Việc cập nhật iPad lên iOS 5 có khiến tôi mất phương tiện không? (câu trả lời là CÓ)


8

Tôi cần trợ giúp để hiểu điều gì sẽ xảy ra với tất cả nội dung nếu tôi đồng ý với yêu cầu của iPad (mà tôi thấy mỗi khi tôi kết nối nó với máy tính) để cập nhật iOS từ 4.3.5 đến 5.0.1. Mỗi lần tôi thực hiện một nỗ lực để bắt đầu quá trình đó, tôi làm gián đoạn nó sợ hãi với tất cả những cảnh báo rằng tất cả các ứng dụng và nội dung sẽ bị xóa. Nó gợi ý để đồng bộ hóa, nhưng khi tôi bắt đầu quá trình đồng bộ - có vẻ như đồng bộ chỉ hoạt động theo một cách: từ Mac sang iPad, không phải theo cách khác. Nó thẳng thắn khiến tôi phát điên.

Tôi có Ứng dụng mà tôi đã mua trực tiếp trên iPad; những cuốn sách mà tôi đã tải lên dưới dạng tệp epub hoặc pdf từ nhiều vị trí khác nhau trên ổ cứng vào iPad, video avi hoặc mkv được chuyển đổi thành m4v và kéo và thả vào iTunes, v.v. Không có gì được giữ trong Thư viện iTunes.

Tôi không hiểu quy trình được đề xuất để nâng cấp phần mềm iPad mà không mất tất cả các ứng dụng và tệp phương tiện.

Ai đó, xin vui lòng, giải thích những gì cần làm để thực hiện nâng cấp này theo cách nó sẽ không xóa các tệp và ứng dụng của tôi?

Dưới đây là ảnh chụp màn hình các cảnh báo tôi thấy và không nhận được những gì nên làm về nó:

Tôi bấm vào nút Cập nhật:

ảnh chụp màn hình 1

Nó nói rằng có những mục nên được chuyển đến Thư viện iTunes, nhưng không nói làm thế nào. Kéo và thả trong iTunes từ iPad vào Thư viện không làm được gì.

Màn hình tiếp theo (giả sử nó sẽ đề nghị tôi thực hiện chuyển khoản) là:

ảnh chụp màn hình 2

Nó nói "Cập nhật lên iOs 5.0.1 sẽ xóa ..." về cơ bản mọi thứ và đề nghị áp dụng bản cập nhật này trên máy tính nơi tôi đồng bộ hóa ứng dụng, v.v. Bây giờ tôi đang ở trên máy tính duy nhất của mình. Tôi không đồng bộ, vì tôi không hiểu đồng bộ hóa làm gì, ngoại trừ các cảnh báo rằng nó sẽ xóa mọi thứ khỏi iPad. Tôi không muốn "đồng bộ hóa" Thư viện trống với nhiều nội dung trên iPad bằng cách xóa nội dung này.

Khi tôi đang cố gắng đồng bộ hóa các ứng dụng, nó sẽ hiển thị:

ảnh chụp màn hình 3

Không phải tất cả các ứng dụng đã được mua ngồi phía sau máy tính này. Một số được mua trực tiếp vào iPad, trong khi nó không được kết nối với bất kỳ máy tính nào. Một số được mua bằng máy tính Windows trước đây của tôi mà tôi không có quyền truy cập nữa.

Khi tôi đang cố gắng đồng bộ sách, nó nói về việc xóa "bài hát":

ảnh chụp màn hình 4

Tôi tìm thấy một ứng dụng được cho là sao chép sách từ iPad, nhưng nó trở nên rất có lỗi và sao chép không phải tất cả các tệp, bỏ qua một số ngẫu nhiên.

Vì vậy, câu hỏi lớn là: làm thế nào tôi có thể sao lưu hoàn toàn iPad của mình, để tôi có thể khôi phục mọi thứ sau khi cập nhật iOS?


1
Nathan, cảm ơn vì đã chỉnh sửa tiêu đề, v.v ... Câu trả lời cho câu hỏi bạn đã thay đổi tiêu đề thành CÓ. Tôi đã thực hiện cập nhật, và tất cả các sách và video đã biến mất.
Earlyadopter

Đã sử dụng chương trình này ( joboshare.com/how-to-export-ipad-books-to-mac.html ) để sao chép sách epub và pdf từ ứng dụng Sách iPad. Chương trình rõ ràng không được kiểm tra kỹ lưỡng. Nó ngẫu nhiên bỏ qua rất nhiều sách. Khi được chọn riêng lẻ, nó có thể sao chép cùng một cuốn sách.
Earlyadopter

Câu trả lời:


8

iDevices được thiết kế để được liên kết với thư viện iTunes nơi họ lấy nội dung của họ. Nếu bạn chưa bao giờ tin tưởng iTunes trước đây và đã sao chép thủ công các mục vào iDevice của mình thì bạn sẽ tự làm khó mình.

Đồng bộ hóa các tệp của bạn và nâng cấp iOS là các bước riêng biệt. Tôi khuyên bạn nên để iPad được liên kết với thư viện iTunes của bạn đúng cách và đồng bộ hóa đã tìm ra trước khi thử nâng cấp vì sợ bạn mất nội dung iPad trong quá trình này.

Trước tiên, hãy đảm bảo iTunes và iPad của bạn được đăng ký với cùng một AppleID mà bạn đã sử dụng để tải xuống ứng dụng và các mục lưu trữ iTunes khác. (Đây có thể là trường hợp nếu nó cho bạn biết về việc mua hàng, nhưng hãy kiểm tra.)

Tiếp theo, tải các giao dịch mua trước đây của bạn về máy Mac.

Đối với các mục khác như tệp nhạc và video của riêng bạn, đồng bộ hóa là một chiều. Nếu chúng không có trong iTunes của bạn thì chúng sẽ không đồng bộ hóa lại từ iPad của bạn.

Hãy thử sử dụng chế độ thủ công cho các mục đó nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ở một mình với việc giữ các mục đó trên iPad.

Mặt khác, bạn sẽ có được những thứ này từ nguồn ban đầu của bạn (lý tưởng) hoặc sử dụng tiện ích của bên thứ ba để trích xuất các tệp từ thiết bị. Đã được một thời gian kể từ khi tôi phải tự mình làm điều đó, nhưng khi tôi nhớ lại thì nó hơi lộn xộn vì các tệp bị mất tên tệp gốc khi chúng được lưu trữ trong hệ thống tệp / cơ sở dữ liệu của thiết bị. Ít nhất tôi nghĩ rằng bạn có thể lấy chúng ra bằng cách nào đó, nhưng vâng, nó có thể là lỗi.

Điều quan trọng là phải có mọi thứ trong iTunes trước khi cho phép nâng cấp iOS để xóa mọi thứ khỏi iPad. Theo kinh nghiệm của riêng tôi, mọi thứ đã trở lại ngay sau khi nâng cấp iOS, mặc dù tôi có một số cảnh báo tương tự, nhưng nếu bạn chưa có các mục trong iTunes thì đó có thể là một câu chuyện khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.