Làm cho Ổ cứng xuất hiện dưới dạng Bootcamp cho Parallels


4

Parallels Dekstop 13.0.1 BE sẽ không cho phép tôi thêm một ổ cứng nội bộ vật lý vào hệ thống VM.

Có một ổ cứng SATA trong hệ thống của tôi với bảng phân vùng GPT và phân vùng NTFS lớn (2TB). Tôi sử dụng nó khi thường khởi động trong bản cài đặt Microsoft Windows nằm trong một ổ đĩa khác. Đĩa chứa một số tệp người dùng và một vài ứng dụng. Không có hệ điều hành được cài đặt trên nó. Ổ cứng cũng được công nhận và hoạt động như mong đợi trong macOS.

Xin lưu ý: macOS (10.12.6) được cài đặt trên đĩa thứ ba. Tôi cũng không thể cập nhật: Tôi đã phải hạ cấp vì High Sierra phá vỡ tính tương thích với một số thứ tôi có và tôi không thích rootđăng nhập mà không có mật khẩu.

VM của tôi thực sự là một bản cài đặt Windows 10 thích hợp trên ổ SSD mà Parallels xem là Bootcamp và nó hoạt động tốt cả về bản chất lẫn trong VM. Trong cài đặt VM mặc dù nếu tôi cố gắng thêm ổ cứng, nó sẽ hỏi tôi loại ổ đĩa nào tôi muốn gắn. Tôi có thể tạo mới / sử dụng ổ đĩa ảo hiện có hoặc sử dụng Ổ cứng "thực" ( Bootcamp ). Vấn đề là, chỉ có SSD được xem là một đĩa có sẵn (ổ đĩa được cài đặt Windows) trong khi đĩa dữ liệu 2TB của tôi không xuất hiện.

Tôi đoán đó là vì đó không phải là ổ cứng Bootcamp / Windows, chỉ là một đĩa chung có một số tệp trên đó. Tôi đã thử di chuyển giấy phép sở hữu trước và cài đặt Paragon NTFS trên máy này. Một lần nữa, Ổ đĩa hoạt động như mong đợi, tôi có thể xem / di chuyển / chỉnh sửa / tạo / xóa / đổi tên tệp trên đó nhưng Parallels vẫn không cho phép tôi chọn ổ đĩa làm ổ đĩa bổ sung cho máy ảo của mình?

TL; DR và câu hỏi cốt lõi

Tôi có thể làm gì để làm cho đĩa bên trong của mình xuất hiện dưới dạng ổ cứng Bootcamp (tốt nhất là không thực sự cài đặt Windows trên nó)?

Hoặc, nếu không thể, ít nhất tôi có thể thuyết phục Parallels rằng ổ cứng của tôi đủ điều kiện để sử dụng như một ổ đĩa VM?


Bất cứ ai ít nhất có một ý tưởng?
Manchineel

Câu trả lời:


1

Trả lời muộn cho điều này, hy vọng bạn đã tìm thấy một giải pháp. Chỉ vì tôi gặp vấn đề tương tự khi cài đặt Windows trên ổ SSD ngoài để nhận ổ đĩa SATA bên trong iMac. Đối với tôi đó là vì bộ điều khiển AHCI / SATA sẽ bị lỗi với lỗi 10 và sau nhiều thử nghiệm với các bản cập nhật trình điều khiển, v.v ... Tôi tin rằng tôi đã tìm thấy một giải pháp.

Vấn đề dường như xảy ra với cách ổ đĩa được định dạng / bảng phân vùng như bất cứ khi nào tôi làm như vậy với Disk Utility thì Windows không tải được. Tuy nhiên đây không phải là trường hợp khi phân vùng bootcamp nằm trên ổ đĩa trong hoặc ngay cả khi Windows khởi động từ ổ đĩa ngoài nhưng vẫn có phân vùng Windows ở bên trong.

Vì thiết lập Windows có thể thấy ổ đĩa trong khi cài đặt, nên bạn có thể sử dụng định dạng này một phân vùng được tạo là FAT32 trong OS X, đây là thứ mà Bootcamp tạo ra khá nhiều. Điều đó hoặc chỉ sử dụng Trợ lý Bootcamp để tạo phân vùng và thay vì tiếp tục cài đặt Windows dừng sau phần bạn định dạng đích là NTFS.


Nhưng macOS đọc và ghi vào ổ đĩa tốt. Ngoài ra, đó là đĩa dữ liệu, không phải cài đặt Windows.
Manchineel

Hmm Tôi thấy không hoàn toàn giống như vậy, vì nghe có vẻ như từ phía OS X thông qua các cài đặt VM mà nó sẽ không cho phép bạn thêm một ổ đĩa khác. Tình huống của tôi cũng tương tự ngoại trừ việc không sử dụng VM và OS X có thể hoạt động tốt với ổ đĩa ... mặc dù từ khi tôi chạy bootcamp như một VM từ USB HDD, tôi cũng không nhớ là đã thấy ổ đĩa trong. Đây có phải là những gì bạn đang làm? download.parallels.com/desktop/v12/docs/ko_KR/
Kẻ

Ngoài ra với tình huống của tôi, những gì tôi đã viết ở trên thật đáng buồn cuối cùng đã không hoạt động ... Tôi đã thu hẹp vấn đề để OS X làm một cái gì đó cho bản đồ phân vùng có lẽ trên mỗi lần khởi động và tôi không thể ngăn nó làm điều đó hoặc hình ra cái gì Nếu tôi chỉ ở lại Windows, đĩa sẽ ổn trong khi khởi động lại.
o0XLR80o
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.