Số 4G 4G xuất hiện trên chỉ báo mạng AT & T của iPhone 4S của tôi có nghĩa là gì?


8

Kể từ khi nâng cấp iPhone 4S của tôi lên iOS 5.1 (từ 5.0.1), chỉ báo trạng thái mạng AT & T hiện có chữ "4G", nơi nó từng đọc "3G". Điều gì đã thay đổi so với phiên bản trước? "4G" này có nghĩa giống như trên "iPad mới" không?


Về cơ bản mọi thứ phải làm với mạng di động là một mớ hỗn độn và các chỉ số trên thanh trạng thái là một dấu hiệu cho thấy tốc độ, tức là nếu nó nói 4G thì mọi thứ sẽ tải xuống nhanh hơn so với khi nó nói 3G.
Jonathan.

Câu trả lời:


9

Danh pháp

Các thuật ngữ 2G , 3G4G không đề cập đến một tiêu chuẩn không dây cụ thể , mà là một loạt các tiêu chuẩn khác nhau:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đã có tranh cãi về những tiêu chuẩn nào nên được gọi là 4G . Khi Apple giới thiệu iPhone 4S, họ đã theo các công ty khác đề cập đến HSDPA như một tiêu chuẩn 4G . HSPA + là sự kế thừa cho HSDPA.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

DC-HSPA +

Về mặt kỹ thuật, HSDPAHSPA +các tiêu chuẩn không dây 3G . Tuy nhiên, HSPA + đã nhận được các nâng cấp công nghệ làm tăng thông lượng lý thuyết để trở nên tương tự như LTE .

Nếu 4G là để chỉ tốc độ chứ không phải là một tiêu chuẩn không dây, thì việc gọi HSPA + là nâng cấp là hợp pháp . Tuy nhiên, HSPA + cải tiến này nên được gọi là DC-HSPA + , không chỉ HSPA +.

nhập mô tả hình ảnh ở đây2

Bản cập nhật 5.1 cung cấp thay đổi ghi nhãn cho người dùng iPhone 4S - "3G" hiện là "4G". Như những người trả lời khác đã lưu ý, HSPA + về mặt kỹ thuật được coi là công nghệ 4G. Một bài báo của MacWorld nêu rõ:

Thay vào đó, nhãn 4G trong iOS 5.1 phản ánh quan điểm của AT & T, cụ thể là mạng HSPA + của người vận chuyển (còn được gọi là Truy cập gói tốc độ cao đã tiến hóa) đủ điều kiện là công nghệ 4G . Các nhà mạng có xu hướng đề cập đến cả HSPA + và LTE, công nghệ mạng di động được tích hợp trong iPad mới là 4G, mặc dù hoạt động bên trong của các công nghệ này rất khác nhau.

Tuy nhiên, iPad mới sử dụng LTE, một công nghệ 4G khác. Có nhiều thông tin hơn về sự khác biệt giữa LTE và 3G trong bài viết MacWorld này .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.