Nếu độ sáng của màn hình tích hợp chuyển sang màu đen, nó có thể được xem là tắt không?


7

Mô hình: MacBook Pro (Retina, 13-inch, Mid 2014) HĐH: 10.13.6

Tôi kết nối màn hình ngoài với macbook, đặt Sắp xếp thành Mirror Displays và sau đó sử dụng bàn phím F1 làm mờ màn hình tích hợp thành màu đen. Có vẻ như nó tắt và ngay cả nhật ký táo phía sau cũng có màu đen (vì nó sử dụng cùng ánh sáng với màn hình).

Vì vậy, tôi có thể xem xét màn hình tích hợp tắt không? (có nghĩa là nó sẽ không sử dụng bất kỳ tài nguyên phần cứng / phần mềm nào như CPU ​​/ RAM, v.v.). Cảm ơn.


Tôi đoán là màn hình vẫn đang sử dụng tài nguyên, không phải là đèn LED để làm sáng màn hình. Thông tin vẫn đang hiển thị trên màn hình, bạn không thể nhìn thấy nó.
fsb

@fsb, vâng, bạn nói đúng. câu trả lời dưới đây cho thấy cách sử dụng Máy đo màu kỹ thuật số để chứng minh rằng nó sử dụng tài nguyên. rất thông minh.
sgon00

Câu trả lời:


10

Màn hình vẫn đang sử dụng tài nguyên. Bạn có thể chứng minh điều này bằng cách mở Máy đo màu kỹ thuật số. Chỉ cần di chuột đến màn hình tích hợp hiện đang tối. Bạn vẫn sẽ thấy nội dung trong Máy đo màu kỹ thuật số trên màn hình thứ hai của bạn.


Vâng, bạn đúng. Tôi chưa bao giờ biết máy đo màu kỹ thuật số trước đây. Điều này thật tuyệt Nó chắc chắn chứng minh màn hình vẫn đang sử dụng tài nguyên. Cảm ơn rất nhiều.
sgon00

3
Thử nghiệm này là không kết luận. Bạn có thể làm tương tự với màn hình VGA ngoài (VGA để kết xuất Mac không biết màn hình có thực sự được bật không): kết nối màn hình, nhấn nút Nguồn để tắt được cho là nằm trên màn hình ngoài: bạn vẫn sẽ nhận được một số giá trị khác không. Nhưng trong trường hợp này màn hình tắt bằng cách xây dựng thí nghiệm .
Ruslan

10

Ngay cả màn hình LCD vật lý vẫn hoạt động khi tắt đèn nền. Trên máy tính xách tay cũ, bạn có thể chiếu đèn (tức là đèn pin điện thoại) qua quả táo ở mặt sau màn hình và thấy một vị trí của màn hình, nhưng những cái mới là khập khiễng và không có một quả táo phát sáng *.
* Sarcasm ... tôi nghĩ


những cái mới là khập khiễng và không có một quả táo phát sáng * (* không mỉa mai XD). Ngoài ra, các bộ lọc phân cực không bao giờ hoàn hảo .. với đèn pin đủ mạnh, bạn có thể chiếu nó ở phía trước và đủ ánh sáng sẽ chiếu qua để thấy rằng LCD vẫn hiển thị hình ảnh.
Aaron

Đúng, mặc dù bảo vệ màn hình của tôi (bộ lọc riêng tư) làm cho điều đó hơi khó hơn, do đó, táo dễ dàng hơn.
Dev

Oh, quả táo phát sáng thực sự đang sử dụng đèn nền LCD? Thật thông minh! Tôi luôn nghĩ rằng họ chỉ có một ánh sáng khác trong đó được điều khiển bởi phần mềm. +1!
SilverWolf

Bạn sẽ phải làm cho màn hình dày hơn cho điều đó, lol! Tôi cũng nghĩ rằng nó thật tuyệt, thật buồn khi các máy tính xách tay mới hơn không có nó.
Dev

5

Không, màn hình vẫn có thể chạy và lấy nguồn ngay cả khi đèn nền tắt.

Màn hình có ba thành phần phần cứng chính: đèn nền, một loạt các bộ lọc màu và một mảng LCD.

Đèn nền tốn rất nhiều năng lượng, nhưng về mặt khái niệm rất đơn giản: nó chỉ phát ra ánh sáng trắng đều khắp khu vực của nó. Các bộ lọc màu rất phức tạp (với các vùng màu đỏ, xanh lục và xanh lam cho mỗi pixel) nhưng cố định và không mất bất kỳ sức mạnh nào. Mảng LCD cũng phức tạp không kém, nhưng cũng tốn năng lượng: nó phải lọc ánh sáng khác nhau cho từng pixel, cho phép tất cả ánh sáng cho các pixel trắng, chặn nó cho các pixel đen và ở giữa các màu và sắc độ khác.

Vì vậy, khi màn hình đang chạy, các tế bào LCD đang hoạt động và lấy nguồn, ngay cả khi đèn nền cung cấp ít hoặc không có ánh sáng. (Điều này cũng có nghĩa là card đồ họa và tất cả các mạch liên quan cũng đang chạy.)

Tôi có thể xác minh điều này từ trải nghiệm cá nhân: Tôi đã có đèn nền chết trên MacBook Pro 2015. Lúc đầu, tôi nghĩ toàn bộ máy đã chết. Nhưng sau một lúc, tôi nghĩ đến việc chiếu một ngọn đuốc xuyên qua bảng mờ hình quả táo: và chắc chắn, nó đã tiết lộ một miếng nền màn hình nhỏ và cạnh cửa sổ - tôi thậm chí có thể nhìn thấy con trỏ khi tôi di chuyển nó qua khu vực đó . Điều đó chỉ ra rằng đó chỉ là đèn nền đã chết.

Vì vậy, không, mảng LCD, card đồ họa và tất cả các phần cứng và phần mềm liên quan đến màn hình khác vẫn có thể chạy và lấy nguồn ngay cả khi không có đèn nền.

Điều này có thể áp dụng trên hầu hết hoặc tất cả các loại màn hình LCD. (Có thể một số kết hợp phần cứng và phần mềm có thể tự động tắt những thứ đó khi bạn giảm độ sáng xuống 0. Nhưng chúng không nằm trong trường hợp của tôi.)


1

Bản thân màn hình vẫn mất điện (xem câu trả lời của gidde).

Vì bạn đang phản chiếu, máy Mac của bạn làm việc tương đối ít. Dù sao nó cũng phải tạo hình ảnh cho màn hình thứ hai và đó là công việc lớn nhất mà máy tính làm được và không bị trùng lặp.

Mac sau đó cần gửi nội dung của bộ nhớ video của mình đến hai trình kết nối - thông thường nó sẽ là một, nhưng vì bạn đang phản chiếu, cùng một bộ nhớ video được gửi đến hai trình kết nối. Vì vậy, một số công việc bổ sung được thực hiện, nhưng không nhiều lắm.

Nói chung, nó sẽ sử dụng ít tài nguyên, nhưng không phải tài nguyên nào cả.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.