MacBook Air có lấy năng lượng từ pin hoặc ổ cắm trên tường khi pin ở mức 100% và cắm vào không?


8

Tôi có MacBook Air 13 "(model cuối năm 2010). Tôi sử dụng cả hai như một máy tính xách tay (tức là không cắm điện, lấy năng lượng từ pin) và như một máy tính để bàn (tức là cắm vào ổ cắm trên tường) thường xuyên. tự hỏi điều gì xảy ra khi tôi sử dụng nó trong tình huống sau.

Từ những gì tôi học được ở Đại học Pin , tôi biết rằng bạn nên giảm thiểu việc sử dụng pin bởi vì càng nhiều chu kỳ sạc, một bộ sạc càng ít khả năng sạc. Nói cách khác, khi tôi sử dụng nó trong "chế độ máy tính để bàn", tôi sẽ lấy pin ra một cách lý tưởng và chỉ sử dụng ổ cắm trên tường làm nguồn điện. Tuy nhiên, đây không phải là một tùy chọn trên MacBook Air.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là nếu pin ở mức 100%, máy tính xách tay được cắm vào ổ cắm trên tường và tôi đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính xách tay lấy nguồn điện từ đâu? Kịch bản nào sau đây đang xảy ra?

  1. Ổ cắm trên tường -> Máy tính xách tay
  2. Ổ cắm trên tường -> Pin -> Máy tính xách tay
  3. Ổ cắm trên tường + Pin -> Máy tính xách tay

Nếu đó là số 1, điều đó có nghĩa là tôi không cần phải lo lắng về việc luôn luôn cắm laptop.

Tôi đang tìm kiếm bằng chứng thực nghiệm về những gì đang xảy ra, thay vì suy đoán được thực hiện bởi các quan sát riêng lẻ. Đây là một ví dụ về câu trả lời tôi không tìm kiếm:

Tôi nhận thấy rằng biểu tượng pin vẫn ở mức 100% khi máy tính xách tay của tôi được cắm, do đó, điều đó có nghĩa là ổ cắm điện là nguồn cung cấp năng lượng.

Ai đã nói thế? Đâu là bằng chứng cho thấy điều đó thực sự đang xảy ra? Điều gì sẽ xảy ra nếu Apple cố tình che giấu sự thật rằng pin bị cạn kiệt một chút và sau đó được nạp lại? Điều gì sẽ xảy ra nếu sức mạnh đang giảm từ 100% xuống 99,6%, sau đó sao lưu liên tục lên 100%? Mặc dù có vẻ như điều này sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nhiều như từ 100% xuống 60%, nhưng bản chất của pin Lithium ion khiến cho 100 trong số các chu kỳ nhỏ này gần giống như một chu kỳ lớn hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng máy tính xách tay nặng có ảnh hưởng đến việc nó lấy sức mạnh từ đâu không? Ví dụ: giả sử tôi đang chạy một trò chơi chuyên sâu về CPU (ví dụ như sử dụng CPU gần 100%), liệu nó có thể rút toàn bộ năng lượng cần thiết từ ổ cắm trên tường không, hay nó có đi vào nguồn dự trữ pin không?


1
Luôn luôn là 1 trên 11 ". Đó là 1 với 13" nếu bạn không sử dụng quá nhiều tài nguyên, nếu không thì có thể là 3. Trên trang MBA 13 "tại Appleit nói rằng máy tính xách tay có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn những gì bộ chuyển đổi có thể cho, nhưng không rõ liệu nó có còn đúng không nếu pin đã được sạc.
Gio

Kinh nghiệm của tôi với nhiều PowerBook pin MacBook và MacBook Pro là việc để chúng được cắm mọi lúc không phải là tốt nhất cho tuổi thọ của pin. Sử dụng máy tính chỉ sử dụng năng lượng pin cho một phần trong ngày ít nhất vài ngày một tuần, cuối cùng làm cạn kiệt tất cả và sạc đầy pin dường như mang lại tuổi thọ cao nhất cho pin (ba năm sử dụng nhiều là điều Tôi có). May mắn cho tôi ba năm thường là khi tôi đang tìm kiếm một máy tính mới.
Richard

1
Điều này không nói lên tất cả? "Để pin ở nhiệt độ cao và ở trạng thái sạc đầy trong thời gian dài có thể gây hại nhiều hơn so với đi xe đạp""Câu hỏi thường được hỏi: Tôi có nên ngắt kết nối máy tính xách tay của mình khỏi lưới điện khi không sử dụng không? trường hợp bình thường không cần thiết vì một khi pin lithium-ion đầy, bộ sạc hoạt động chính xác sẽ ngừng sạc và sẽ chỉ hoạt động khi điện áp pin giảm xuống mức thấp. " Nguồn: pinuniversity.com/learn/article/ trộm

@cksum: Tôi không chắc bạn đang tranh luận về phía nào ... câu trích dẫn đầu tiên dường như nói rằng tôi nên rút phích cắm ra, nhưng câu thứ 2 nói rằng để nó cắm vào là ổn. Cảm ơn vì liên kết mặc dù, tôi sẽ kiểm tra xem.
Ý thức

Câu trả lời:


4

Đừng lo lắng. Nó sẽ sử dụng ổ cắm trên tường nếu cung cấp đủ năng lượng mà nó nên sử dụng bộ chuyển đổi AC gốc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sức mạnh đang giảm từ 100% xuống 99,6%, sau đó sao lưu liên tục lên 100%?

Đó là cho đến khoảng một thập kỷ trước hoặc lâu hơn. Máy tính xách tay hiện đại thậm chí không sạc pin của bạn nếu nó là ví dụ. ở mức 98% để giảm các chu kỳ không cần thiết. Đừng bận tâm về pin của bạn trong máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn chăm sóc pin của mình, chỉ cần nhớ mỗi chu kỳ rút ngắn tuổi thọ pin, bất kể là 10 phút với pin hay hoàn toàn hết pin. Pin cũng có một số lão hóa tự nhiên, vì vậy nó sẽ chết sau một số năm ngay cả khi bạn không bao giờ chạm vào nó.


Lý do tôi lo lắng là vì cho đến khi tôi nhận ra điều này, tôi đã nghĩ rằng chiến lược tốt nhất là sạc cho đến 80%, để nó cạn kiệt đến 20%, sau đó sao lưu lên đến 80% (vì tôi đọc được rằng sử dụng pin trong khi nó được sạc đầy là xấu là tốt). Tuy nhiên, bây giờ tôi nhận ra rằng những gì tôi đang làm có lẽ tồi tệ hơn cho pin vì nó đã trải qua rất nhiều chu kỳ sạc. Bây giờ bạn đã giải thích rằng pin sử dụng tất cả năng lượng từ ổ cắm khi cắm điện, tôi biết đó là giải pháp tốt nhất. Do đó, tôi nên lo lắng và cần kiến ​​thức bạn cung cấp. Cảm ơn
Senseful

1
Tốt nhất nên làm với pin là không quan tâm quá nhiều và thay thế nó sau hai hoặc ba năm khi dung lượng quá thấp. ;)
Jens Erat

1
@Senseful: máy tính xách tay hiện đại không sạc pin của bạn tới 100% dung lượng gộp. 100% hiển thị trong OS X là dung lượng được chuẩn hóa. Máy liên tục hiệu chỉnh dung lượng pin còn lại, so với khi còn mới (đó là trạng thái "Sức khỏe" mà bạn có thể thấy với ví dụ: iStats). Máy tính xách tay sẽ sạc pin tới som XX% tổng dung lượng hiện tại này.
Arne

2

Tôi không có câu trả lời cho bạn (và có lẽ bạn nên chấp nhận câu trả lời của Ranon, vì nhận xét của bạn cho điều đó có vẻ như đó là câu trả lời bạn muốn). Tuy nhiên, tôi có một bài kiểm tra bạn có thể làm để xác định câu trả lời cho chính mình:

  1. Kiểm tra số chu kỳ.
  2. Để nó cắm trong vài ngày liên tục (tuần sẽ tốt hơn).
  3. Kiểm tra số chu kỳ một lần nữa.

Nếu số chu kỳ không thay đổi, thì nó hoàn toàn không làm cạn kiệt pin.


Tôi không tin có bất kỳ bằng chứng thực nghiệm nào cho thấy điều này có liên quan đến tốc độ xuống cấp hóa học thực tế xảy ra trong pin.
Steven Lu

0

Theo trang web của Apple và tôi trích dẫn "Apple không khuyên bạn nên cắm điện thoại di động mọi lúc".

Điều đó có nghĩa là giả định ban đầu của bạn "Nếu đó là số 1, điều đó có nghĩa là tôi không cần phải lo lắng về việc giữ cho máy tính xách tay luôn luôn được cắm" là không chính xác.

Hãy đọc thêm trên trang web đó về cách chăm sóc và duy trì pin mà họ sản xuất trên MacBook Air của bạn.


Nó tiếp tục nói rằng lý do là pin thực sự nên được sử dụng thường xuyên. Nếu không, họ khuyên bạn nên xả nó mỗi tháng một lần.
Có ý thức

Đừng nghe Apple khi nói đến những vấn đề như vậy. Họ đã bị bắt gặp gây hiểu lầm và nói dối với khách hàng của mình để khiến họ mua hàng thay thế hoặc trả tiền cho các dịch vụ đắt tiền.
ATL_DEV
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.