Làm cách nào tôi có thể sửa đổi trường Ngày thêm trong iTunes 10


8

Tôi đã không thử làm điều này trong một thời gian khá lâu (thời đại iTunes 7), nhưng dường như tôi chỉ nhớ rằng việc chỉnh sửa tệp XML mà iTunes tạo ra là KHÔNG đủ để cập nhật trường Đã thêm ngày trong iTunes.

Trong trường hợp bạn tò mò tại sao tôi muốn chỉnh sửa Ngày đã thêm, đó là vì tôi thường thích nghe nhạc nhất với iTunes được sắp xếp trên trường Ngày thêm. Hầu hết thời gian đây là một thứ tự hợp lý đối với tôi, nhưng đôi khi (khi nhập nhiều album cùng một lúc) iTunes nhập một loạt các bài hát theo thứ tự dường như ngẫu nhiên, vì vậy tôi có thể có các album rất khác nhau được trộn lẫn. Trong những trường hợp này, tôi muốn đi vào và đảm bảo thời gian Ngày thêm được nhóm theo album.


Đây là sự cố tôi liên tục gặp phải khi tôi bị mất / hỏng / không có quyền truy cập vào thư viện iTunes gốc của mình và phải lấp đầy thư viện của mình từ thiết bị iPod. Tôi mất hầu hết các thông tin thư viện siêu dữ liệu, như Số lần chơi / Xếp hạng (Số lần phát / Số lần phát tôi đã sử dụng các bản sao để trợ giúp) và Ngày được thêm. Tôi sử dụng Ngày đã thêm cho rất nhiều Danh sách phát thông minh. Loại bỏ và thay đổi đồng hồ hệ thống, và thêm một lần nữa dường như là giải pháp khả thi duy nhất đối với tôi hiện tại. Đó là một người lập dị, nó chỉ đọc :(
SuckerForMayhem

Câu trả lời:


3

Bạn có thể thử sắp xếp theo trường Sửa đổi ngày . Ngày đã thêm là chỉ đọc, nhưng bạn có thể sửa đổi Ngày đã sửa đổi . Có một ứng dụng có tên SortHelper cho iTunes.


3

Chỉ cần thay đổi đồng hồ hệ thống và thêm tệp một lần nữa:

  • Xóa theo dõi.
  • Thay đổi ngày trên đồng hồ hệ thống của bạn thành ngày mong muốn.
  • Thêm bản nhạc.

Hoặc anh ta chỉ có thể thay đổi ngày trong iTunes Library.xmltệp
Rene Larsen

ahh, thay đổi đồng hồ trở lại, thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách, tôi nên nghĩ về điều đó !!
SuckerForMayhem

Vâng, nó đã làm việc cho bất cứ ai mà không gây ra tác dụng phụ ngoài ý muốn?
Rafał Cieślak

2

Trường Ngày thêm chính thức chỉ được đọc. AppleScript không thể thay đổi nó, cũng không thể có bất kỳ menu hoặc lệnh nào trong iTunes. iTunes Music Library.xml là một tệp văn bản, vì vậy về mặt lý thuyết, nó có thể được chỉnh sửa để sửa đổi thông tin Ngày đã thêm, sau đó buộc iTunes xây dựng lại tệp iTunes Library.itl. Không đặc biệt dễ dàng.

Nếu có một giải pháp tốt hơn, tôi rất muốn thấy nó, nhưng tôi sợ Apple làm cho trường Ngày thêm khó sửa đổi.


Điều này sẽ không làm việc. Khi iTunes xây dựng lại thư viện từ tệp XML, thông tin ngày thêm sẽ bị xóa và thay thế bằng ngày / giờ hiện tại.
Seth Tisue

1
@SethTisue nếu đó là trường hợp chỉ cần thay đổi ngày hệ thống hiện tại thành ngày bạn cần, sau đó thay đổi lại.
Ruskes

Huh? Làm thế nào là hữu ích? Tất cả thông tin tôi đang cố lưu lại vẫn bị xóa sạch.
Seth Tisue
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.