MacOS làm nổi bật các từ riêng lẻ khi chúng được nói, như iOS


7

Trong iOS, có thể đọc to văn bản bằng cách sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) tích hợp trong khi các từ riêng lẻ làm nổi bật khi chúng được nói.

Giống như trong gif này:

tts trong iOS, MacOS làm nổi bật nội dung như được nói như iOS

(lấy từ video này bạn ).

Tôi đang tìm cách để TTS tích hợp (10.11) của MacOS để làm nổi bật các từ riêng lẻ khi chúng được nói, như trong iOS. Điều này cực kỳ hữu ích cho tôi khi đọc.

Câu hỏi này Hỏi khác nhau có cùng một vấn đề, nhưng nó hơi khác khi nó yêu cầu một giải pháp dựa trên trình duyệt và tôi chủ yếu tìm kiếm giải pháp MacOS bản địa. Cảm ơn.

Câu trả lời:


8

VoiceOver trên macOS có thể làm điều này.

  1. Sử dụng VoiceOver Utility.app để kích hoạt di chuyển con trỏ tô sáng theo từ
  2. Kích hoạt VoiceOver bằng Cmd+F5
  3. Bấm vào văn bản bạn muốn đọc
  4. Nhấn Control+ Alt+ Ađể "đọc tất cả"

Tiện ích VoiceOver - Hình ảnh - di chuyển nổi bật bằng từ

Mức độ hoạt động của nó sẽ thay đổi tùy theo ứng dụng và mức độ chúng hỗ trợ VoiceOver.

Những hình ảnh động này đã được ghi lại vào ngày 10.13.6 High Sierra, nhưng VoiceOver đã xuất hiện từ ngày 10,4 Tiger - vì vậy bạn sẽ ổn trong 10.11 El Capitan.

Trang - hoạt động tốt

nhập mô tả hình ảnh ở đây

FSNotes - hoạt động tốt

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Safari - phụ thuộc vào cách trang được xây dựng

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Cảm ơn bạn đã phản hồi của bạn! Tôi không biết về VoiceOver Utility.app Nó hoạt động, nhưng như bạn cũng chỉ ra nó thay đổi tùy theo ứng dụng của VoiceOver hoạt động tốt như thế nào. Tôi sẽ giữ câu hỏi mở cho một mẩu tin dài hơn để xem có gì khác xuất hiện không. Cảm ơn một lần nữa!
Eric Fail

3

Bạn có thể thử Dictator của Nosrac. Nó có sẵn miễn phí trên GitHub. Tôi không phải là nhà phát triển hoặc liên kết với phần mềm. nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nó có một tính năng gọi là 'chế độ teleprompter' làm nổi bật các từ khi chúng được nói.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Mã này đã không được cập nhật trong một vài năm và tôi đã không tự mình thử nó vì vậy tôi không thể nói nó hoạt động tốt như thế nào. Tôi khuyên bạn nên làm điều đó bởi vì có vẻ như nó làm những gì bạn muốn và nó miễn phí.


Cảm ơn bạn vì câu trả lời. Thật không may, Dictator của Nosrac dường như không hoạt động theo MacOS 10.11. Tôi đã hy vọng tìm thấy một giải pháp bản địa, nhưng có lẽ điều đó là không thể. Cảm ơn.
Eric Fail

1
Phải, tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng nó hoạt động với phiên bản của bạn nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng để thử. Tôi không biết bất kỳ giải pháp bản địa nào làm những gì bạn muốn.
fsb

1
Bất kỳ cơ hội nào bạn sẽ sẵn sàng viết lại câu trả lời của bạn thành một bình luận? Tôi hiểu nếu bạn muốn giữ nó như một câu trả lời, nhưng tôi muốn hỏi một cách tôn trọng vì đó là kinh nghiệm của tôi mà những câu hỏi không được chấp nhận sẽ ít được chú ý hơn. Cảm ơn.
Eric Fail

1
Cảm ơn lời đề nghị, @EricFail. Mặc dù câu trả lời này có thể không giải quyết được tình huống cụ thể của bạn và do đó không được chấp nhận, nhưng nó có thể giúp những người khác có cùng vấn đề. Tôi đã thấy hàng trăm câu trả lời không được chấp nhận nhận được ý kiến ​​từ những người khác nói rằng nó đã giúp. Dựa vào đó, tôi sẽ để lại câu trả lời (cùng với ý kiến ​​của bạn về lý do tại sao nó không được chấp nhận).
fsb

Upvote từ tôi vì nó chắc chắn sẽ giúp một số người dùng. :)
Monomeeth
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.