Mã hóa ổ cứng ngoài cho Mac và Linux


8

Tôi có một ổ cứng ngoài mà tôi sao lưu bằng Time Machine. Tôi đang cố gắng xác định cách tốt nhất (hoặc thậm chí là có thể) để mã hóa nó để Time Machine vẫn có thể sao lưu và máy chủ Ubuntu của tôi có thể gắn và đọc nó. Tôi không hy vọng truy cập viết nhưng điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Tôi đã tìm cách đọc các tập tin File Vault 2 trên Ubuntu nhưng không tìm thấy điều gì quá hứa hẹn. Vì vậy, tôi cho rằng tôi cần phải đi với một cái gì đó như TrueCrypt nhưng không chắc chắn Time Machine sẽ xử lý việc đó như thế nào.

Trình điều khiển hiện được định dạng với OS X mở rộng nhưng tôi có thể định dạng nếu cần.


Không có gì tôi đã tìm thấy, nhưng đây là một dự án thú vị để giữ một mắt trên: h-online.com/security/news/item/...
Crystalclaw

1
Mục tiêu để ubfox đọc nội dung được sao lưu hay chỉ có hai phần sử dụng cùng chia sẻ của ổ đĩa? (mỗi cách thực hiện khá khác nhau)
bmike

@Crystalclaw cảm ơn, nó trông giống như những gì tôi cần. Hy vọng họ có thể làm cho nó hoạt động ra. Nhân tiện, tất cả các liên kết từ h-online.com dường như bị phá vỡ; có vẻ như họ đã chuyển đến Github: ttps: //github.com/libyal/libfvde
user5963726 23/2/2016

@ giống như cái sau. Tôi muốn chỉ có một phân vùng trên ổ đĩa được cả hai hệ thống đọc và được sao lưu bởi Time Machine (và được mã hóa).
dùng5963726

Vâng - có vẻ như mã đã bị gỡ xuống - Tôi đã không thử tìm kiếm archive.org - nhưng có vẻ như nó đã không tồn tại quá lâu hoặc "đã xong" - Nếu tôi tìm thấy một giải pháp thay thế, tôi sẽ bật lại với nhiều chi tiết hơn.
bmike

Câu trả lời:


2

Cách dễ nhất để xử lý tình huống này là mua một ổ đĩa sử dụng mã hóa phần cứng không theo hệ điều hành, sau đó định dạng nó với định dạng mà cả OS X và Linux đều có thể đọc được. Vì cả Time Machine và Ubuntu đều được tham chiếu, bạn có thể muốn cài đặt hfsprogsđể cho phép Ubuntu đọc HFS + của OS X, sau đó định dạng ổ đĩa thành HFS +:

http://packages.ubfox.com/trusty/otherosfs/hfspross


0

Câu hỏi tương tự ở đây đã được trả lời với thư viện này trên GitHub để giải mã các ổ đĩa FileVault 2 trên Linux.

Đối với việc thực sự mã hóa ổ đĩa, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải (hoặc nhấp vào điều khiển) mục nhập của ổ đĩa trong thanh bên (bên dưới "Thiết bị") và chọn "Mã hóa [driveName]". Nó sẽ yêu cầu mật khẩu (nhập hai lần) và gợi ý mật khẩu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.