Nền tảng chơi game Steam là gì? [đóng cửa]


4
 • Hơi nước là gì?
 • Tại sao tôi nên mua trò chơi trên Steam thay vì từ nhà bán lẻ bình thường?
 • Một trò chơi được mua thông qua Steam có thể chơi độc lập không?

4
Liên quan , liên quan , liên quan . Chơi game, có một StackExchange cho điều đó.
badp

1
Trong số những thứ khác, bình luận của bạn cho thấy có bao nhiêu bản sao của cùng một thứ trong Gaming SE :)
Martin Marconcini

Câu trả lời:


9

Hơi nước là gì?

Theo họ, họ là Nền tảng trò chơi trực tuyến cuối cùng . Điều này thực sự có nghĩa là chúng là một cổng thông tin để bạn mua, chơi và cập nhật trò chơi. Với những lợi ích nhất định. Nhưng hấp steam thì chỉ có thế. Họ bán các trò chơi (nhiều hơn về sau này), họ cung cấp cho bạn một cộng đồng nơi bạn có thể có Bạn bè, Trò chuyện với họ, mở khóa thành tích, v.v ... Nếu bạn là người dùng iPhone / Pod / Pad có Trung tâm trò chơi trong đó, hãy nghĩ về Steam như một giả Trung tâm trò chơi .

Tại sao Steam và không bán lẻ bình thường?

Các lợi thế của Steam là một số ít, và tôi không thể liệt kê tất cả vì một số thứ có thể không tốt hơn đối với mọi người, nhưng hãy để Lảng chỉ nói rằng sức mạnh của nền tảng và điều gì làm cho nó khác với việc mua một trò chơi đóng hộp có thể được tóm tắt trong một vài viên đạn (không theo thứ tự cụ thể nào):

 • Rất dễ dàng để mua một trò chơi (và khám phá những cái mới)
 • Mua ngay, bắt đầu tải xuống, không chuyển chi phí.
 • Cập nhật tự động mà không phải lo lắng
 • Nếu bạn mua một trò chơi trên Macintosh và một ngày nào đó quyết định chơi nó trên máy tính Windows của bạn, miễn là trò chơi được hỗ trợ trong Nền tảng đó, bạn có thể tiếp tục trò chơi của mình ở đó, như thể không có gì xảy ra. Bạn tải xuống lại trò chơi trong máy Windows của bạn và voilá .
 • Bạn bè, Thành tích, Tiến độ Steam Steam như một thành tựu trò chơi thể thao nền tảng mà bạn mở khóa bằng cách chơi.
 • Giảm giá, đôi khi bạn sẽ nhận được các phiên bản trò chơi hoặc chương trình khuyến mãi rẻ hơn mà bạn có thể tận dụng.
 • Hơn nữa, tôi chắc chắn có những lợi thế khác nhưng hãy nghĩ đến AppStore cho các trò chơi có điểm cộng.

Trò chơi có thể được chơi độc lập?

Có và không. Tôi không tin rằng bạn có thể sao chép trò chơi đó qua một máy khác (bạn có thể cài đặt hơi nước trên máy đó và sao chép trò chơi mà tôi đã cố gắng thử nó). Nhưng bạn có thể chơi ngoại tuyến nếu bạn không có Internet.

Tiền thưởng: Có đáng không?

Nếu bạn có máy Mac và thích chơi game, nó chắc chắn là một điểm cộng lớn, vì rất nhiều game được chuyển và đưa vào mạng Steam. Nếu bạn sử dụng Windows trong Windows, tôi tin rằng tính dễ sử dụng và điểm và nhấp vào bản chất của dịch vụ làm cho nó có giá trị. Và cũng có một thực tế là bạn không phải trả tiền để sử dụng nó. Tôi đã đề cập đến nó một dịch vụ miễn phí? ;)

Nhưng nó có khuyết điểm không?

Một số độc giả vô giá đã chỉ ra một vài khuyết điểm mà tôi sẽ cập nhật (và tôi khuyến khích mọi người đóng góp):

 • Khi bạn khởi động nó, nó sẽ tự động cập nhật, mang lại cho bạn cảm giác rằng máy khách đang bị treo. Ngoài ra nếu tốc độ mạng của bạn không tối ưu, quá trình này có thể đòi hỏi nhiều thời gian.
 • Nếu kết nối mạng của bạn không tốt, tải xuống ba gigabyte trò chơi có thể không phải là ý tưởng hay nhất, vì bạn thường có thể bắt đầu chơi cho đến khi hầu hết (nếu không phải tất cả) nội dung được tải xuống.
 • Để chơi ngoại tuyến , bạn phải đăng nhập và thông báo cho hơi nước của tôi mất kết nối bất ngờ hoặc quên làm điều đó trước khi ngắt kết nối chẳng hạn.
 • Tôi đã đề cập đến vấn đề này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các trò chơi Windows đều có sẵn trên Steam và không phải tất cả đều hoạt động trên OS X. Mặc dù danh mục số lượng lớn (và đang phát triển) có sẵn, nhưng không phải mọi tựa game đều có ở đó.

CẬP NHẬT : Có một cống hiến cộng đồng chơi game trong Stack Exchange cho điều đó. Don Cầu ngần ngại đặt câu hỏi chơi game ở đó, những kẻ đó có thể giống như các game thủ, nhưng họ không chơi trò gì cả;)


1
Có một vài khuyết điểm là tốt. Để chơi ngoại tuyến, bạn cần thông báo cho Steam khi bạn trực tuyến rằng bạn muốn ngoại tuyến - vì vậy nếu internet bị sập, bạn có vấn đề. Aslo nếu máy chủ hơi nước đi xuống (không có khả năng).
Mark

Vấn đề khó chịu nhất với steam là nó tự động tự cập nhật khi khởi chạy: Các cập nhật lớn trên một mạng nhỏ có thể có nghĩa là chờ đợi trước khi bạn có thể chơi.
eric

@eric Đồng ý, đôi khi bạn khởi động nó và có vẻ như đang bị treo nhưng điều đó không cực kỳ khó chịu, vì nó không cập nhật thường xuyên.
Martin Marconcini

Chỉ muốn thông báo cho bất cứ ai quan tâm rằng, các trò chơi có thể được chơi ngoại tuyến mà không cần đăng nhập vào steam! Tiến trình được lưu cục bộ và nó sẽ được đồng bộ hóa với máy chủ vào lần đăng nhập tiếp theo. Cập nhật tự động xảy ra mặc dù và theo như tôi biết, chúng tôi không thể từ chối.
Naveen Dennis

Điều này đã được tôi viết vào năm 2010 và hôm nay, vào tháng 6 năm 2017, máy khách Mac Steam rất có lỗi. Rất nhiều người phải khởi động lại máy tính của họ khi họ cố gắng phát video toàn màn hình (từ các trò chơi) và toàn bộ điều này là một điều khó khăn và thường xuyên hơn là không yêu cầu đóng / mở lại hoặc tải lại. Thêm bạn bè là một trải nghiệm khủng khiếp và rất khó hiểu (không có gì đơn giản như Battle.net, đơn giản). Điều chia sẻ gia đình của người Viking là một minh chứng về cách không thực hiện một tính năng. Điều đó đang được nói, cho đến khi có một đối thủ cạnh tranh tốt, Steam hiện đang là nơi đặt ra. Tôi dùng nó. Tôi ghét nó & amp; Tôi thích nó.
Martin Marconcini
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.