Trình soạn thảo văn bản nào có hỗ trợ OSX, TextMate hoặc Sublime Text 2 tốt hơn


8

Tôi đã sử dụng Sublime Text 2 cho Windows và Linux vì đơn giản là nó tốt nhất cho các nền tảng đó. Tuy nhiên, khi sử dụng OSX tôi có tùy chọn sử dụng TextMake, đó là nơi Sublime Text 2 dường như lấy cảm hứng từ đó.

Trình soạn thảo nào hoạt động trơn tru hơn với OSX về tốc độ, dễ sử dụng, tích hợp OSX và các phím bấm trực quan tự nhiên?

Câu trả lời:


6

Đi với những gì bạn quen thuộc và đừng lo lắng về việc bạn có thiếu thứ gì hay không.

Sự quen thuộc sẽ chiếm ưu thế đối với bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn có thể khám phá trong TextMate và khả năng ngồi trong một môi trường mã hóa quen thuộc cho dù hệ điều hành bạn đang làm việc là một sự tăng năng suất thực sự lớn.

Nhìn chung, Sublime Text 2 là một bước tiến của TextMate tại thời điểm tôi đang viết bài này. Nó có ngữ nghĩa hoàn tác tốt hơn. Nó có thể tải trong hầu hết các gói TextMate để bạn có thể mở rộng nó theo cùng cách mà TextMate có thể được mở rộng. Mặc dù, thật ra, sau khi chuyển đổi từ TextMate năm nay, tôi không thấy cần phải cài đặt bất kỳ gói TextMate nào vì mọi thứ tôi đang sử dụng trong TextMate đều có sẵn như là một gói giàu tính năng hơn trong định dạng Sublime Text 2 cho đến nay.

Điều này đang được nói, TextMate 2 ở dạng alpha và có thể được tải xuống, vì vậy một bản cập nhật đang ở phía xa. Nhưng lời khuyên của tôi vẫn tồn tại: sự quen thuộc trên nhiều hệ điều hành là một điều tuyệt vời cho môi trường phát triển của bạn.


2

Nếu bạn đang sử dụng nhiều nền tảng, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Sublime Text 2. Chắc chắn, một số thứ không hoạt động tự nhiên trên Mac, nhưng như Ian nói, không có gì đánh bại sự quen thuộc.

Cá nhân tôi đã (và vẫn là) một fan hâm mộ lớn của ST2. Nhưng gần đây tôi đã chuyển sang một ứng dụng mới được viết bằng Cacao nguyên bản. Nó được gọi là Sôcôla . Tôi đã xem nó ngày càng mạnh hơn thông qua các betas, và nó chắc chắn đáng xem.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1

Không có câu trả lời khách quan cho câu hỏi này. Cả TextMate và Sublime Text 2 đều tích hợp rất tốt với OS X và sử dụng các phím tắt trực quan.

Nếu bạn đã từng làm việc với Sublime Text 2 trên các nền tảng khác, thì cũng nên sử dụng nó trên OS X.


1
Tôi sẽ không nói hoặc tích hợp rất tốt với OS X mặc dù. TextMate có một ký tự hoàn tác, không cập nhật các thay đổi đối với các tài liệu đang mở, v.v. Sublime Text rõ ràng là một ứng dụng đa nền tảng. Cả hai cũng ghi đè nhiều phím tắt và hành vi chỉnh sửa văn bản tiêu chuẩn của OS X.
Lri

2
Để biết giá trị của nó, TextMate 2 alpha không còn có một ký tự hoàn tác nữa :)
jtbandes

1

Tôi nghĩ rằng TextMate 2 tích hợp tốt hơn với các hướng dẫn của OS X UX, nó có giao diện thực sự đẹp, tích hợp công cụ tìm tốt hơn và nó có nhiều công cụ Xcode-ish hơn, như bảng điều khiển nguồn. Sublime Text thực hiện khá tốt công việc tích hợp, đối với phần mềm đa nền tảng: các thành phần của giao diện không cảm thấy xa lạ trong hệ thống, nó hỗ trợ thanh cuộn lớp phủ, v.v. Thực tế tôi nghĩ ST2 / 3 tích hợp tốt hơn với OS X hơn bất kỳ nền tảng nào khác

Tuy nhiên, liên quan đến khả năng chỉnh sửa, tôi sẽ không gắn bó với bất cứ điều gì khác ngoài Sublime. Nó có các cài đặt liên kết phím tốt hơn, đó là cách mở rộng hơn.

TextMate 2 chắc chắn là một ứng dụng OS X - cùng với các biên tập viên khác như Chocolat và Espresso - nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái với Sublime, hãy kiên trì với nó, đó là một công việc tốt để không cảm thấy xa lạ so với những người khác.


0

Đây không phải là câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi, nhưng hãy xem xét BBEdit . Nó được tích hợp đẹp mắt với Mac OSX. Nó hoàn toàn hiện đại và đã hoạt động ổn định trên 10 phiên bản trong 15 năm (Tôi đã sử dụng nó trong khoảng thời gian đó, kể từ 1.0). Một phiên bản dùng thử có sẵn miễn phí; Ngoài ra, có một phiên bản rút gọn phần mềm miễn phí, TextWrangler .


-2

Các ứng dụng khác là GitHub của ATOM và Panic Inc của Coda . Đây là hai trình soạn thảo mã mạnh mẽ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.