Không thể cài đặt lại OS X. Apple Store sẽ làm điều đó ngay tại chỗ chứ?


6

Tôi đã cài đặt Windows trên MacBook Air 2015 và đã xóa SSD trong quá trình này vì nó chỉ có 128 GB và vì tôi nghĩ sẽ dễ dàng tạo một khóa USB có thể khởi động để cài đặt lại OS X nên tôi cần phải làm điều đó.

Sau đó tôi phát hiện ra rằng quản lý năng lượng trong Windows là không rõ ràng để nói rằng ít nhất. Ngay sau đó tôi đã phải nhận ra rằng việc tạo khóa USB có thể khởi động từ Windows rất khó để nói phần mềm bên thứ ba yêu cầu (trả phí) ít yêu cầu nhất. Điều kỳ lạ nhất là việc lấy tệp thực tế từ PC Windows khó như thế nào. Tôi đã phải tải xuống một bản cho OS X El Capitan từ một trang web mờ ám.

Cây gậy tôi tạo bằng TransMac không hiển thị dưới dạng tùy chọn khởi động mặc dù tôi chắc chắn rằng nó được định dạng đúng cách (theo hướng dẫn trực tuyến). Phục hồi Internet mang lại cho tôi lỗi "-4403F" mà Google dường như không biết.

Vì vậy, tôi bị mắc kẹt.

Câu hỏi của tôi là nếu có Apple Store (tôi đang ở Đức nhưng sẽ có mặt ở Thái Lan vào tuần tới) sẽ cài đặt lại OS X cho tôi ngay tại chỗ (như tôi nghĩ họ sẽ làm) nếu tôi chỉ đi bộ với máy tính xách tay của mình?


1
Tôi muốn nói rằng nó phụ thuộc vào mức độ bận rộn của cửa hàng cho dù họ có làm việc đó ngay tại chỗ hay không, tuy nhiên trong vòng một hoặc hai giờ tại một cửa hàng bận rộn. BTW Ngoài các vấn đề pháp lý có thể có liên quan đến việc mua lại OS X theo cách bạn mô tả, bạn để ngỏ cho tất cả các loại vấn đề bảo mật tải xuống OS X khác sau đó thông qua App Store hoặc Apple cài đặt nó.
dùng3439894

2
> Ngay sau đó tôi đã phải nhận ra rằng việc tạo khóa USB có thể khởi động từ Windows rất khó để nói phần mềm bên thứ ba yêu cầu (trả phí) ít yêu cầu nhất. Điều này là không chính xác như nó có thể nhận được.
pratnala

Có lẽ sử dụng điện thoại và hỏi họ ngay bây giờ "tại chỗ".
Kyslik

@pratnala - Tôi nghĩ rằng họ có thể đúng trong bối cảnh tạo USB có thể khởi động từ hình ảnh đĩa OSX trong Windows. Ứng dụng duy nhất tôi biết đó là Transmac, trong khi nó có phiên bản dùng thử, là một ứng dụng trả phí.
Logarr

1
Để tạo khóa USB có thể khởi động, hãy sử dụng Unetbootin (miễn phí). Đừng trả tiền cho điều đó. - Ngoài ra, quản lý năng lượng ít hơn mong muốn vì Apple đã cố tình thực hiện theo cách đó (trên phần cứng không phải của Apple, đó không phải là vấn đề).
SnakeDoc

Câu trả lời:


5

ĐÚNG! Bạn có thể đặt một cuộc hẹn với Genius Bar hoặc bạn có thể đi bộ. Nếu bạn thực hiện một bước đi cho thanh thiên tài, bạn có thể phải chờ một chút, nhưng họ sẽ làm điều đó miễn phí. Việc thấm nhuần có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy lên kế hoạch để có thời gian rảnh và một cuốn sách hay (hoặc phim hoặc một cái gì đó - có wifi miễn phí trong cửa hàng).

Mỗi cửa hàng thường có internet tốt và một bộ nhớ đệm cục bộ, vì vậy bạn đang tải Phục hồi hệ điều hành của mình và cài đặt hình ảnh từ mạng cục bộ, điều này làm cho nó khá nhanh. Có Genius Bar ở gần chỉ là phần thưởng nếu bạn không biết phải làm gì hoặc cần dọn dẹp nâng cao.


1
Tin tốt có thể là các cửa hàng đã đi bộ tân trang trong dịch vụ. Nhiều cửa hàng có kỹ thuật viên chạy hàng đợi để họ có thể hướng bạn đến một khu vực có nguồn DC và bạn có thể tự mình cài đặt lại với phục hồi internet. Điều này có thể nhanh hơn nhiều so với một mạng mà bạn không thể tự phục hồi internet vì bất kỳ lý do gì (giả sử cửa hàng ở gần đó).
bmike

Ngoài ra, cửa hàng apple có cái mà họ gọi là "khôi phục hình ảnh", mất khoảng mười phút để cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới (và được thiết kế với kịch bản này - hình ảnh khôi phục của chúng xóa ổ cứng máy tính và thực hiện cài đặt sạch) .
Valashtar

21

Khi khởi động giữ Command+ Option+ R. Bây giờ bạn có thể sử dụng Internet Recovery để cài đặt OS X. Đừng tải xuống từ các trang mờ ám. Bạn đang xâm phạm an ninh của bạn theo cách này.


6

Tôi đã phải tải xuống một cái cho El Capitan từ một trang web mờ ám.

Eeek. Cá nhân tôi sẽ không tin điều đó.

Bạn có quyền truy cập vào một kết nối internet tốt? Nếu vậy, bạn có thể sử dụng OS X Internet Recovery để cài đặt phiên bản Mac OS X mới thông qua kết nối internet của bạn, trực tiếp từ Apple.


2

Tôi đã vô tình xóa sạch ổ cứng của mình và khi tôi thử cả hai commandoptionR& commandRtôi thấy ổ đĩa khôi phục của mình cũng bị hỏng và quá trình khôi phục internet sẽ không hoàn thành (tôi không nhớ lỗi tôi nhận được).
Tôi đã có thể cài đặt lại hệ điều hành miễn phí tại Apple Store. Tôi nghĩ vấn đề duy nhất của bạn có thể là dịch vụ 'đi bộ'. Nếu có Apple Store thì bận rộn như những người ở Mỹ nhận được một cuộc hẹn cũng giúp bạn tiết kiệm được vài giờ chờ đợi.


2
Command & OPTION & R KHÔNG sử dụng phân vùng Recovery mà là một tính năng phần sụn.
Tối đa

Tôi nghĩ Command + R là Recovery Drive và Command + Option + R là Internet Recovery? Dù bằng cách nào, tôi đã thử cả hai và không làm việc.
345422

Đúng rồi. Nhưng Internet Recovery hoạt động ngay cả khi không cài đặt bộ nhớ lớn. Đó là điểm của nó.
Tối đa

Đó là những gì tôi nghĩ là tốt. Tuy nhiên, cmd + r hoàn toàn không hoạt động và cmd + opt + r đã gây ra lỗi (khoảng 4 lần). Tôi ước tôi có thể nhớ lỗi là gì, nhưng tất cả những gì tôi nhớ là nó đã xảy ra sau thanh địa cầu và thanh tiến trình có mặt và bao gồm từ 'đĩa'. Nhưng lỗi là tại sao tôi lại đến Apple Store.
345422

+1 cho "đặt lịch hẹn" - cửa hàng ở Oxford Street, London, có khoảng 5 ngày chờ đợi.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.