Chủ cũ của tôi vẫn có thể theo dõi iPhone của tôi sau khi tôi xóa tất cả nội dung và cài đặt


6

Chủ cũ của tôi cho phép nhân viên giữ điện thoại làm việc sau khi họ nghỉ việc. Khi tôi ở với chủ cũ, tôi phải cài đặt một loạt các ứng dụng liên quan đến công ty và công ty để họ có thể theo dõi điện thoại của tôi. Sau khi rời công ty, tôi đã sử dụng tùy chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" để điện thoại của tôi có thể bắt đầu mới. Điều đó có nghĩa là điện thoại hoàn toàn bị ngắt kết nối với chủ cũ của tôi và tôi có thể coi nó như một chiếc điện thoại hoàn toàn mới?

Câu trả lời:


3

Điều đó thực sự sẽ phụ thuộc vào cách họ tiến hành giám sát, ở cấp độ chức năng. Nhìn thấy ban đầu được phân phối bởi các công ty để sử dụng trong công ty, các ứng dụng của họ được thiết kế để sửa đổi hệ thống của iPhone theo cách mà các ứng dụng trên App Store thường bị cấm thực hiện. Thấy rằng chúng là các ứng dụng được thiết kế riêng để sử dụng cho tài sản của công ty tư nhân, sẽ không có nhiều ngăn họ thiết kế ứng dụng để tiêm phần mềm giám sát vào bộ lưu trữ hệ thống, nơi người dùng không thể truy cập hoặc gỡ bỏ nó, trong nỗ lực ngăn chặn nhân viên chỉ cần gỡ cài đặt các ứng dụng để bỏ qua phần mềm giám sát.

Để hoàn toàn an toàn, tôi khuyên bạn nên đặt iPhone ở chế độ khôi phục, kết nối nó với máy Mac có kết nối internet ổn định (và riêng tư / bảo mật) và cài đặt lại hoàn toàn chương trình cơ sở và hệ điều hành thông qua tính năng khôi phục của iTunes.

Để đặt điện thoại vào chế độ khôi phục iTunes, đôi khi được gọi là "Chế độ DFU" hoặc "Chế độ cập nhật chương trình cơ sở" theo các bước dưới đây:

Cảnh báo: Đảm bảo tắt "Tìm iPhone của tôi" và xóa tài khoản iCloud đã kết nối khỏi thiết bị trước khi làm theo các bước này hoặc có thể không sử dụng được sau khi quá trình khôi phục kết thúc.

1.) Tháo thẻ SIM khỏi thiết bị.

2.) Bấm và giữ cả NguồnTrang chủ trong 30 giây. Màn hình sẽ chuyển sang màu đen khoảng 20 giây, điều này là do điện thoại đã tắt. Màn hình khởi động (logo Apple) sẽ xuất hiện trên màn hình, tiếp tục giữ cả nút nguồn và nút home trong 10 giây nữa.

3.) Vào giây thứ 30, màn hình sẽ chuyển sang màu đen một lần nữa. Ngay khi có, hãy bỏ nút nguồn, nhưng tiếp tục giữ nút home trong 30 giây nữa.

4.) Vào giây thứ 60, hãy thả nút home. Màn hình bây giờ sẽ vẫn đen như thể điện thoại đã tắt. Nếu logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy thử lại từ bước 1. Nếu màn hình vẫn tối, điều đó có nghĩa là điện thoại hiện đang ở chế độ khôi phục iTunes.

5.) Mở iTunes, cắm điện thoại vào máy Mac và một cửa sổ sẽ bật lên nói rằng iPhone ở chế độ khôi phục đã được phát hiện và phải khôi phục trước khi có thể sử dụng.

6.) Nhấp vào nút "Cập nhật & Khôi phục" và đợi quá trình hoàn tất. Đảm bảo rằng cáp không ngắt kết nối trong bất kỳ điểm nào của quá trình khôi phục, nếu cáp của bạn bị lỗi, hãy lấy cáp tốt hơn hoặc mua cáp mới.

7.) Khi iTunes cho biết quá trình đã hoàn tất và điện thoại khởi động lại: lắp lại thẻ SIM. Phần sụn và hệ điều hành của điện thoại sẽ bị xóa và cài đặt lại từ phiên bản mới nhất trên các máy chủ cập nhật của Apple. Điều này có nghĩa là về cơ bản nó không khác gì một chiếc iPhone mới, và bất kỳ phần mềm gián điệp hoặc chương trình giám sát nào chắc chắn sẽ biến mất vào thời điểm này.


1
Cảm ơn bạn! Theo "chế độ khôi phục", ý bạn là chế độ phục hồi?
dùng1691278

2
@ user1691278 Vâng, tôi đã làm. Xin lỗi về điều đó, trong quá trình bẻ khóa, có một chế độ khôi phục được sửa đổi được gọi là Chế độ khôi phục phần mềm (còn gọi là chế độ DFU của Pwn) thường được sử dụng để cài đặt phần sụn tùy chỉnh và hai chế độ có xu hướng chảy máu trong tâm trí tôi. Cảm ơn bạn đã thực hiện chỉnh sửa BTW, vì có những khác biệt đáng chú ý. Tôi sẽ cập nhật câu trả lời của mình cho phù hợp
Alison EE
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.