Các biểu tượng trong tab được ghim của Safari


4

Các tab được ghim là tính năng rất hữu ích trong Safari và tôi đang sử dụng nó mọi lúc.
Nhưng, tôi có một số vấn đề kinh nghiệm với nó.
Khi tôi ghim một số tab từ cùng một tên miền nhưng các tên miền phụ khác nhau, tôi sẽ nhận được chữ cái đầu tiên là biểu tượng của tab được ghim này giống hệt nhau. Sau đó, tôi phải mất một lúc để tìm tab tôi đang tìm bằng cách chuyển qua từng cái một.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có thể thay đổi thủ công biểu tượng cho các tab này hoặc ít nhất làm cho nó sử dụng chữ cái đầu tiên của tên miền phụ thay vì tên miền, vì vậy nó sẽ có thể truy cập nhanh hơn nhiều?

Câu trả lời:


0

Không phải là một sửa chữa, nhưng một cách giải quyết ...

Có vẻ như bạn thực sự cần menu phụ hơn là ghim.
Ghim một vài chục trang thực sự không cảm thấy rất hiệu quả, so với việc sử dụng thanh Favorites - bật / tắt từ menu View hoặc Shift ⇧ Cmd ⌘ B

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Với một lần bấm hoặc menu thả xuống -
Mục đầu tiên [ở bên trái của Stack Exchange, được làm mờ] với một hình vuông nhỏ thay vì mũi tên xuống sẽ mở toàn bộ một bộ dấu trang chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mỗi cái khác đều có các menu thả, bao gồm các thư mục con, mỗi thư mục cho một tập hợp các trang cụ thể trong một số chủ đề. Tất cả chúng cũng có thể được mở trong một cú đánh nếu bạn nhấp chuột phải.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi nghĩ rằng một khi bạn có nhiều ghim hơn bạn có thể dễ dàng phân biệt, đây có thể là một ý tưởng tốt hơn.


1
Tôi đã sử dụng các menu yêu thích, nhưng tôi không thể lưu các phiên theo cách như vậy. Tôi chủ yếu sử dụng các tab này để truyền dữ liệu giữa chúng khi tôi đang làm việc. Yêu thích, chỉ là các liên kết thực sự mở trang giống như cách nhấp vào một liên kết thông thường. Cách giải quyết này không giúp tôi. Nhưng cảm ơn vì sự giúp đỡ mặc dù.
Slasta Meltser

3

Có một cách giải quyết khác: Thêm trang web của tab được ghim vào dấu trang của bạn. Tab được ghim sau đó sẽ hiển thị chữ cái đầu tiên của tiêu đề dấu trang của bạn. Vì vậy, theo cách này, bạn ít nhất có thể đảm bảo rằng tất cả các tab được ghim của bạn có các chữ cái khác nhau, có thể đã đủ: D


Đây sẽ là một cách giải quyết đủ tốt cho tôi, nhưng nó không hoạt động. Tôi đánh dấu một trang web có tiêu đề tùy chỉnh có chữ cái đầu tiên khác với tên miền. Tôi mở rồi đánh dấu rồi ghim tab. Tab được ghim vẫn hiển thị chữ cái đầu tiên của tên miền, không phải tiêu đề dấu trang. Tôi đang làm gì đó sai hay có hành vi Safaris thay đổi trong lúc này (Tôi đang sử dụng Safari 11.0.1 tại thời điểm viết bài này).
Anothernode

1

Các biểu tượng bạn nhìn thấy đang đến từ máy chủ web. Nếu Safari không tìm thấy favicon thì nó sẽ tạo một cái bằng cách sử dụng, bạn đoán nó, chữ cái đầu tiên của tên miền.

Rất có khả năng bạn có quyền truy cập vào máy chủ web, bạn có thể tải lên một favicon duy nhất cho mỗi tên miền phụ. Nếu không, câu trả lời mà Tetsujin đã cung cấp (sử dụng các menu con trong thanh yêu thích) có thể là câu trả lời gần nhất bạn sẽ đến.


Tôi không có quyền truy cập vào máy chủ web, hơn thế nữa, có vẻ như họ không nhận được biểu tượng trang web, nó chỉ đơn giản là một chữ cái đầu tiên của tên miền có màu khác. Yêu thích không giúp tôi, như nhận xét trong câu trả lời của @ Tetsujin.
Slasta Meltser

Để tốt hơn cho điều tồi tệ hơn, các trang web phải cung cấp một favicon cụ thể cho các tab được ghim Safari, ở định dạng SVG cụ thể . Không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết các trang web có thể thậm chí không biết họ phải làm điều này và hầu hết những trang web đó có thể sẽ không làm phiền ngay cả khi họ đã làm, vì vậy có lẽ chúng ta sẽ xử lý các biểu tượng chữ cái mặc định trong một thời gian.
calum_b
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.