Tại sao 4S của tôi liên tục chia tách tin nhắn văn bản của tôi?


3

Tôi có iPhone 4S, và gói dữ liệu không giới hạn, vì vậy tôi nhắn tin. Rất nhiều. Rõ ràng, nó đã cắt giảm một đến hai từ cuối tin nhắn văn bản của tôi cho vị hôn phu (không phải người dùng iPhone) của tôi. Tôi đã luôn ở dưới 160 ký tự - nó phân tách các văn bản đó. Gần đây, tôi đã cố gắng giữ dưới 100 ký tự, và vẫn vậy, 1-2 từ cuối cùng bị cắt nhỏ ở cuối và được gửi dưới dạng một văn bản mới. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ câu trả lời trực tuyến nào và điều này thực sự trở nên trầm trọng hơn đối với tôi và những người nhận tin nhắn văn bản của tôi. Làm thế nào để tôi sửa lỗi này ???


Nói đúng ra, ở Mỹ, không giới hạn dữ liệu kế hoạch không có ảnh hưởng đến bạn việc nhắn tin kế hoạch. Bạn có thể có cả dữ liệu không giới hạn văn bản, tuy nhiên.
CajunLuke

Câu trả lời:


9

Tôi đã chịu nhiều vô số ... Vô số vấn đề tương thích giữa các thiết bị cầm tay / mạng khác nhau. Ngay cả khi nhắn tin trong cùng một quốc gia.

Một điều bạn phải hiểu là một văn bản thường được giới hạn ở 160 ký tự 7 bit. Điều đó có nghĩa là bất kỳ thông điệp nào chứa các ký tự đặc biệt nằm ngoài phạm vi của 7 ký tự sẽ ngay lập tức ngắn hơn.

Theo Wikipedia:

Tùy thuộc vào bảng chữ cái mà thuê bao đã cấu hình trong thiết bị cầm tay, điều này dẫn đến kích thước tin nhắn ngắn riêng tối đa là 160 ký tự 7 bit, 140 ký tự 8 bit hoặc 70 ký tự 16 bit.

Tùy thuộc vào các ký tự bạn sử dụng, iPhone sẽ chọn bộ ký tự phù hợp với thông báo.

Ngoài ra tôi nhận thấy rằng đôi khi các vấn đề với mã hóa ký tự và độ dài tin nhắn xuất hiện khi tôi nhận được tin nhắn từ một nhà mạng khác.

Bạn nên thử gửi cùng một tin nhắn đến một điện thoại khác trên cùng một nhà mạng, sau đó cùng một tin nhắn trên nhà mạng của bạn để xem liệu vấn đề có thể được sao chép trong các bối cảnh này hay không.


Như một lưu ý phụ bạn nói rằng bạn có một gói dữ liệu không giới hạn. Theo hiểu biết của tôi, không có nhà mạng nào bao gồm tin nhắn văn bản trong gói dữ liệu. Bạn có thể muốn kiểm tra xem bạn có tin nhắn văn bản không giới hạn trong gói của bạn không. Nếu bạn sử dụng iMessage (tin nhắn màu xanh trên iPhone), bạn sử dụng hiệu quả gói dữ liệu, nếu không (tin nhắn màu xanh lá cây) sẽ chuyển qua gói thoại / văn bản.


Có, nhưng chỉ sau văn bản từ Wikipedia bạn trích dẫn, họ tiếp tục nói về SMS kết nối , còn được gọi là SMS dài, trong đó giới hạn kích thước được dỡ bỏ. Có lẽ đã một thập kỷ trở lên kể từ khi tôi có một chiếc điện thoại không hỗ trợ họ.
Harald Hanche-Olsen

IPhone có thể kết nối SMS của bạn một cách hiệu quả, nhưng bên kia có thể khiến chúng bị chia tách. Bạn không thể kiểm soát điều đó. Tôi tin rằng iOS 5 có tùy chọn hiển thị số lượng tin nhắn gửi đi (chỉ xuất hiện khi nó là & gt; 1). Tôi không có thiết bị iOS 5 để kiểm tra máy đó.
Martin Marconcini

@ HaraldHanche-Olsen tôi biết. Và đọc phản hồi của tôi, tôi nhận thấy nó không được nêu rõ ràng. Nhưng tin nhắn được gửi qua các nhà mạng không phải lúc nào cũng chơi đẹp. Vấn đề có thể bao gồm từ các ký tự lạ đến các tin nhắn bị cắt ngắn. Vấn đề tôi gặp phải thường xuyên nhất là các dấu hỏi giữa mỗi chữ cái trên hầu hết các tin nhắn từ một trong những người bạn của tôi. Tôi tin rằng vấn đề là do chiếc điện thoại của anh ấy nhưng chúng tôi chưa bao giờ thử nghiệm. Tôi cũng thỉnh thoảng phàn nàn về những tin nhắn bị cắt ngắn.
Coyote

0

Tôi đang gặp vấn đề tương tự với cách chia văn bản của mình dưới số lượng 160 ký tự. Điều này đang xảy ra với người dùng Sprint kể từ khi nâng cấp iOS 5.1. Điều này không xảy ra với người dùng iPhone đi cùng với các nhà mạng khác. Cách khắc phục nhanh (cho đến khi Sprint khắc phục sự cố này) là khoảng trống 3 lần ở cuối thư của bạn và nó sẽ không bị phân tách (với điều kiện là không quá 160 sau khoảng trắng). Nó không hoạt động.

Tôi đã liên hệ với Sprint và họ muốn tôi vào và khôi phục hệ điều hành trước đó (khi tôi có thể gửi một văn bản hoàn chỉnh). Sau đó, họ sẽ đăng nhập vào hệ thống như là một vấn đề.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.