TextEdit Các vấn đề về kiểu văn bản thuần Trung Quốc


5

Tôi đang làm việc với văn bản tiếng Trung trong TextEdit dưới dạng tệp .txt văn bản thuần túy.

Đây là một dòng bình thường trông như thế nào: (và phong cách mà tài liệu văn bản của tôi về cơ bản trông như thế nào)

không ai

𨃅 𨃅 bai1 bai1 [pai⁵⁵ pai⁵⁵] (名) 瘸子 、 跛子

Đây là một thứ kì dị:

một số

𨃅 儿 — — — — — — — — — — 。 𨃅 指

Tôi không chắc tại sao văn bản màu đen đột nhiên trông có màu xámmỏng - dấu chấm câu cũng trông tệ hơn một chút đối với trang phục.

Tôi nghĩ rằng nó có thể có liên quan đến thực tế là tôi đang sử dụng ký tự B mở rộng Unicode (có thể đang sử dụng phông chữ Hanazono) mang lại cho mọi thứ đằng sau nó một cái nhìn kỳ lạ nhưng tôi không chắc chắn. Ngoài ra, đây là văn bản đơn giản, tôi không thực sự chắc chắn điều gì có thể can thiệp vào nó - nhưng nó thực sự bắt đầu làm phiền tôi. (trông rất khó chịu).

Tôi có thể làm gì để khắc phục những đường nhìn kỳ lạ của mình?


Vui lòng gửi văn bản thực tế cũng như hình ảnh, để chúng tôi có thể nhân đôi vấn đề mà không cần thử lại.
Tom Gewecke

Bạn đã thử chọn văn bản và thử các phông chữ khác nhau? Bạn có thể cần tìm một người có tất cả các nhân vật của mình để hiển thị đồng đều,
Tom Gewecke

@TomGewecke Đã thêm văn bản vào OP.
3306356

Câu trả lời:


1

Cho đến nay tôi chỉ tìm thấy một phông chữ có tất cả các ký tự - Babelstone Han. Hãy thử tải xuống và chuyển toàn bộ văn bản sang nó.

Một khả năng khác có thể là loạt phông chữ MingLiu đi kèm với Word.

Tất nhiên, văn bản đơn giản không chứa thông tin phông chữ, vì vậy bạn rất hài lòng với ứng dụng và HĐH liên quan đến các phông chữ được chọn, sẽ không bao giờ là Babelstone Han trừ khi điều này được cài đặt và quy định thông qua văn bản có định dạng. Trong văn bản đơn giản, tôi nghĩ rằng bạn sẽ luôn bị mắc kẹt với hai phông chữ không giống nhau trong màn hình của chúng.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng văn bản của bạn ở trên có vẻ rất giống như được hiển thị trong Safari của tôi. Tôi tự hỏi nó đang sử dụng phông chữ nào.


Một phông chữ khác có thể là Hanazono được chia thành HanaMinA và HanaMinB
user3306356

Tôi đoán câu hỏi của tôi cũng là hỏi tại sao một phông chữ ảnh hưởng đến toàn bộ một dòng trong TextEdit và không chỉ bản thân các ký tự cụ thể
user3306356

@ user3306356 Tôi không biết về dòng Hanazono - thú vị. Nhưng vì họ là người Nhật, họ có thể có các biến thể hanzi của Nhật Bản thay vì của người Trung Quốc, tôi không biết.
Tom Gewecke

@ user3306356 Câu hỏi hay về hành vi TextEdit khi phông chữ không được chỉ định. Tôi không biết tại sao nó lại như vậy hoặc nếu có cách nào để tìm hiểu. Nó có vẻ ổn nếu bạn chỉ định một phông chữ với tất cả các ký tự?
Tom Gewecke

Nếu tôi chỉ định HanaMinA cho tất cả mọi thứ thì nó trông giống như bức tranh "kỳ lạ" thứ hai của tôi - vì vậy, chắc chắn là một vấn đề về phông chữ.
3306356
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.