Có phải tính năng CPU điều tiết CPU của iPhone 6 đã dừng sau khi thay pin?


8

Có một tin tức gần đây (được Apple thừa nhận) về một tính năng trong một số phiên bản phần mềm của iOS giúp giảm mức sử dụng hiện tại của iPhone6 ​​và 6S khi pin cũ và ít có khả năng cung cấp dòng điện, và điều này có ý nghĩa. Nó cố gắng ngăn điện thoại đột ngột tắt khi pin không thể cung cấp dòng điện yêu cầu.

Tôi đã phải chịu đựng những lần tắt máy đầu tiên bằng cách cố gắng rút vài tuần cuối cùng ra khỏi một cục pin rõ ràng - điều không thể nói là ít nhất!

Được biết đến với một thực tế nếu tính năng này khôi phục điện thoại về hiệu suất và tốc độ ban đầu sau khi pin được thay thế?


1
Tôi đã thực hiện các quan sát tương tự với các câu trả lời khác ở đây, trong đó iPhone 6 của tôi vẫn đang được điều chỉnh sau khi thay pin bằng bộ phận bên thứ 3. Điểm Geekbench là khoảng 1/2 điểm số lý tưởng. Các ứng dụng "phân tích pin" báo cáo một pin hoàn hảo về mặt tối đa. sức chứa.
clemisch

Câu trả lời:


6

Có vẻ như việc điều chỉnh CPU sẽ dừng lại khi pin của thiết bị được thay thế. Trong một thống kê cho TechCrunch , Apple cho biết họ sẽ điều tiết các thiết bị "chỉ khi cần thiết".

Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành một tính năng cho iPhone 6, iPhone 6s và iPhone SE để làm giảm các đỉnh tức thời chỉ khi cần thiết để ngăn chặn thiết bị đột ngột tắt trong những điều kiện này.

Vì điều này xảy ra "chỉ khi cần thiết", việc thay thế pin sẽ khiến việc điều tiết CPU không xảy ra. Giải thích về trải nghiệm của mình với cùng một vấn đề, Antony Leather , người đóng góp của Forbes cho biết hiệu năng đã tăng lên trên iPhone 6 của anh sau khi thay pin.

IPhone 6 của tôi là một ứng cử viên hàng đầu - tôi thực sự đã tự thay pin vài năm trước, nhưng tôi là một người dùng nặng và nhận thấy tuổi thọ của nó đã bắt đầu giảm trở lại ...

Cuối cùng, tôi đã thay pin bằng pin mới từ Amazon, sạc pin để tránh xa mức chế độ năng lượng thấp và chạy lại thử nghiệm. Sự khác biệt là không thể tin được. Điểm số lõi đơn tăng từ 1038 lên 1562 - tăng chính xác 50%.

Kiểm tra 50% tốc độ iPhone của Forbes : Cách thay pin và ngăn chặn hiệu suất làm giảm tốc độ của Apple

Hãy xem đoạn trích này từ How-To Geek's Bạn có thể tăng tốc cho bạn iPhone chậm bằng cách thay pin , điều này cho thấy việc thay pin sẽ cải thiện hiệu suất.

Nếu điện thoại của bạn thực sự bị chậm do tình trạng pin kém, việc thay thế pin sẽ mang lại cho điện thoại của bạn sức sống mới. Bạn không chỉ nhận được pin lâu hơn bằng cách thay thế pin cũ mà điện thoại của bạn sẽ tăng tốc trở lại tốc độ tối đa.


Thông minh! Cảm ơn bạn đã trả lời độc đáo!
uhoh

1
Tất nhiên! Chúc may mắn phục vụ iPhone của bạn!
Jake3231

-1

Không hẳn vậy. Của tôi đã giảm xuống 600 - 911 MHz chỉ sau 18 chu kỳ sạc.


-3

Tôi đã thay pin trên iPhone 6 và nó vẫn được điều chỉnh giống như pin trước đó. Ở mức sạc 100%, nó chỉ 1127 MHz so với thông số 1400Mhz. Ở mức phí thấp hơn, nó giảm xuống 600 MHz.

Tất cả các chỉ số pin (dừa và nhiều ứng dụng pin) đều nói rằng điện áp ở mức 4.2V (khi sạc đầy) và dung lượng ở mức 1810 mAh, vì vậy về mặt kỹ thuật là một pin hoàn hảo. Lưu ý rằng đó là pin của bên thứ 3 không phải là pin táo.

Tôi tự hỏi nếu họ trừng phạt người dùng không sử dụng pin OEM. Tất cả các chỉ số công nghệ nói rằng pin có sức khỏe tốt và điều tiết không nên xảy ra.


-4

Tôi đã thay pin trên iPhone 6s và cpu vẫn được điều chỉnh ở mức 600 MHz. Chạy một cpu MHz năm sau khi trao đổi và bạn sẽ thấy sự thật rằng đó là vấn đề cập nhật phần mềm.


-4

Không chắc chắn tại sao một người nào đó hạ thấp những quan sát thay thế này, nhưng tôi có kinh nghiệm tương tự.

Tôi vừa thay pin iPhone 6 của con trai tôi bằng pin của bên thứ ba mới có vẻ ổn về mặt kỹ thuật (dừa và một vài ứng dụng pin tôi đã thử yêu cầu đầy đủ dung lượng, điện áp và không có chu kỳ sạc trước). Tuy nhiên, CPU được điều chỉnh lên 839 MHz khi sạc đầy và 600 MHz ở mức sạc thấp hơn.

EDIT: cũng đã thử khôi phục DFU, không giúp được

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.