iPhone được cho là đã kết nối với Wifi nhưng không có kết nối với cả internet và mạng cục bộ


6

Đã hai ngày google-fu và tôi thực sự hết ý tưởng ở đây. Tôi sống ở Đức, chỉ trong trường hợp đó là quan trọng.

Tình hình hiện tại

Trong một tuần nay tôi không thể kết nối iPhone 5 (iOS 9.3.1) với internet qua Wifi tại nhà. Bộ định tuyến của tôi là TP Link Archer VR200v (Phiên bản phần mềm 0.8.0 0.21 v002f.0 Build 151105 Rel.35502n, đây là tên mới nhất.), Tôi nghĩ tên quốc tế của nó là AC750. Tôi sử dụng VR200v như một bộ định tuyến và modem.

DSL của chúng tôi đã ngừng hoạt động trong vài phút cuối tuần trước. Mặc dù tôi không chắc chắn 100% hai điều đó có liên quan với nhau, nhưng kể từ đó, iPhone đã không thể kết nối đúng với Wifi của tôi. Điện thoại tuyên bố rằng nó đã được kết nối nhưng tôi không thể mở bất kỳ trang web nào và cũng không thể truy cập vào giao diện cấu hình của bộ định tuyến (192.168.1.1). Tôi không gặp vấn đề gì khi kết nối với các mạng Wifi khác và sử dụng internet của họ, tôi đã dùng thử Wifi của trường đại học và cũng sử dụng điện thoại khác của mình làm điểm phát sóng (Moto X Pure), cả hai đều hoạt động hoàn hảo.

Tôi cũng không gặp vấn đề gì khi kết nối các thiết bị WLAN khác với mạng. Hai máy tính xách tay, TV, Motorola, tất cả đều hoạt động và có kết nối internet ổn định.

Những gì tôi đã thử

Bộ định tuyến cho phép tần số 2,4 và 5GHz. Tôi đã thử cả hai, có và không có mật khẩu WPA2. Kết quả tương tự.

Tôi xóa sạch iPhone và khôi phục nó từ bản sao lưu, hy vọng sẽ xóa một số loại cấu hình bị rối. Nó không tạo ra sự khác biệt. Tôi đã thử kết nối cả 2.4GHz và Wifi 5GHz trong quá trình thiết lập mà không khôi phục lại trước, kết quả tương tự.

Tôi đã thử một Firmware khác cho bộ định tuyến, vẫn không có kết nối.

Tôi đã thử cài đặt thủ công kênh (đã thử một số cho 2,4 và 5 GHz) và độ rộng kênh, được đề xuất bởi những người có vấn đề tương tự, mặc dù điều đó không giúp ích gì.

Những người khác đề nghị vô hiệu hóa WMM trên bộ định tuyến (tức là http://www.ceus-now.com/wifi-connection-probols-iphone-to-tp-link-router/ )

Vấn đề là, tôi chưa tìm được cách vô hiệu hóa WMM trên bộ định tuyến của mình. Nó tuyên bố rằng WMM là bắt buộc đối với các chế độ 802.11n và 802.11ac, điều này cho thấy 802.11g cho phép vô hiệu hóa nó. Tuy nhiên, tôi chỉ có thể chọn giữa 'Chỉ 802.11n', '802.11gn hỗn hợp' và '802.11bgn hỗn hợp'.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ __

Vì vậy, tôi thực sự hết ý tưởng ở đây. Tôi cảm thấy như một số cài đặt chưa bị xóa 100% và tạo ra một số vấn đề giữa điện thoại và bộ định tuyến. Có ai đã trải nghiệm một cái gì đó như thế này trước đây? Tôi đang mở để được gợi ý!

Câu trả lời:


2

Dung dịch

Phương án cuối cùng là đặt lại Bộ định tuyến và thiết lập lại từ đầu. Nó hoạt động, WiFi đang hoạt động trên iPhone một lần nữa!


0

Đặt lại iPhone là một bước tốt, nhưng khôi phục từ bản sao lưu có thể đã khôi phục cài đặt bị lỗi.

Một bước khác để khắc phục sự cố kết nối mạng là thiết lập lại hạn chế hơn này: Cài đặt & gt; Chung & gt; Đặt lại & gt; Đặt lại Cài đặt mạng.

Hướng dẫn của Apple để khắc phục sự cố này có tại đây: https://support.apple.com/en-us/HT204051


Tôi quên thêm nó vào danh sách những thứ tôi đã thử, đây cũng là một trong những bước tôi tìm thấy sớm. Tôi cũng nghĩ rằng bản sao lưu có thể có lỗi và là nguyên nhân ở đây nên tôi đã lau điện thoại và thay vì khôi phục nó ngay lập tức, tôi đã thử kết nối với Wifi từ quá trình thiết lập iPhone, bạn biết ngay trước khi bạn có thể chọn giữa "thiết lập mặc dù mới "và" khôi phục từ bản sao lưu ", mặc dù vậy nó cũng không cho phép tôi kết nối.
ulrich_k

0

Tôi gặp vấn đề tương tự với iPhone 5s.

Kiểm tra xem gần đây bạn chưa tải xuống bất kỳ ứng dụng mới nào không được phép ở quốc gia của bạn hoặc bị cấm như VPN an toàn hoặc vpn bảo mật.

Xóa nó và cài đặt lại sau khi nhận được tín hiệu WiFi.


0

Tôi đã làm gì... Tôi lấy thông tin kết nối từ điện thoại thông minh chức năng wifi / internet ... địa chỉ IP Mặt nạ mạng con Bộ định tuyến DNS

và nhập thủ công dưới dạng kết nối tĩnh về sự cố gây ra iPhone ... Tôi đã ngắt kết nối điện thoại thông minh ban đầu để không gây ra bất kỳ xung đột nào và hoàn tất trên iPhone của tôi ... Nó dường như hoạt động ngay bây giờ ... chúng ta sẽ thấy nó kéo dài bao lâu!


0

Đăng nhập vào bộ định tuyến 192.168.1.1 Thay đổi bộ định tuyến thành wpa / wpk cho cả hai. Iphone bây giờ hoạt động tốt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.