Tại sao RAM của tôi gần như được sử dụng đầy đủ?


8

Tôi đã mua một chiếc Macbook Pro 15 inch cách đây 3 tháng. Nó chạy trên Mac OS X Snow Leopard và có 4GB RAM.

Tôi xem xét việc sử dụng hợp lý máy tính này:
- lướt web (Chrome)
- phát triển (Gian lận)
- chơi game

Nhưng sau vài giờ sử dụng, đây là những gì xảy ra:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đó là bằng tiếng Pháp nhưng bạn có thể dễ dàng thấy rằng chỉ có vài chục MB (Mo) vẫn có sẵn, trong khi tổng của tất cả các quy trình được đưa ra là rất xa để đạt tới 4GB ...

Vậy RAM của tôi đã đi đâu?


4
Bạn cũng cần hiển thị các quy trình của người dùng khác
user151019

5
Có sẵn nhiều bộ nhớ hơn bạn nghĩ, vì 1GB bộ nhớ "Không hoạt động" có sẵn để sử dụng - nó chứa thông tin cũ không còn cần thiết nữa, nhưng nó được giữ trong bộ nhớ miễn là có bộ nhớ trống để có thể có sử dụng lại nếu cần thiết một lần nữa.
Mike Scott

Ok, cảm ơn vì thông tin. Đánh dấu, bạn nên gửi bình luận của bạn như là một câu trả lời!
Pierre Espenan

Nhưng đó không nhất thiết là câu trả lời - hiển thị tất cả các quy trình hiển thị sau đó chúng tôi có thể cung cấp thêm thông tin về những gì đang xảy ra
user151019

Câu trả lời:


7

Có nhiều bộ nhớ có sẵn hơn bạn nghĩ. Bộ nhớ "không hoạt động" là bộ nhớ đã được sử dụng và về cơ bản là giữ dữ liệu cũ của nó để có thể nhanh chóng lấy lại nếu cần. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn cần bộ nhớ cho một số quy trình mới, bộ nhớ đó có khả năng được sử dụng - dữ liệu cũ bị loại bỏ và dữ liệu mới được đưa vào.

Như những người khác đã nói, bạn cũng cần hiển thị tất cả các quy trình để có ý tưởng đầy đủ về những gì đang xảy ra với bộ nhớ của bạn. Nhưng bạn gần như không khai thác như lần đầu tiên xuất hiện.


5

Bạn chỉ hiển thị các quy trình của mình 'Mes opéations'. Bạn có thể chuyển sang 'Tất cả các quy trình' để xem những gì đang sử dụng phần còn lại của bộ nhớ.


0

Các nhân giống như Unix tự động lấy gần như tất cả bộ nhớ có sẵn cho bộ đệm trang . Bộ đệm trang về cơ bản là một bản sao các phần của ổ cứng của bạn hiện trên DRAM. Điều này cải thiện đáng kể hiệu suất. Vì các ứng dụng của bạn cần nhiều bộ nhớ hơn, kernel sẽ nhanh chóng giảm kích thước bộ đệm trang để cung cấp cho các ứng dụng nhiều chỗ hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.