Tùy chọn mạng wifi không hiển thị


6

Tôi có một vấn đề với trình điều khiển Wifi của tôi. Tôi nhận được tin nhắn Wi-Fi: No Hardware Installed, giống như thông báo được mô tả ở đây: Wi-Fi: Không cài đặt phần cứng

Tôi đã làm theo tất cả các hướng dẫn được đưa ra trên trang đó và từ các trang web khác bao gồm hỗ trợ của Apple. Cuối cùng, tôi đã cố gắng loại bỏ Wifi khỏi các tùy chọn hệ thống và thêm lại. Thật không may, thêm lại một mạng không có tùy chọn cho Wifi.

Tôi cũng đã cố gắng networksetup -setairportpower airport on. Điều này cho tôi một lỗi về: You cannot set Wi-Fi power because all AirPort network services are disabled.Bất kỳ trợ giúp sẽ được đánh giá cao.

BIÊN TẬP:

Tùy chọn Wifi không hiển thị trong tùy chọn Mạng.

Tôi đã cập nhật ảnh chụp màn hình với Wifi không được hiển thị trong thiết lập wifi trong tiện ích hệ thống.

Tôi đã thử những cách tiếp cận này:

 • Kiểm tra phần cứng của Apple (Ngắn hạn): Không tìm thấy sự cố.

 • Đăng nhập trong chế độ an toàn và sau đó khởi động lại, kiểm tra tùy chọn hệ thống cùng một vấn đề.

 • Đã hạ cấp xuống OSX El Capitan (tôi nghĩ có thể có một số vấn đề với việc nâng cấp), nhưng vấn đề tương tự vẫn tồn tại.
 • Một lần nữa nâng cấp lên OSX Sierra nhưng vấn đề vẫn tồn tại.

Một điều tôi nhận thấy, khi khởi động từ USB, không có lỗi như Wi-Fi: No Hardware Installednhưng spinner liên tục di chuyển và tìm kiếm các mạng và nó có thả xuống trống (không có kết quả). Bộ định tuyến của tôi đã bật và WiFi cho các thiết bị khác trên mạng.

Cảm ơn trước!


Chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Mạng, chọn mạng Wi-Fi ở khung bên trái và nhấp vào dấu âm (-) ở dưới cùng (ở bên trái biểu tượng bánh răng) và xóa mạng. Nhấp vào nút Áp dụng. Tiếp theo, Nhấp vào dấu cộng (+) và tạo mạng Wi-Fi mới. Nhấp vào nút Áp dụng. Khởi động lại! Nó có hoạt động không?
IconDaemon

Tôi không thể truy cập tùy chọn wifi đó. Tôi đang cập nhật bài viết với hình ảnh đính kèm của nó.
rahul_pratap

1
Bạn đã thử khởi động ở Chế độ an toàn chưa? Cũng thử chạy Kiểm tra phần cứng của Apple (AHT) . Giữ phím D trong khi khởi động từ trạng thái tắt nguồn với bộ chuyển đổi AC được kết nối.
Allan

1
Có vẻ như máy Mac của bạn không nhận ra bất kỳ phần cứng Wifi nào. Báo cáo hệ thống cho thấy gì? Đi dưới Menu Apple để "Giới thiệu về máy Mac này" Nhấp vào "Báo cáo hệ thống" và sau đó "Mạng-> Wifi" Có gì ở đó không?
NHIỆM VỤ

1
Bạn có khả năng khởi động từ một hệ thống khác (bao gồm Recovery HD) để xem WiFi có hoạt động ở đó không? Hoàn toàn có khả năng radio WiFi của bạn không hoạt động và việc khắc phục sự cố phần mềm trên hệ thống đó có thể là vô ích. Tôi khuyên bạn nên khởi động từ một thứ khác và xác định xem WiFi có hoạt động để bạn không quay bánh xe với các bản sửa lỗi phần mềm không (khi sự cố có thể liên quan đến phần cứng).
Eddie Kelley

Câu trả lời:


3

Khắc phục sự cố là một quá trình loại bỏ và thường đòi hỏi khá nhiều kiên nhẫn. Hãy tiến hành như sau.

Bạn đã làm theo lời khuyên của Allan chưa?

Tôi cho rằng bạn đã khởi động vào Chế độ an toàn và đã sử dụng Kiểm tra phần cứng của Apple (như được đề xuất bởi Allan trong nhận xét của anh ấy vào ngày 11 tháng 5)?

 • Nếu bạn chưa có, vui lòng làm theo các bước bên dưới để khởi động vào Chế độ an toàn và Chạy thử phần cứng của Apple.
 • Nếu bạn có, bạn có thể vui lòng chỉnh sửa câu hỏi của mình để cung cấp kết quả thực hiện cả hai hành động. Sau đó bỏ qua các bước bên dưới để thực hiện các hành động này và thử các lệnh Terminal mà tôi đề xuất.

Chạy thử nghiệm phần cứng của Apple

 1. Tắt máy Mac của bạn
 2. Khởi động lại máy Mac của bạn
 3. Bấm và giữ Dphím trước khi màn hình khởi động màu xám xuất hiện.
 4. Sau một thời gian, Kiểm tra phần cứng của Apple (AHT) sẽ bắt đầu.
 5. Khi được nhắc, chọn ngôn ngữ của bạn và nhấp vào mũi tên bên phải.
 6. Khi bảng điều khiển AHT xuất hiện, bạn có thể chọn chạy thử nghiệm Cơ bản bằng cách nhấp vào nút Kiểm tra. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên chọn hộp kiểm "Thực hiện kiểm tra mở rộng" trước khi bạn nhấp vào nút Kiểm tra.
 7. Kết quả kiểm tra của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển.

Ghi lại kết quả và báo cáo lại.

Lưu ý 1: Bài kiểm tra mở rộng sẽ mất một thời gian. Ghi lại kết quả và báo cáo lại.

Lưu ý 2: Nếu nhấn và giữ Dphím ở Bước 3 không hoạt động, hãy bắt đầu lại ở Bước 1 và, ở Bước 3 nhấn và giữ cả hai OptionDphím thay thế. Điều này sẽ thử và chạy chẩn đoán từ internet thay vào đó, vì vậy bạn sẽ cần cho phép thêm thời gian để nó hoàn thành.

Khởi động vào Chế độ an toàn

Thực hiện theo các bước sau để khởi động máy Mac của bạn vào Chế độ an toàn:

 1. Tắt hoàn toàn máy Mac của bạn
 2. Khởi động lại máy Mac của bạn
 3. Ngay lập tức nhấn Shiftphím và giữ nó xuống
 4. Buông Shiftchìa khóa khi bạn thấy cửa sổ đăng nhập (LƯU Ý: Nếu bạn đã bật FileVault, bạn có thể cần phải đăng nhập hai lần).
 5. Ghi lại những gì xảy ra (tức là bạn có thấy tùy chọn Wi-Fi trong Tùy chọn hệ thống> Mạng không?)
 6. Thoát Chế độ an toàn bằng cách khởi động lại máy Mac của bạn như bình thường
 7. Kiểm tra tùy chọn hệ thống> Mạng lại

Khi bạn đã khởi động vào Chế độ an toàn, hãy cho chúng tôi biết bạn đã đi như thế nào.

Bây giờ, giả sử bạn vẫn gặp sự cố sau khi khởi động vào Chế độ an toàn và chạy Kiểm tra phần cứng của Apple, hãy tiến hành quá trình hành động sau đây.

Chạy các lệnh Terminal này

Hãy xác nhận macOS tin trạng thái dịch vụ Wi-Fi của bạn là gì. Để làm điều này:

 1. Ra mắt nhà ga
 2. Nhập lệnh sau:

  sudo networksetup -listallnetworkservices

 3. nhấn Enter

 4. Nhập mật khẩu của bạn (lưu ý bạn sẽ không thấy con trỏ di chuyển, cũng như các ký tự xuất hiện trên màn hình)

Bây giờ, trong danh sách xuất hiện, tôi giả sử bạn sẽ thấy dấu hoa thị (*) bên cạnh dịch vụ Wi-Fi. Điều này biểu thị rằng nó hiện đang bị vô hiệu hóa. Giả sử đây là những gì xảy ra, hãy thử kích hoạt nó như sau:

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn trong Terminal
 2. Nhập lệnh sau:

  networksetup -setnetworkserviceenabled Wi-Fi on

 3. Một cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu của bạn - nhập nó và nhấp vào Modify Configurationnút

 4. Bây giờ nhập lệnh này:

  networksetup -setairportpower en0 on

 5. Khởi động lại máy Mac của bạn

 6. Bây giờ hãy kiểm tra Tùy chọn hệ thống> Mạng một lần nữa

Nói cho tôi biết, bạn đi như thế nào.


1
Tôi muốn chỉ ra rằng Kiểm tra phần cứng của Apple không thực sự hữu ích cho việc khắc phục sự cố phần cứng. Phải mất một thời gian dài và không cung cấp nhiều thông tin.
người đàn ông nhỏ bé

1
Đây là sự thật, nó có một cách tiếp cận tối giản về những gì được báo cáo lại cho người dùng. Tuy nhiên, đây là một công cụ có sẵn cho tất cả người dùng Mac (ít nhất là trên lý thuyết). Và, khi phát hiện ra lỗi, nó cực kỳ chính xác và cung cấp đủ thông tin để cách ly các vấn đề tiềm ẩn. Điều đó nói rằng, nó chắc chắn không phải là công cụ lựa chọn của tôi cho các bài kiểm tra phần cứng cụ thể (ví dụ cho bộ nhớ). Đó là một nơi tốt để bắt đầu thử nghiệm nhanh, nhưng bạn thường phải sử dụng các công cụ khác để chạy thử nghiệm kỹ lưỡng hơn nhiều.
Monomeeth

Đó là tất cả không giải quyết vấn đề. Kiểm tra phần cứng dường như không hiển thị bất kỳ vấn đề nào với máy tính. Và tôi đã thử tất cả các bước được đề cập nhưng dường như nó không hoạt động.
rahul_pratap

1
Khi bạn nói nó dường như không hoạt động, bạn có thể làm rõ điều đó không? Ví dụ, khi bạn trải qua quá trình nhập sudo networksetup -listallnetworkserviceslệnh terminal (tiếp theo là nhập mật khẩu của bạn), điều gì xảy ra? Bạn có thấy một danh sách các dịch vụ mạng? Nếu vậy, Wi-Fi có được liệt kê không? Nếu vậy, nó có dấu hoa thị (*) bên cạnh không?
Monomeeth

Wi-Fi không được liệt kê ở đó.
rahul_pratap

2

Bạn có thể chỉ định kiểu máy Mac & năm nào bạn đang sử dụng không?

Tôi nghi ngờ rằng đây là một vấn đề phần cứng cần được sửa chữa. Các bước này sẽ cho biết nếu bạn là trường hợp.

Trước tiên hãy thử Đặt lại SMC. Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn cho việc này tại đây và thiết lập lại NVRAM, hướng dẫn tại đây .

Sau đó khởi động vào Chế độ khôi phục bằng cách giữ CMD + R trong khi khởi động. Việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để khởi động - hãy để nó chạy theo khóa học ngay cả khi mất khoảng 15 phút.

Nếu wifi không hoạt động ở đó ngay cả sau khi thiết lập lại NVRAM / SMC, bạn có thể tự tin rằng đó là sự cố phần cứng. Chế độ phục hồi bị bỏ qua rất nhiều lần như một chiếc giường thử nghiệm nhưng về cơ bản nó là một bản cài đặt khác của OS X không bao giờ bị chạm hoặc sửa đổi, vì vậy nếu nó vẫn tồn tại, bạn có thể chắc chắn rằng nó không phải do chương trình / kext bị lỗi mà bạn có thể đã cài đặt.

Nếu sự cố được giải quyết trong Khôi phục thì đó là do thiết lập lại SMC / NVRAM (trong trường hợp đó sẽ được giải quyết hoàn toàn) hoặc có một ứng dụng trong tài khoản người dùng của bạn gây ra, trong đó Chế độ an toàn hoặc tạo tài khoản thử nghiệm mới trong Tùy chọn hệ thống> Người dùng & Nhóm là các bước khắc phục sự cố tiếp theo tốt.


1

Có vấn đề tương tự ở đây mà không tìm thấy phần cứng WiFi hoặc không thể bật WiFi. Địa chỉ MAC của thẻ WiFi xuất hiện trong Hệ thống. Rất bực bội

Hóa ra đó là một thẻ WiFi xấu. Thay đổi điều đó và mọi thứ trở lại bình thường.

Đôi khi câu trả lời rõ ràng nhất là câu trả lời đúng


0

Hiện tại, triệu chứng tương tự đã xảy ra với tôi - WiFi WiFi: không cài đặt phần cứng. Hóa ra đó chỉ là một tập tin bị hỏng chứ không phải lỗi phần cứng thực tế. Để làm cho WiFi của bạn hoạt động trở lại, bạn cần xóa "/L Library/Preferences/SystemConfiguration/com.apple.airport.preferences.plist" như kéo nó vào thùng rác. Để tìm anh chàng này, hãy mở một cửa sổ Finder. Sau đó, đi đến thanh menu cho Finder và chọn "Đi" và sau đó "Chuyển đến Thư mục". Sau đó nhập "/ Library / Preferences / SystemConfiguration" trong hộp thoại và nhấp vào nút "Go". Trong thư mục xuất hiện, bạn sẽ tìm thấy "com.apple.airport.preferences.plist". Kéo "com.apple.airport.preferences.plist" vào thùng rác. Vài giây sau, nó sẽ tự phục hồi một cách kỳ diệu và biểu tượng WiFi nhỏ trong khu vực tiêu đề sẽ tự quay trở lại. Bạn có thể cần chọn đúng mạng WiFi để kết nối, nhưng tất cả đều hoạt động tốt trở lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.