Mac Mini cực kỳ chậm


8

Chiếc Mac Mini của tôi bị rơi. Tôi khởi động lại và sau một thời gian dài màn hình vẫn xám.

Sau đó tôi bắt đầu ở chế độ người dùng, kiểm tra đĩa ( fsckbáo cáo không có vấn đề gì) và khởi động lại.

Mac hiện đang khởi động từ một giờ. Tôi có thể đăng nhập thông qua ssh và mỗi lệnh mất nhiều thời gian.

  • Mức sử dụng CPU gần như 0%
  • Bộ nhớ cũng ổn (hơn 3 GB miễn phí)
  • Tải là hoàn hảo (dưới 0,2)
  • / var / log / kernel và an toàn không hiển thị bất cứ điều gì lạ
  • quạt khoảng 2000 vòng / phút
  • nhiệt độ: HD 53, CPU 66, .. mọi thứ khác khoảng 60 hoặc thấp hơn
  • đĩa không đầy (> 30 GB miễn phí)

Tôi đang thiếu gì? Tôi nên tìm nguyên nhân của sự chậm chạp đột ngột này ở đâu?

Sau 1h 15 'tôi tìm được người tìm. Các ứng dụng đang bắt đầu (chậm) và hệ thống có vẻ ổn nhưng thực tế là mọi hành động mất gần một phút để có bất kỳ hiệu ứng rõ ràng nào. (Dòng lệnh thông qua SSH phản ứng nhanh hơn một chút nhưng không nhiều)


1
Điều đó hoàn toàn kỳ quái. Hãy thử hạ gục PRAM.
chrismanderson

@ChrisAnderson Không nghĩ về điều đó (kể từ Power Mac đầu tiên của tôi, tôi không làm điều đó :-). Trong mọi trường hợp không có thay đổi. Vẫn chậm (khởi động rất chậm)
Matteo

1
Khi khởi động, ở giai đoạn nào thì mất nhiều thời gian như vậy? Màn hình xám, màn hình xám với nhật ký Apple, màn hình xanh, tải máy tính để bàn? Nó chỉ là một, hoặc tất cả các bên trên? Có thể giúp tìm ra nơi chậm lại đang xảy ra.
chrismanderson

Mọi thứ đều chậm. Mỗi tin nhắn trong chế độ dài dòng cứ sau 2-3 phút. Từ đầu. Ngay cả sau một giờ khi Finder xuất hiện, mọi thứ đều hoạt động nhưng mọi nhấp chuột đều có tuổi. Từ dòng lệnh giống nhau.
Matteo

4
Hãy thử khởi động từ đĩa cài đặt Mac. Vấn đề của bạn chỉ được phần cứng liên quan. Nếu bạn có thể khởi động đĩa mà không bị chậm thì có thể xác định chính xác HD của bạn là vấn đề. Dù bằng cách nào, tôi sẽ cung cấp cho Apple hỗ trợ cuộc gọi, rất có thể bạn sẽ cần sửa chữa phần cứng.
chrismanderson

Câu trả lời:


1

Mang nó đến cửa hàng Apple gần nhất và nói chuyện với một trong những Thiên tài. Họ rất có thể sẽ khởi động sản phẩm của bạn ở chế độ an toàn, hiển thị một loạt các thông báo hệ thống trên màn hình. Họ sẽ giúp bạn miễn phí.


Tôi đã cố gắng khởi động ở chế độ an toàn: không có thay đổi. Mọi thứ có vẻ bình thường nhưng đối với tốc độ. Không có lỗi không có cảnh báo.
Matteo

1

Nếu vấn đề này phổ biến, có thể có vấn đề với ổ cứng của bạn. Đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu mọi dữ liệu quan trọng mà bạn không thể để mất.

Bạn có thể thử khởi động từ đĩa cài đặt OS X hoặc phân vùng phục hồi và chạy kiểm tra trên ổ cứng bằng Disk Utility.


Tôi đã cố gắng thậm chí loại bỏ HD và khởi động khỏi CD: kết quả tương tự, hoạt động nhưng mất> 5 giờ để khởi động. HD chắc chắn không phải là vấn đề.
Matteo

Chà, đó sẽ không phải là ổ cứng. Bạn đã kiểm tra RAM chưa? Hãy thử lấy ra một con chip cùng một lúc, sau đó khởi động với con chip kia hoặc trao đổi với một số máy tính di động khác nếu bạn có thể.
Bản giao hưởng tổng hợp

Chỉ có một con chip nhưng hãy thử mượn một cái để kiểm tra ...
Matteo

1

Âm thanh như bạn có các khu vực bị lỗi (hoặc khối xấu) trên ổ cứng của bạn. Nếu bạn có một bản sao của TechTool Pro / Deluxe, bạn có thể chạy quét bề mặt ổ đĩa để xác minh tính toàn vẹn của các khối.

Nếu bạn không có bản sao TechTool Pro, tôi khuyên bạn nên mang máy Mac mini của mình đến Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP) hoặc đến thanh "Genius" tại Apple. Tôi muốn đề xuất AASP vì giá của chúng thường rẻ hơn Apple.

Chúc may mắn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.