AppleCare có bao gồm hao mòn vật lý trên MacBook Pro không?


8

Tôi có MacBook Pro giữa năm 2010 với AppleCare. Tôi đã có một vài vấn đề nhỏ về phần cứng / mỹ phẩm:

  • Dây nguồn của tôi gần đây đã bắt đầu rời ra. Lớp cao su / nhựa xung quanh đầu dây MagSafe đã bắt đầu sờn một chút. Bây giờ tôi đã che nó bằng băng keo điện. Tôi đã tìm thấy câu hỏi này dường như có một câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề cụ thể này. Nhưng thú vị hơn:

  • Góc phải phía trước của cơ thể bị trầy xước và mất lớp phủ bạc. Tôi đã không đặt thêm bất kỳ sự căng thẳng đặc biệt nào lên phần cơ thể này, nhưng lớp phủ bạc sẽ bong ra. Bên trái là tốt.

  • Phím lệnh bên trái của tôi đang bắt đầu mòn . Một lớp vật liệu dường như bị sứt mẻ từ từ; đây là một bức tranh mà bạn có thể thấy ánh đèn nền chiếu qua một vài lỗ nhỏ. Phím lệnh bên phải là tốt.

Có thể tôi đã sửa chữa những vấn đề này kể từ khi tôi có AppleCare không? Nó có đáng để tham gia vào Apple Store không? Nếu họ không làm điều này miễn phí, họ có thể sẽ tính phí tôi bao nhiêu?

Câu trả lời:


8

Có đáng để dùng nó không? Chắc chắn rồi! Apple có dịch vụ khách hàng huyền thoại và có khả năng sẽ sửa chữa những thứ mà họ hoàn toàn không có nghĩa vụ pháp lý phải sửa chữa.

Dây nguồn được bảo hiểm tuyệt đối. Apple sẽ thay thế miễn phí theo bảo hành của bạn. Đối với phím bàn phím bị phong hóa, chúng có thể sẽ làm điều tương tự như điều không nên xảy ra và một phím thay thế (mà chúng có thể sẽ có nguồn cung dồi dào ở phía sau) bên cạnh không có gì và không đáng để trao đổi.

Đối với vụ xô xát trong vụ án, họ có thể né tránh điều đó vì đó là một) một số lượng đáng kể công việc phải làm và b) không rẻ. Nhưng nhấn họ và bạn sẽ thấy rằng họ có thể chấp nhận. Thiết bị nên sau khi giữ lại lớp phủ của nó và họ có thể nói với bạn rằng đó là "thay thế mỹ phẩm một lần", nhưng vẫn sẽ thực hiện bảo trì.

Cá nhân tôi đã nhờ họ thay thế iPhone của mình mặc dù tôi không thể tái tạo vấn đề mà tôi đã báo cáo. Bạn tôi đã thay thế, miễn phí, sau khi anh ta bỏ nó và thừa nhận như vậy khi mang nó vào (anh ta không ở đây một mình, vì tôi đã có những người bạn khác nhận được sự đối xử tương tự). Họ cũng đã qua đêm một pin mới khi MacBook Pro của tôi hết hạn bảo hành 6 tháng!

Tôi luôn khuyến khích mọi người sử dụng bảo hành của họ. Dịch vụ khách hàng của Apple không phải là tốt nhất trên thế giới. Quả thật. Họ sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn sở hữu một phần của công ty. Tôi không thể bày tỏ ở đây nó thực sự tốt như thế nào.

Mặc dù bạn có thể không tìm thấy tiền lệ để họ khắc phục bất kỳ vấn đề nào, nhưng bạn sẽ sớm thấy rằng bạn sẽ không cần phải làm điều đó. Apple hoạt động để làm cho bạn hạnh phúc, và không chỉ để đáp ứng một số yêu cầu pháp lý.


4
Tôi nghĩ rằng đây là lời khuyên tuyệt vời. Tôi luôn luôn đi vào với một tâm trí cởi mở. Hỏi thay vì nhu cầu - lắng nghe thay vì nhấn mạnh. Tôi luôn cảm thấy như Apple tìm mọi lý do để che đậy điều gì đó là ranh giới với việc sửa chữa của tôi. Tôi sẽ tập trung vào việc mặc như thế nào ảnh hưởng đến việc sử dụng sản phẩm của bạn. Các vấn đề về chức năng dễ dàng biện minh hơn nhiều so với người muốn thay vỏ chỉ đơn giản vì nó bị trầy xước hoặc sử dụng nhẹ. Trong trường hợp này - cạnh sắc nét, các phím cảm thấy khó chịu khi gõ phím - về cơ bản bạn đã yêu thích nó rất nhiều, nó bị hao mòn sớm một chút.
bmike

2
@bmike Mình hoàn toàn đồng ý. Tôi đã luôn trung thực và thẳng thắn với Apple. Nếu một kỹ thuật viên cơ sở không thể giúp đỡ vì chính sách, tôi chỉ cần lịch sự yêu cầu được nói chuyện với một nhân viên cấp cao có thẩm quyền để nói "yay". Nó luôn luôn làm việc có lợi cho tôi. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi có một danh sách đồ giặt là những thứ Apple đã bỏ ra để làm cho tôi. Hầu hết trong số họ không có cách nào bắt buộc phải làm theo pháp luật. Tôi là một khách hàng của Apple suốt đời không chỉ vì những sản phẩm tuyệt vời của họ, mà bởi vì họ đối xử với tôi như người thân. Tôi không thể diễn tả mức độ tuyệt vời của dịch vụ của họ.

1
Cksum nói tốt. AppleCare luôn luôn tuyệt vời, ngay cả trong những ngày rất cũ. Tôi đã sử dụng nó ở nước ngoài và trên đường ở Mỹ kể từ khi dịch vụ bắt đầu. Họ sẽ đi theo cách của họ để làm cho mọi thứ phù hợp với bạn.
Richard

4

Tôi muốn thêm hai điều để giải quyết việc sửa chữa - nhưng cksum đóng đinh trên bức tranh lớn. Sự hao mòn thông thường được loại trừ khỏi cả bảo hành và AppleCare bằng cách diễn đạt, tuy nhiên khi nó cản trở hoạt động hoặc có thể là quá sớm, tôi đã thấy bảo hiểm trong thực tế.

  1. Sao lưu máy mac của bạn trước cuộc hẹn ở quán bar và mang theo bản sao lưu nếu bạn không chắc chắn 100% nó hoàn hảo và đáng tin cậy. Cẩn tắc vô ưu. Sửa chữa trường hợp hàng đầu là một sửa chữa lớn - không khó, nhưng mọi thứ chuyển sang một trường hợp mới.
  2. Ngay cả khi việc sửa chữa được trích dẫn là hết bảo hành - $ 320 bao gồm tất cả các thiệt hại liên quan đến mỹ phẩm và không lạm dụng đối với hầu hết các thiết bị di động với thời gian quay vòng ngắn (dưới một tuần). Bạn có thể nhận được thông tin tốt như là một phần của quy trình báo giá, vì vậy hãy hỏi kỹ thuật viên tại cuộc hẹn của bạn về cách mọi thứ được sửa chữa.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.