/pub/firefox/releases/43.0.4/mac/en-US/Firefox%2043.0.4.dmg' >~/Desktop/'Firefox 43.0.4.dmg'

Đó là bản phát hành tiếng Anh Mỹ mới nhất (như bài viết này) cho Mac OS X của Firefox.

Bạn có thể nhận được một danh sách thư mục như vậy:

curl 'https://ftp.mozilla.org/pub/firefox/releases/43.0.4/mac/'

Điều đó tạo ra HTML, nhưng đó là HTML khá đơn giản, do đó không nên đọc một ngôn ngữ khác. Bạn cũng có thể cắt các phần tử bổ sung khỏi đường dẫn, ví dụ nếu bạn muốn có một phiên bản khác:

curl 'https://ftp.mozilla.org/pub/firefox/releases/'
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.