iMac không nhất quán treo và hiển thị bóng bãi biển


8

Tuần trước, tôi đã gặp sự cố liên tục với iMac nhôm 2007 của tôi (2,4 GHz, bộ nhớ 3 GB, ổ cứng 320 GB). Tôi đã tải xuống bằng cách sử dụng Truyền và khi (đôi khi) dừng hoặc bắt đầu tải xuống, máy Mac của tôi sẽ bị treo ở trạng thái mà hộp thoại Force Quit thậm chí không kích hoạt, sau đó tôi sẽ ở trạng thái này miễn là tôi cho phép . Tôi đã buộc phải khởi động lại mỗi lần. Sau một vài lần khởi động lại, nó bị mất đĩa khởi động và mất nhiều thời gian hơn bình thường để khởi động.

Tôi đã sợ một chút và bắt đầu sao lưu ổ cứng ra bên ngoài đêm qua. Tôi đang bận chơi nhạc trong iTunes trong khi sao lưu khi tôi quan sát những điều sau:

  • Âm nhạc sẽ ngừng phát trong vài giây
  • Quả bóng bãi biển sẽ bắt đầu quay trong thời gian này
  • Truyền dữ liệu vào ổ đĩa ngoài sẽ tạm dừng
  • tôi sẽ nghe thấy một âm thanh quay rất nhẹ ở phía sau, một tiếng ồn lặp đi lặp lại khiến tôi tin rằng ổ cứng đang vật lộn để đọc / ghi.

Rõ ràng là ổ cứng có một số vấn đề, tuy nhiên, thay vì cho rằng nó bị lỗi, tôi có thể khắc phục nó theo một cách nào đó không? Nó có thể là một lỗi bộ đệm hoặc hỏng hệ thống tệp có thể được sửa chữa bằng một bản cài đặt sạch của Snow Leopard? Bất kỳ cách nào tôi có thể khắc phục điều này mà không phải mua một ổ cứng mới?

BTW. Tôi đã chạy cả hai Quyền sửa chữa & Xác minh đĩa nhiều lần trên ổ đĩa này và Xác minh đĩa luôn trả về một thông báo màu xanh lá cây cho biết ổ cứng vẫn ổn. Ngoài ra, trạng thái SMART hiển thị là Đã xác minh trong Tiện ích đĩa.

Bất kỳ lời khuyên sẽ được đánh giá rất cao. Cảm ơn.


1
Sao chép ổ đĩa khởi động bằng Carbon Copy Cloner hoặc SuperDuper! và khởi động từ bên ngoài để xem nó có bị vấn đề tương tự không. Điều đó sẽ xác định xem đó có phải là sự cố phần mềm (tức là có gì đó đang chạy ẩn) hoặc sự cố ổ đĩa (có thể là hỏng hoặc hỏng ổ đĩa).
EmmEff

Tôi đã có một vấn đề tương tự RẤT vài tuần trước. Tôi đã sao lưu và cài đặt sạch hệ điều hành và mọi thứ trở lại bình thường. Tôi muốn nói rằng hãy bắn đi.
Matt Rockwell

Câu trả lời:


3

Lời khuyên của bạn là khá tốt trong kịch bản này. Có khả năng bạn chỉ gặp một số lỗi hệ thống tệp nghiêm trọng, nhưng thường thì Disk Utility sẽ nắm bắt được điều đó. Nếu bạn muốn, bạn có thể khởi động vào chế độ người dùng đơn (CMD S khi khởi động) và nó sẽ cung cấp cho bạn một lệnh dọn dẹp hệ thống tệp nhỏ mà bạn có thể chạy fsck -fyvà sau đó nhấn enter, khi nó kết thúc bạn reboot.

Nếu điều này không có ích, cài đặt lại sau khi thực hiện sao lưu không phải là ý tưởng tồi vì nó sẽ cách ly nó với vấn đề phần mềm hoặc phần cứng. Ổ cứng đi qua một số khu vực nhiều lần có thể chỉ là tập tin hệ thống, nhưng tiếng ồn lặp đi lặp lại là một dấu hiệu xấu cho ổ cứng, nhấp chuột, v.v.

Nếu sự cố trở lại sau khi cài đặt lại, bạn chắc chắn muốn xem xét một ổ cứng mới. Bốn năm không phải là một vòng đời hiếm gặp đối với một số ổ đĩa cứng.

Cũng chỉ là một điểm làm rõ nhanh chóng, trạng thái SMART không dự đoán được tất cả các thất bại, nó chỉ báo trước những lỗi cụ thể mà nó có thể xác định. Chỉ vì nó không cho bạn biết ổ đĩa của bạn bị hỏng không có nghĩa là nó sẽ không hoạt động. Giữ mọi thứ sao lưu là một ý tưởng thực sự tốt vào thời điểm này.


4
Điều đáng chú ý là cài đặt lại HĐH là một công việc khá tốn đĩa. Trong thời gian của tôi, tôi đã thấy một cài đặt mới kết thúc một ổ đĩa đã bị lỗi hoặc sắp hỏng.
macaco

Vâng điểm tốt macaco, và đó là lý do tại sao nó luôn luôn có một bản sao lưu!
ConstantineK

Cảm ơn hobs. Tôi chắc chắn sẽ thử các đề xuất của bạn khi tôi đi lại ở iMac tại nhà của tôi một lần nữa, vào lúc này rất bận rộn và có MBP để làm việc.
Anriëtte Myburgh

3

Tôi khá tin rằng đây là một trường hợp lái xe sắp chết. Tất cả các dấu hiệu đều ở đó.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là lấy càng nhiều dữ liệu càng tốt và sau đó sửa chữa máy của bạn tại một cửa hàng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền. Thật không may, một hoán đổi HD trên iMu alu không hoàn toàn tầm thường hoặc thú vị.

Trong quá trình sao lưu, tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy tính cho bất kỳ điều gì khác và đóng tất cả các ứng dụng / dịch vụ nền không cần thiết.


3

Bạn nhận thức rõ ràng về các vấn đề liên quan và giải pháp tiềm năng. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn, tôi muốn giới thiệu thêm 2 điều bạn có thể làm.

Một đĩa tạo ra tiếng ồn bất ngờ có thể là thất bại. Sự thất bại có thể xảy ra sớm hoặc mất một thời gian. Tuy nhiên, tốt nhất là luôn giả định điều tồi tệ nhất, để kiểm tra các bản sao lưu của bạn hoạt động và để có được sự thay thế càng sớm càng tốt. SMART là hữu ích mặc dù kiểm tra ngẫu nhiên có thể không hiển thị một vấn đề. Để theo dõi liên tục và thông báo hiển thị về trạng thái SMART, bạn nên xem xét việc cài đặt một tiện ích như SMARTReporter .

Bộ nhớ, đặc biệt là bộ nhớ rẻ hơn, không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Kiểm tra các vấn đề về bộ nhớ được thực hiện tốt nhất khi bạn lần đầu tiên nhận được một máy tính mới và bất cứ khi nào bạn nâng cấp hoặc cài đặt bộ nhớ mới. Tất nhiên, với các vấn đề bạn mô tả, đây cũng là thời điểm tốt để điều tra thêm. Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng một trong những ứng dụng memtest có sẵn . Có phiên bản thương mại và miễn phí. Phiên bản miễn phí bao gồm:

  • http://pyropus.ca/software/memtester/ mặc dù bạn có thể phải tự xây dựng ứng dụng, nếu không thì tải xuống phiên bản dựng sẵn. Tôi đã sử dụng điều này để kiểm tra bộ nhớ mới cài đặt.
  • http://www.memtest86.com/ cung cấp tải xuống miễn phí mặc dù bạn cần tạo CD từ cái này và khởi động từ nó để sử dụng ứng dụng.

và cho một sự thay thế thương mại, giá rẻ:

Ngoài ra, CD hoặc DVD Kiểm tra phần cứng của Apple đi kèm với máy mới cũng có các tùy chọn kiểm tra bộ nhớ.


Memtest luôn là một ý tưởng tốt khi bạn đang xử lý các vấn đề treo hoặc ứng dụng khác!
ConstantineK

1

Tôi nghĩ vấn đề này là do bộ nhớ DIMM bị lỗi. 1gig ban đầu đi kèm với máy tính đã bắt đầu nhượng bộ, tôi đã xác định điều này bằng cách trước tiên loại bỏ DIMM 2gig (bộ nhớ của bên thứ 3 được cài đặt). Máy tính sau đó hoạt động được vài giờ mà không gặp rắc rối nào, nhưng việc treo máy lại bắt đầu sau khi tôi làm một số thứ trên đó. Sau đó tôi đã chuyển 1gig cho 2gig của bên thứ 3 và sau đó khởi động mà không gặp sự cố hay treo máy nào. Tôi đoán rằng 1gig đã bắt đầu nhượng bộ và đó là những gì đã gây ra tất cả các quả bóng bãi biển và treo.

Cảm ơn tất cả những lời đề nghị. Nhưng tôi hy vọng đây là vấn đề, vì tôi không còn gặp vấn đề gì nữa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.