Làm cách nào để khôi phục cài đặt chứng chỉ mặc định trong Snow Leopard?


5

Sau sự cố chứng chỉ DigiNotar, tôi đã cố xóa chứng chỉ của họ khỏi Keychain của mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tôi đã xóa sai. Tôi không chắc chắn đó là cái nào, nhưng cố gắng truy cập https://github.com trong Chrome cho tôi thấy Error 202 (net::ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID).

Rất tiếc. Làm cách nào để khôi phục chứng chỉ mặc định vào móc khóa của tôi?

Câu trả lời:


5

Bạn muốn hai tệp kết thúc bằng * .keychain được tìm thấy /System/Library/Keychains( lưu ý rằng chúng có thể khác nhau tùy theo khu vực của bạn, tôi không chắc liệu mọi thứ có thay đổi hay không tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn ).

Thật không may, không có cách nào để quay trở lại trừ khi bạn có bản sao lưu Time Machine hoặc các tệp cài đặt từ HĐH (sau đó bạn có thể trích xuất chúng bằng cách sử dụng cái gì đó như Pacifist ).

Ngoài ra, bạn có thể chạy Keychain First Aid từ menu Keychain Access và hy vọng nó sẽ khắc phục mọi thứ nhưng những khả năng đó sẽ chỉ xử lý các lỗi hoặc sự bất thường trong móc khóa của người dùng chứ không phải của hệ thống.

CHÚ Ý : Đối với những người ở vị trí tương tự, đây là tất cả các tệp nằm trong /System/Library/Keychainsbản cài đặt mặc định của Snow Leopard 10.6.8 (ở Bắc Mỹ).


Vấn đề với công cụ CA là nó trả tiền để bị hoang tưởng. Tôi sẽ cảnh giác khi tin tưởng một ai đó từ internet để gửi cho tôi một loạt các CA. Nhưng hệ điều hành cài đặt tập tin và công cụ sửa chữa Keychain nghe có vẻ hứa hẹn. Tôi sẽ thử điều đó để xem nếu nó giúp, và chấp nhận nếu nó làm.
Jergason

Jergason, tôi đã chạm tay vào một hệ thống chạy Snow Leopard 10.6.8 và đã tải lên toàn bộ nội dung của / System / Library / Keychains. Bạn có thể tin tưởng rằng tôi không phải là một cá nhân vô dụng hay vô đạo đức để có được bạn bằng cách tiêm chữ ký độc hại và lấy nó ở đây: cl.ly/9uyP

Bạn là một người rất tốt hoặc là một hacker xấu xa đang cố gắng phá hủy cuộc sống của tôi. :) Cảm ơn, tôi sẽ kiểm tra này. Có lẽ tôi chỉ có thể khác nó bằng cách nào đó và xem những gì tôi đang thiếu.
Jergason

Heh. Tôi muốn nghĩ về điều trước đây, nhưng tôi đã có những chia sẻ công bằng về những khoảnh khắc mà tôi không quá tự hào;) Tôi đã phải khôi phục móc khóa hệ thống của riêng mình sau mối đe dọa DigiNotar để tôi đồng cảm. Cuối cùng tôi đã xóa chúng khi tôi nên đánh dấu chúng là "Không tin tưởng". Dù sao, họ ở đó cho bạn và tất cả những người trên SL có thể cần nó :)

2

Cách nhanh nhất trở lại là khôi phục /System/Library/Keychainstừ bản sao lưu của bạn. Thực hiện sao lưu ngay bây giờ trong trường hợp hệ thống của bạn không hoạt động đúng sau khi khởi động lại.

Cách tốt nhất tiếp theo là cài đặt một bản sao sạch của Snow Leopard vào ổ đĩa ngoài. Nếu trình cài đặt của bạn cũ hơn mức vá mới nhất (hoặc ưu tiên của bạn), hãy chạy cập nhật (hoặc tải xuống và chạy trình cập nhật kết hợp cho mục ưa thích của bạn) để đảm bảo bạn nhận được bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp này. Sao chép các tệp móc khóa tương tự sau khi bạn vá hệ điều hành cứu hộ của mình.

Không thực hiện được những điều này, bạn có thể có (hoặc muốn) cài đặt lại toàn bộ HĐH. Những thứ trong / Hệ thống hoặc / Thư viện có thể dễ dàng phá vỡ chức năng bình thường của máy Mac của bạn nếu được sửa đổi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.