Thỏa thuận hiệu suất FileVault?


6

Tôi đang nghĩ đến việc sử dụng FileVault để bảo mật máy tính của mình - nó có vẻ như là một giải pháp lý tưởng cho mọi thứ. Tuy nhiên, tôi tự hỏi - nó có ảnh hưởng đến hiệu suất / thời lượng pin của máy tính của tôi không?

Tôi đã có một MBP 2010 với RAM 8gb và ổ cứng WD 500gb, và pin vào lúc này là tốt trong khoảng sáu giờ. Tôi đang chạy OSX10.7.1.

Câu trả lời:


4

Tôi không thể nhận xét về cách FileVault 2 của Lion ảnh hưởng đến thời lượng pin, nhưng tôi đã chạy nó (Mã hóa toàn bộ đĩa) trên MacMini (2007) cũ hơn với 3GB RAM trong vài tháng và đó là một giải pháp tuyệt vời để giữ một máy tính có thể bị đánh cắp an toàn.

Ngoài mã hóa ban đầu, mất vài giờ, tôi thực sự không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu suất. Cho rằng đây là một máy cũ hơn, bất kỳ sự khác biệt không đáng kể nào tôi có thể đã bỏ lỡ sẽ còn nhỏ hơn trên một máy mới hơn như của bạn.

Tôi đã tò mò về điều này vào thời điểm đó và đã tìm thấy bài viết này của AnandTech , nó đưa nó xuống mức tải CPU không đáng kể, và ảnh hưởng nhẹ đến thông lượng ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, họ đang sử dụng SDD, vì vậy kết quả có thể không chính xác tương ứng với đĩa quay.

Vì vậy, nếu bạn đọc và ghi vào đĩa nhiều, bạn có thể thấy thời lượng pin giảm nhẹ vì việc đọc và ghi sẽ lâu hơn một chút, nhưng tôi nghi ngờ nó sẽ là bất cứ điều gì quá quyết liệt.


Tôi đã hỏi một thiên tài trong cửa hàng Apple khi tôi ở đó và anh ta đã ủng hộ khá nhiều những gì bạn nói, nhưng đề cập rằng I / O tăng lên có ảnh hưởng bất lợi đến tuổi thọ của Pin. Anh ấy đề xuất 'Bảo vệ tệp' (apimac.com) vì tôi chỉ muốn bảo vệ một dự án phần mềm duy nhất mà tôi đang làm. Có một sự thay thế cho mã hóa toàn bộ đĩa với FileVault không? Tôi chưa bao giờ vượt qua giai đoạn khóa khôi phục nên không biết có bao nhiêu tùy chọn.
George Pearce

Nếu đó chỉ là một tập hợp các tệp cụ thể mà bạn đang cố bảo vệ, tại sao không sử dụng thứ gì đó như Truecrypt ? Bạn tạo một khối lượng ảo được mã hóa (về cơ bản là một khối lớn không gian được phân bổ trước tồn tại dưới dạng tệp trên ổ đĩa Mac của bạn). Sau đó, bạn đặt các tập tin của bạn vào khối lượng mã hóa. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mỗi lần bạn gắn âm lượng để truy cập các tệp. Mặc dù tôi sử dụng FileVault, tôi vẫn sử dụng Truecrypt để bảo vệ một số thứ nhất định, như sao lưu danh sách từ phần mềm quản lý mật khẩu.
Vickash

Protect Files trông giống như nó làm một cái gì đó tương tự như Truecrypt theo cách thân thiện hơn với người dùng. Truecrypt khó sử dụng hơn một chút, nhưng nó miễn phí và cho phép nhiều tùy chỉnh về hệ thống tập tin mà đĩa ảo sử dụng và loại và cường độ mã hóa nào sẽ sử dụng.
Vickash

3

Điều này phụ thuộc vào việc MBP của bạn có bộ xử lý Intel hỗ trợ Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao Intel® (AES) cũng được sử dụng trong Filevault 2 hay không.

Ars Technica, đã xuất bản một bài đánh giá mở rộng về Filvault 2 trong Lion. Họ nói:

Apple cũng tận dụng các hướng dẫn và phần cứng AES cho mục đích đặc biệt trên các CPU mới nhất của Intel, tiếp tục giảm chi phí CPU. Kết quả cuối cùng là người dùng thông thường sẽ khó có thể nhận thấy bất kỳ sự giảm hiệu suất nào khi bật mã hóa.

Kinh nghiệm của tôi

Phần cứng: Intel 2635QM (MBP đầu năm 2011) hỗ trợ mã hóa AES và SSD 128 GB quan trọng.

Tôi đang tải xuống, nghe nhạc, có một số ứng dụng đang chạy và bật quét trực tiếp SophosAV. Số liệu thống kê bộ xử lý của tôi bằng iStat Pro: Idle 97%

  • Tôi đã nhận thấy tốc độ đọc chỉ giảm 4% .
  • Vì tổng tải CPU gần như không thay đổi, thời lượng pin không bị ảnh hưởng đáng kể: Trong mức tiêu thụ năng lượng chung, tôi sẽ bỏ qua việc tiêu hao năng lượng của SSD. CPU và ổ cứng là những yếu tố quan trọng duy nhất thay đổi mức tiêu thụ năng lượng khi mã hóa ổ đĩa được bật, tôi giả sử.

Trả lời câu hỏi của bạn

Xem danh sách này để so sánh tất cả các bộ xử lý Intel được sử dụng trong MBP được phát hành năm 2010 (cuộn xuống dưới cùng, tìm kiếm 'Hướng dẫn mới của AES'). Chỉ có bốn trong số sáu bộ xử lý hỗ trợ các hướng dẫn AES. Tuy nhiên, có thể Apple đã không chọn kích hoạt chức năng này. Điều này đã xảy ra với 2635QM của tôi. Hỗ trợ AES đã được thêm vào sau thông qua bản cập nhật firmware.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.