Mac Pro bị kẹt trong chế độ an toàn trên mạng Cameron sau khi nâng cấp Lion


4

Mac Pro 2009 muộn, RAM 8GB, đĩa 1TB.

Tôi đã nâng cấp lên Lion khoảng một tháng trước. Chạy 10.7.1 ngay bây giờ. Mọi thứ bắt đầu trở nên chậm một cách khó chịu (cửa sổ cuộn chậm), không thể chuyển đổi giữa các chương trình mà không có thời gian tạm dừng dài, v.v.) Không có gì rõ ràng đang chạy (đã kiểm tra ActivityMonitor, CPU phần lớn không hoạt động).

Một số Googling đề xuất chạy Disk Utility để sửa chữa quyền. Tôi đã làm điều đó, nó đã hoàn thành nhanh chóng và không có vấn đề. Để có biện pháp tốt, tôi quyết định khởi động lại ở chế độ an toàn và để nó sửa chữa đĩa.

Nhưng nó không bao giờ vượt qua mốc 10% trong bất cứ điều gì nó làm khi vào chế độ an toàn (tôi chỉ có thanh tiến trình màu xám và spinner.) Tôi để nó chạy trong khoảng 4 giờ và nó không nhúc nhích. Tôi tắt nó đi, lặp đi lặp lại và cùng một giao dịch - luôn bị kẹt ở cùng một vị trí trong chế độ an toàn .

Bất kỳ đề xuất về những gì có thể sai? Đĩa có dung lượng lớn (1TB), nhưng chỉ sử dụng 357GB. Tôi có nên để nó chạy qua đêm? Tôi nhớ những ngày xưa tốt đẹp khi các nhân Unix sẽ in những mẩu tin nhắn đến bảng điều khiển, vì vậy bạn ít nhất có thể hiểu được nó đang làm gì.

Cập nhật: vì vậy tôi chạy lại Disk Utility và nhận được những điều sau:

tiện ích đĩahttp://i.imgur.com/aG66g.png

Tôi không có phương tiện truyền thông vật lý cho Lion, vì vậy tôi không biết phải làm gì ở đây. Tôi có thể sửa chữa đĩa từ DVD Snow Leopard không?

Cập nhật 2: Đã khởi động vào phân vùng phục hồi với Cmd-R. Chạy phục hồi thành công, khởi động hệ thống, nó ổn.

Nhưng nếu tôi thử chế độ an toàn thì nó vẫn bị treo . Khởi động Cmd-V cho thấy một fsck nhanh chóng, sau đó nó khởi động bình thường, vì vậy tôi không thể thấy bất kỳ vấn đề nào ở đó. Nó chỉ có vẻ treo ở chế độ an toàn .

Cập nhật 3: Đã khởi động một người dùng, chạy fsck -fytheo đề xuất của bmike. Tôi để nó chạy qua đêm, và nó không tìm thấy vấn đề gì. Thật thú vị, tôi nhận được:

E:[AppleUSBBluetoothHCIController][InterruptedReadHandler] Received kIOUSBHighSpeedSplitError error

trên bàn điều khiển khi tôi bật màn hình. Nó lặp lại nếu tôi bật nguồn màn hình. Tôi có một USB Bluetooth không dây được cắm vào màn hình đó (lần lượt được cắm vào USB của Macpro).

USB-Bluetooth ở đó vì Bluetooth bên trong Macpro của tôi không hoạt động được từ nhà máy 2 năm trước và tôi đã từ bỏ dịch vụ khách hàng của Apple để sửa chữa nó. Tôi quyết định cắm USB-Bluetooth để xử lý chuột bluetooth của tôi.

Tôi tự hỏi nếu có USB-Bluetooth này bằng cách nào đó gây ra Chế độ an toàn bị treo.


Tôi đang có cùng một vấn đề - đã có Apple Store đổi máy thời gian của tôi lấy một máy khác ... Mất các bản sao lưu lịch sử của tôi. Câu hỏi của tôi là liệu bạn có thấy hệ thống của mình ổn định hay không sau khi thực hiện cài đặt sạch Lion? Tôi không muốn trải qua tất cả điều đó và thấy hệ thống của tôi vẫn không ổn định.

Câu trả lời:


1

Khởi động đến chế độ người dùng đơn (Command-S) và xem những gì fsckhiển thị.

  • /sbin/fsck -fy
  • lặp lại trước lên đến ba lần nếu cần

Giả sử nó khởi động, bạn có thể haltvà sau đó khởi động ở chế độ dài dòng (Command-V) để khôi phục tất cả vinh quang của giao diện điều khiển.

Bạn cũng có thể nhìn trộm /private/var/log/system.logtrong khi ở chế độ người dùng để xem điều gì đang xảy ra khi đồng hồ trôi qua nhanh hơn thanh tiến trình màu xám.


1

Tôi chỉ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cài đặt sạch OSX Lion, sau đó sử dụng Trợ lý di chuyển để sao chép dữ liệu của tôi. Bây giờ tôi có thể khởi động đến chế độ an toàn thành công.

Điều buộc tôi phải thực hiện cài đặt sạch là các bản sao lưu Time Machine của tôi bắt đầu bị lỗi. Tôi không biết tại sao, nhưng nó sẽ thất bại nhiều lần khi cố gắng sao chép cùng một tệp (tôi có thể cp -achúng chỉ tốt trên dòng lệnh). Nhìn vào nhật ký hệ thống, nó là các tệp giống nhau mỗi lần.

TM cũng không thể sao lưu hệ thống vào ổ đĩa sao lưu dự phòng của tôi (tôi thay thế giữa hai đĩa TM vật lý). Nó chỉ hạnh phúc sau khi tôi định dạng một trong các ổ đĩa và bắt đầu lại từ đầu.

Đây là những gì tôi đã làm chi tiết:

  1. Máy thời gian bị vô hiệu hóa
  2. Đã sử dụng Disk Utility để xóa ổ đĩa TM của tôi (vâng, tôi đã mất các bản sao lưu lịch sử của mình).
  3. Đã bật lại Time Machine, đặt nó để sử dụng ổ TM mới được định dạng.
  4. Hãy để TM thực hiện Sao lưu đầy đủ.
  5. Khởi động bằng trình cài đặt Lion trên khóa USB
  6. Sử dụng Disk Utility để xóa Macintosh HD của tôi
  7. Thực hiện cài đặt Lion
  8. Sau khi khởi động lên Lion, chạy Trợ lý di chuyển để chuyển dữ liệu của tôi từ TM.

Tôi thực sự không hài lòng về việc mất các bản sao lưu cũ hơn, nhưng tôi cần một hệ thống ổn định hơn tôi cần dữ liệu cũ.

Đây là một kinh nghiệm thực sự bực bội. Tôi rất cẩn thận về các bản sao lưu, nhưng mỗi bản phát hành khác, OSX quản lý để dọn rác chúng cho tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.