Sách hoặc Thông tin về Mac OS X dưới mui xe


6

Ai đó có thể chỉ cho tôi hướng sách, trang web, bài viết, ... để tìm hiểu mọi thứ về Mac OS X "dưới mui xe" không? Nói cách khác để tìm hiểu thêm về kernel, hệ thống.

ps.: Về Snow Leopard tất nhiên


cho những cuốn sách bạn có thể tìm kiếm trong amazon.
Am1rr3zA

Câu trả lời:


8

Tôi đã đọc một số bài viết của Amit Singh tại http://kernelthread.com và luôn thấy chúng rất thú vị.

Cuốn sách của anh ấy là Mac OS X Internals: A Systems Access


2
Cuốn sách bạn đã đề cập có còn phù hợp không? Tôi hỏi điều này bởi vì nó là từ năm 2006 và có thể đã lỗi thời?
Geert Van Laethem

1
@Geert VanLaethem: Mặc dù cuốn sách có từ thời đại Tiger nhưng phần lớn nó vẫn đúng. Trường hợp cuốn sách đã lỗi thời, thông tin ít nhất sẽ giúp bạn đi đúng hướng để tìm hiểu những gì đã thay đổi.
Chealion

1
Tôi nghĩ rằng nó vẫn còn liên quan. Tôi tự hỏi nếu một phiên bản thứ hai được lên kế hoạch.
pgb

2
Đó là cuốn sách duy nhất thuộc loại đó được viết cụ thể về OS X.
Louis Gerbarg

1
@Geert: Cuốn sách chắc chắn vẫn còn liên quan. Tôi đã tự hỏi điều tương tự cho đến khi tôi chạm tay vào nó ... trừ khi Apple thay đổi toàn bộ kiến ​​trúc và viết lại kernel, cuốn sách này sẽ hữu ích trong một thời gian dài sắp tới.
Robert S Ciaccio

0

Đừng bỏ qua http://developer.apple.com - vẫn có tùy chọn tài khoản nhà phát triển miễn phí để nhận Xcode 3. Bạn cũng có thể mua Xcode 4 từ cửa hàng Mac App với giá 5 đô la và không cần tài khoản nhà phát triển - tài liệu công khai có sẵn thông qua Xcode rất ấn tượng và đến từ trang web. Trình duyệt Thành phần miễn phí cũng tuyệt vời để sử dụng và tìm kiếm Tài liệu Apple. Bạn chỉ cần trả tiền cho một tài khoản nhà phát triển để có được phần mềm và tài liệu phát hành trước để tìm hiểu về HĐH hiện tại và quá khứ là miễn phí hoặc gần như miễn phí.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.