Caps lock trì hoãn phản hồi phím trên Bàn phím không dây của Apple


8

Tôi đã nhận thấy một tính năng bán tiện dụng trên Bàn phím không dây của Apple: nhấn nhanh phím khóa mũ sẽ không bật khóa mũ, nó cần một cú đẩy quyết tâm. Lợi ích là rõ ràng, nó ngăn chặn văn bản all-caps tình cờ khi bạn thực sự quan tâm đến việc báo cáo 'A'.

Có cách nào để hack cái này không? Điều chỉnh nó hay loại bỏ nó hoàn toàn? Tôi thích ý tưởng này, nhưng đối với tôi nó là một cú va chạm tốc độ hơn là dây an toàn.

Tôi đã kiểm tra các tùy chọn bàn phím và các tùy chọn khả năng sử dụng là tốt. Độ trễ bàn phím tắt và độ trễ lặp lại là tối thiểu. Hiện tại không có chậm trễ trên phím khác (tốt, ngoại trừ phím eject, nhưng nó đòi hỏi quyết tâm hơn báo chí), và không có độ trễ khi biến caps lock tắt .

Tôi đang trên một Báo tuyết Lion và bàn phím không dây đi kèm với iMac giữa năm 2010.


EDIT: Có vẻ như chức năng nằm trong trình điều khiển chứ không phải trong chính bàn phím. Khi sử dụng bàn phím trong Windows 7, phím khóa mũ hoạt động một cách thường xuyên. Các trình điều khiển mà Windows sử dụng là trình điều khiển Bàn phím HID tiêu chuẩn do Microsoft cung cấp.


+1 Tôi làm điều đó TẤT CẢ thời gian (nghĩa là nhấn phím mũ, mặc dù dường như nó vẫn kích hoạt nó). Câu hỏi hay.
msanford

Wow - bản chỉnh sửa trên trình điều khiển Windows! Đó sẽ là hành vi mới. Khi trình cập nhật chương trình cơ sở cho bàn phím xuất hiện - chúng tôi đã kiểm tra nó khi được ghép nối với windows, khi được ghép nối với mac và khi chưa ghép nối - và độ trễ của giây phụ để tham gia khóa mũ có mặt bất kể hệ điều hành nào có hoặc không có.
bmike

Câu trả lời:


1

Câu trả lời chính của tôi:

Apple coi đây là một tính năng, như được ghi lại trong cơ sở kiến ​​thức của họ . Apple không ghi lại cách vô hiệu hóa độ trễ.

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn ánh xạ lại phím khóa trên Mac OS X (trong Tùy chọn hệ thống .. Bàn phím .. Phím sửa đổi), và ví dụ ánh xạ nó tới Điều khiển, thì độ trễ sẽ biến mất trong khi tôi đăng nhập vào Mac OS X. Vì vậy, như koiyu gợi ý trong các bình luận ở đây , có vẻ như có một số biến thể có sẵn giữa phần cứng và trình điều khiển bàn phím.

Các câu hỏi còn lại:

Vấn đề của riêng tôi là sự chậm trễ vẫn còn khi tôi khởi động vào Ubuntu Linux và trong bối cảnh đó, ngay cả khi tôi sử dụng lại phím Caps Lock để Kiểm soát, sự chậm trễ vẫn còn. Vì vậy, trình điều khiển bàn phím vanilla được cung cấp trên Ubuntu Linux vẫn bị chậm trễ.

Vì vậy, câu hỏi của tôi tại thời điểm này:

  • Làm thế nào mà trình điều khiển Windows 7 tiêu chuẩn không có độ trễ và trình điều khiển Linux có độ trễ?

  • Làm thế nào một bản sao có thể vô hiệu hóa sự chậm trễ trong bối cảnh cài đặt Linux trên máy tính xách tay?


(Tôi đăng câu hỏi của followup tôi riêng biệt ở đây vì tôi nhận ra chỉ bây giờ mà các câu hỏi ban đầu đây chỉ được hỏi về bàn phím nhôm không dây, trong khi vấn đề của riêng tôi là với sự phân biệt nhẹ tích hợp bàn phím trên một Nhôm MacBook Pro. A, có, nhưng có thể có liên quan.)
pnkfelix

5

Đáng buồn thay, kết thúc độ trễ được tích hợp vào phần cứng bàn phím, vì vậy nó vẫn ở đó ngay cả khi bạn ánh xạ lại phím Caps Lock sang một số chức năng khác, chẳng hạn như Control.


Sau một vài lần Googling tuyệt vọng, tôi cũng sắp đi đến kết luận tương tự; đặc biệt là một bài viết về Slashdot: it.slashdot.org/story/09/08/01/1658258/NH khiến tôi nghĩ rằng nó có thể được mã hóa thành flash firmware. NHƯNG THÌ Tôi đã khởi động vào phân vùng bootcamp / windows7 của mình và phím khóa mũ hoạt động theo cách thông thường. Vì vậy, có vẻ như chức năng là trong trình điều khiển chứ không phải trong chính bàn phím. (Trên W7, trình điều khiển bàn phím là loại thiết bị Bàn phím HID tiêu chuẩn, do Microsoft cung cấp)
Jari Keinänen

1
@koiyu kiểm tra điều này: stumbleupon.com/url/rentzsch.com/notes/applesantiCAPSLOCK và xem các bình luận, một số người đã báo cáo sự chậm trễ tương tự với Linux. Có lẽ trình điều khiển Win là khác nhau? Kỳ dị.
Martin Marconcini

0

Nếu bạn có cả máy tính xách tay và bàn phím mac ngoài, bật khóa nắp trên cả hai đều có thể hoạt động. Đó là bởi vì bạn sẽ lừa bàn phím mac vào suy nghĩ quay của nó caps lock tắt , mà không có sự chậm trễ. Điều này có lẽ chỉ hữu ích nếu khóa khóa mũ của bạn không phải là khóa mũ, vì vậy bạn luôn giả vờ "tắt" khóa mũ, khi thay vào đó, khóa được ánh xạ sang thứ khác.


IIRC với MacBook Pro và (có dây) Bàn phím Apple, các trạng thái khóa mũ riêng biệt (ví dụ: khóa mũ trên mỗi bàn phím không phải là toàn cầu)
Jari Keinänen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.