Tại sao máy tính xách tay của tôi tắt qua đêm?


8

Bất cứ khi nào tôi để MacBook Pro (Retina, 13 inch, đầu năm 2015) không được giám sát (cắm hoặc không) qua đêm (hoặc trong thời gian dài), nó sẽ tự tắt. Khi tôi mở nắp, nó khởi động đến màn hình mật khẩu FileVault. Có vẻ như nếu nắp được bật lên, máy tính xách tay không tắt.

Nó đang chạy bản dựng macOS Sierra mới nhất và lớn nhất (10.12.3 (16D32)).

Không có sự hoảng loạn hạt nhân và tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì trong nhật ký hoặc cài đặt sẽ gây ra hành vi này. Tôi đã thử tìm kiếm và thực hiện thiết lập lại SMC.

BIÊN TẬP

log show --style syslog --predicate 'eventMessage contains "shutdown cause"'
Skipping info and debug messages, pass --info and/or --debug to include.
Filtering the log data using "eventMessage CONTAINS "shutdown cause""
Timestamp            (process)[PID]
2017-02-08 09:54:22.064782-0800 localhost kernel[0]: (AppleSMC) Previous shutdown cause: 3
2017-02-08 20:07:46.801647-0800 localhost kernel[0]: (AppleSMC) Previous shutdown cause: 5
2017-02-10 07:52:07.041401-0800 localhost kernel[0]: (AppleSMC) Previous shutdown cause: 0
2017-02-10 19:10:11.005920-0800 localhost kernel[0]: (AppleSMC) Previous shutdown cause: 0
2017-02-11 10:17:08.462940-0800 localhost kernel[0]: (AppleSMC) Previous shutdown cause: 5
2017-02-12 10:22:55.834601-0800 localhost kernel[0]: (AppleSMC) Previous shutdown cause: 0

EDIT 2 Hóa ra pin trên máy tính xách tay bị hỏng. Chúng tôi đã gửi máy tính xách tay cho Apple để sửa chữa theo Apple Care.


1
Tìm mã tắt trong syslog của bạn: log show --style syslog --contains "shutdown cause" Nó sẽ cung cấp cho bạn và mã lỗi. Đăng nó vào câu hỏi ban đầu của bạn.
Allan

1
@ ALLan, OP cũng được gắn thẻ, sierranó được đề cập trong OP và log lệnh trong macOS Sierra không chứa tùy chọn có tên --contains, mặc dù có một --predicate tùy chọn lọc các thông điệp dựa trên vị từ được cung cấp.
dùng3439894

1
log show --style syslog --prateate 'eventMessage chứa "nguyên nhân tắt máy"' Các công việc trên. Đăng kết quả trong bài chính.
Zlatty

1
Rất tiếc ... @ user3439894 là chính xác. Xin lỗi về điều đó ... Tôi đã gõ nó từ bộ nhớ khi tôi ra ngoài và trên PC. Kể từ khi Sierra chuyển đi, syslogtôi thấy mình phải ghi nhớ một bộ lệnh hoàn toàn mới ....
Allan

1
Bạn đã giải quyết điều này? Tôi có cùng một vấn đề. Ba lần bây giờ - trong khoảng 10 ngày gần đây - Tôi đã thức dậy và thấy rằng máy tự -the same model as yours but running high Siera 10.13.1-khởi động lại. Khi tôi đăng nhập, nó sẽ Does Notnhắc tôi báo cáo vấn đề hoặc bất cứ điều gì tương tự với Apple, nghĩa là nó đã được khởi động lại sạch sẽ và tôi chắc chắn rằng đó không phải là vì tôi chỉ chọn nút ngủ. Đối với tôi, lệnh bạn đã sử dụng hiển thị shutdown cause: 5cho tất cả chúng. Bất kỳ lệnh nào khác tôi có thể sử dụng để điều tra vấn đề?
lukik

Câu trả lời:


4

"Nguyên nhân tắt máy" của bạn có ba giá trị riêng biệt: 0, 3 và 5.

 • "5" là tắt máy sạch
 • "3" là tắt máy bẩn nghĩa là nút nguồn được giữ trong 3 giây trở lên
 • "0" có nghĩa là mất điện

(trái với những gì bạn nghĩ rằng các giá trị "nên là", tôi biết ...)

Có một câu trả lời ở đây trên Hỏi Khác nhau giải quyết các nguyên nhân tắt máy: Có phải nguyên nhân tắt máy OS X và số nguyên nhân ngủ được liệt kê / giải thích ở bất cứ đâu không?

Một sự cố mất điện trên máy Mac "máy tính để bàn" (iMac, Mac mini, Mac Pro) có thể dễ dàng giải thích. Tuy nhiên, vì bạn có máy tính xách tay (MacBook Pro), điều đó rất đáng quan tâm bởi vì nếu dòng điện của bạn bị cắt, pin của bạn sẽ hoạt động và nếu pin đó quá thấp, nó sẽ lưu hình ảnh ngủ đông.

Số 0 giống như bạn không có pin và rút phích cắm - hệ thống vừa bị cắt. Tôi sẽ đưa nó vào và có một cái nhìn về nó. Đây chắc chắn không phải là hành vi bình thường.


Tôi đã bắt đầu nghĩ rằng đây là vấn đề phần cứng chứ không phải vấn đề phần mềm. Tất cả điều này bắt đầu khi tôi cập nhật lên Sierra. Tôi không nhớ đã tắt thủ công máy tính xách tay trong một thời gian vì vấn đề này là loại khởi động lại và shudowns không liên quan do tính chất hàng ngày của nó.
Zlatty

1
Việc cài đặt Sierra có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, thật không may, những gì tôi đang thấy trong các bản ghi chỉ ra phần cứng. Tôi sẽ hạ cấp xuống El Capitan để xem vấn đề có biến mất không (vì hồ sơ, tôi đã đến Sierra và quay lại El Cap sau một vài tuần vì những vấn đề vượt xa những lợi ích tôi không cần).
Allan

3

Tôi sẽ nhìn vào Power Saverbảng điều khiển trong System Preferences. Có thể là khi không giám sát, MacBook của bạn không bị treo như bạn mong đợi hoặc thức dậy vì một số lý do. Hoặc là pin của bạn không hoạt động như bình thường.

Nhìn vào các tùy chọn sau:

 1. Nhìn vào thông tin pin trên dòng cuối cùng của bảng điều khiển: nếu pin của bạn bị hỏng, nó sẽ cho bạn biết để thay thế nó.
 2. Nhìn vào Turn display off aftertùy chọn. Cố gắng đặt nó vào một khoảng thời gian ngắn cho cả hai BatteryPower Adapter, và nhìn những gì xảy ra khi bạn rời khỏi máy tính của bạn trong một thời gian. Nó có đình chỉ và đánh thức đầu vào của bạn như bạn mong đợi không?
 3. Cố gắng vô hiệu hóa Power Napvà chờ một hoặc hai đêm. Bạn Mac có thức dậy như bạn mong đợi vào sáng hôm sau không? Power Napcho phép Mac tự động thức dậy định kỳ, để thực hiện một số tác vụ . Có thể Power Napđánh thức máy Mac của bạn quá nhiều thời gian hoặc quá thường xuyên vào ban đêm, sử dụng tất cả năng lượng pin của bạn.
 4. Nhấp vào Schedulenút ở phía dưới bên trái của cửa sổ và bỏ chọn bất kỳ hộp kiểm nào. Có lẽ có một sự tắt máy theo lịch trình vào ban đêm.
 5. Cố gắng bỏ Wake for network accesschọn tùy chọn và đợi một hoặc hai đêm. Có thể một số thiết bị khác trên mạng đánh thức máy Mac của bạn trong đêm.

Cũng có thể một hoặc nhiều tệp ưu tiên lưu trữ một trong các tùy chọn này đã bị hỏng, gây ra một số loại hành vi lạ. Chỉ cần tắt và kích hoạt lại chúng là đủ để sửa chúng và khôi phục hành vi bình thường.


Cảm ơn bình luận của bạn. Tôi không có thay đổi để thực hiện vì mọi thứ đã được đặt theo đề xuất của bạn. Tiết kiệm năng lượng cho biết không có vấn đề với pin. Tắt hiển thị là 10 phút cho mỗi. Power nap bị vô hiệu hóa cho cả hai. Không có hộp được kiểm tra cho lịch trình. Wake cho mạng là không được kiểm tra cho cả hai. Tôi đã kiểm tra và bỏ chọn từng gợi ý cuối cùng của bạn.
Zlatty

2

Tôi gặp vấn đề tương tự với MB Pro 2013 Retina 13 ". Chỉ với ổ cứng mới mà tôi đặt. Đây là những gì đã giải quyết vấn đề của tôi. Hãy nhớ lưu cài đặt ở đâu đó, như thể máy tính của bạn SMC hoặc Đặt lại PRAM, các cài đặt bạn xác định sẽ bị mất và bạn sẽ cần phải đặt lại các cài đặt này trong thiết bị đầu cuối. Tôi tin rằng chế độ ngủ đông chuyển từ 25 (mặc định) sang 0 (tùy chỉnh) là vấn đề của tôi, tuy nhiên, nó rất tốt có thể được kết hợp với độ trễ ở chế độ chờ và autopoweroffdelay, vì tôi cũng đã tối đa hóa chúng. Hy vọng điều này sẽ giúp!

user-mbp:~ user$ pmset -g
System-wide power settings:
Currently in use:
standbydelay     1569325055
standby       1
halfdim       1
hibernatefile    /var/vm/sleepimage
powernap       0
gpuswitch      2
disksleep      10
sleep        120
autopoweroffdelay  276447231
hibernatemode    0
autopoweroff     0
ttyskeepawake    0
displaysleep     2
acwake        0
lidwake       0
user-mbp:~ user$ 

1

Tôi nghĩ rằng tôi đã gặp vấn đề tương tự như bạn giải thích.

Vấn đề Macbook pro 16inch mới của tôi:

 1. Đóng laptop và đi ngủ
 2. Sáng hôm sau, thông thường đáng lẽ nó phải ở trang đăng nhập, nhưng nó đã khởi động lại và hiển thị "Máy tính của bạn đã khởi động lại do sự cố ..."

Làm thế nào tôi giải quyết vấn đề?

 1. Giết tất cả các ứng dụng trước khi bạn đóng Macbook
 2. Xem "cảnh báo khởi động lại" hiển thị hay không
 3. Nếu nó không khởi động lại, điều đó có nghĩa là, bây giờ bạn có thể khá chắc chắn, vấn đề chắc chắn là kết nối với các ứng dụng bạn đã cài đặt
 4. Trước khi bạn đi ngủ, hãy mở một ứng dụng và kiểm tra xem ứng dụng này có khiến máy tính xách tay của bạn khởi động lại hay không ... Tiếp tục làm cái này sau cái kia và bạn sẽ tìm thấy ứng dụng lỗi.

Hy vọng nó sẽ giúp bạn.-2

Đừng sửa nó nếu nó không bị hỏng. Nâng cấp hệ điều hành tôi cảm thấy không nên làm. Trừ khi làm như vậy cung cấp một số lợi thế lớn hoặc nâng cao hiệu suất. NÂNG CẤP không cập nhật. Các cập nhật trong cùng một phiên bản HĐH cũng nên được thực hiện với cùng suy nghĩ trong đầu nhưng ít quan tâm hoặc thận trọng hơn. Theo như các vấn đề của SHUTDOWN, hầu hết đều liên quan đến phần mềm trừ khi từ những gì tôi đã đọc và thấy trong các khiếu nại khác nhau trên web. Hầu hết các câu trả lời tôi thấy dường như cung cấp nhiều cách khác nhau để khắc phục điều này thông qua thiết bị đầu cuối hoặc bảng điều khiển. Và các cách khác được rút ra từ lâu để kiểm tra điều này hoặc loại bỏ điều đó hoặc thay đổi những điều đó và thêm điều này ... dường như không ai khắc phục được sự cố vì hầu hết có thể không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Mọi người đều muốn câu trả lời và muốn nó ngay bây giờ. Thử cái này; 1. Đăng nhập với tư cách người dùng khác hoặc tạo tài khoản tương tự tài khoản mà máy của bạn đang sử dụng khi xảy ra sự cố.

 1. Nếu vấn đề không xảy ra với tài khoản mới. PHẦN MỀM ITS liên quan và chỉ đơn giản là đổ nhưng không xóa các prefs hệ thống khỏi thư viện người dùng có vấn đề khởi động lại và xem điều gì sẽ xảy ra.

 2. Nếu vấn đề vẫn còn thì hãy đoán xem .... nó vẫn có thể liên quan đến phần mềm nhưng rất có thể là phần cứng của nó. ; - Xác định những gì đã thay đổi nếu có bất cứ điều gì, rút ​​tất cả các thiết bị đã thêm, kiểm tra cài đặt của bạn và đảm bảo Đặt lại những thứ mà apple gợi ý theo cách họ đề nghị bạn làm như vậy về quản lý năng lượng và những thứ tương tự.

 3. biết lịch sử của máy nếu bạn không tìm hiểu bằng cách hỏi những người sử dụng máy đó. Máy chỉ không tắt máy trừ khi phần cứng quá nóng, chương trình bị hỏng hoặc thoát đột ngột sẽ hiển thị trong tệp nhật ký, một số ít sẽ gây ra tắt nguồn hoàn toàn.

dòng dưới cùng chỉ có nhiều người có khiếu nại tương tự cho rằng tất cả họ đều có cùng một vấn đề. Mà họ KHÔNG phải là một khi cuộc trò chuyện tiếp tục với mọi người và mẹ của họ với những câu trả lời cho một vấn đề chưa được hiểu đầy đủ.

Id bạn có một vấn đề Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác vấn đề của bạn là gì mà thường cần một kỹ thuật viên có trình độ để xác định. Và trong hơn 30 năm tôi đã làm trong ngành CNTT và Máy tính. Tôi đã gặp rất ít kỹ thuật viên có trình độ được đào tạo và giáo dục thích hợp về kỹ thuật điện tử máy tính.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.