Tại sao tất cả các menu của tôi trở nên trống rỗng và quan điểm trở nên không thể?


5

MacBook Pro 15 inch 2017 i7 Phiên bản hệ điều hành 16GB: High Sierra 10.13.4 (có thể đó là phiên bản cũ hơn 10.13.3 hoặc một cái gì đó vì điều này xảy ra khoảng một tuần trước)

Hãy nhìn vào những hình ảnh này, tôi không nghĩ bất cứ điều gì đặc biệt khác thường xảy ra, không có chất xúc tác nào tôi có thể nghĩ ra, nhưng tôi đã sử dụng máy tính của mình một ngày và tất cả các menu và giao diện người dùng của tôi bắt đầu rối mắt. Cuối cùng tôi đã khởi động lại máy tính để sửa mọi thứ, nhưng đó là một trục trặc trên toàn hệ thống, ảnh hưởng đến mọi thứ đang chạy.

menu ngữ cảnh chrome trống

liên kết nhấp chuột phải trong chrome

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có những thứ kỳ lạ khác mà tôi không có được ảnh chụp màn hình giống như các thiết bị đầu cuối trống, tôi có thể gõ nhưng không thể thấy gì. Mỗi menu ngữ cảnh của một ứng dụng đang chạy sau khi tôi nhấp vào nó sẽ có một menu có văn bản và hình ảnh vô nghĩa tương tự như hình ảnh cuối cùng ở trên, của menu tệp trình soạn thảo văn bản.


Tôi không biết câu trả lời, nhưng tôi đã nhìn thấy điều này trong 10.3.6. Khởi động lại dường như là điều duy nhất sửa chữa nó. Vâng, có thể là đăng xuất / đăng nhập, nhưng tại thời điểm đó tôi cũng có thể khởi động lại. Tôi muốn biết nếu có cách khác để khắc phục nó.
TJ Luoma

Câu trả lời:


1

Có một vài manh mối ở đây chỉ ra rằng đây là lỗi phần mềm của bộ đệm đồ họa và không phải là vấn đề phần cứng.

  1. Sự cố được khắc phục ngay sau khi khởi động lại
  2. Vấn đề không ảnh hưởng đến toàn bộ màn hình
  3. Vấn đề ảnh hưởng đến các lớp hình ảnh chứ không phải bức tranh tổng thể

Vì kiến ​​trúc đồ họa của macOS là mỗi lớp của một hình ảnh được phân bổ bộ nhớ và sau đó phần mềm sẽ xác định xem một nút hoặc khung hoặc cửa sổ cụ thể có trên màn hình hay không và nếu nó hiển thị trên màn hình (cho dù được thu nhỏ và hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ hoặc nếu nó không bị che khuất bởi một yếu tố phía trước nhiều hơn nó) tham nhũng hiển thị là làm trống hoặc làm mờ các bit trong một lớp.

Lỗi phần cứng có xu hướng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian (thường nhanh chóng hư hỏng) và phần cứng không trở nên mát hơn hoặc bằng cách nào đó tự khắc phục khi hệ điều hành tải lại. Có, các trình điều khiển được khởi động lại và phần cứng có thể tắt nguồn hầu hết các thiết bị trong thời gian khởi động lại, nhưng nói chung, đó là cùng một máy Mac sau khi khởi động lại như trước.

Bây giờ, không ai trong số đó giúp ngay lập tức.

Lần tới khi bạn gặp phải tham nhũng này, tôi sẽ mở các tùy chọn hệ thống và tạo một tài khoản mới. Đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại của bạn có trục trặc và xem nếu sự cố xảy ra khi bạn đăng nhập vào tài khoản mới. Nếu vậy, bạn biết các trục trặc là phần cứng hoặc tham nhũng trong hệ thống cơ sở. Điều đó tốt vì bạn có thể cài đặt lại HĐH hoặc sửa chữa phần cứng.

Nếu đăng nhập vào người dùng mới là sạch - không có vấn đề. Đăng xuất khỏi người dùng mới và đăng nhập lại với người dùng cũ của bạn - chưa khởi động lại HĐH.

Nếu đăng nhập vào người dùng cũ bị trục trặc - bạn cần cách ly nguyên nhân phần mềm (cập nhật HĐH, cập nhật ứng dụng, dọn dẹp cài đặt của bạn) hoặc chỉ cần khởi động lại thường xuyên hơn. Nếu người dùng cũ không bị trục trặc, bạn có trường hợp ít hành động nhất - đó là một số lỗi xảy ra hiếm khi hoặc do tình cờ và khắc phục lỗi, sẽ rất khó nếu đó không phải là lỗi hệ thống mà Apple cuối cùng đã sửa.

Chúc may mắn, giữ cho các bản sao lưu của bạn hiện tại trong trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi với điều này và chọn xóa toàn bộ HĐH, cài đặt lại một HĐH mới và sau đó di chuyển dữ liệu và ứng dụng của bạn trở lại từ bản sao lưu.


Vấn đề với mẹo "tạo người dùng mới và chuyển đổi nếu điều này xảy ra" là, ngăn tiền hệ thống cho người dùng hoàn toàn màu đen khi xảy ra :) Sau một thời gian, tôi có thể tạo một người dùng nhưng tôi không có khả năng chuyển sang nó không nhìn thấy bất cứ thứ gì trong menu người dùng ở góc trên bên phải ...
Michael Lihs

Tôi đã trao câu trả lời này với tiền thưởng - không phải vì nó giải quyết vấn đề của tôi mà vì nỗ lực dành để giúp tôi gỡ lỗi. Cảm ơn rất nhiều.
Michael Lihs
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.