Là âm thanh vòm dễ dàng trên máy mac?


6

IMac, Macbook Pro và Mac Mini của tôi đều chỉ có một đầu ra âm thanh nổi - mỗi cái đều không có đầu ra âm thanh kỹ thuật số (mặc dù các model khác có làm được không?).

 • OS X có hỗ trợ âm thanh vòm không?

 • Có các thiết bị đầu ra âm thanh vòm (USB, có lẽ) cho OS X, hoặc đầu ra HDMI (thông qua bộ điều hợp displaylink) của các mẫu sau này có hỗ trợ âm thanh vòm không?

 • Liệu iTunes, Quicktime hoặc bất kỳ phần mềm video nào phát ra âm thanh vòm cho phim SD hoặc HD, giả sử bạn có một thiết bị đầu ra phù hợp?

Tôi biết đây có thể là ba câu hỏi riêng biệt, nhưng câu hỏi cơ bản tôi thực sự muốn biết là:

 • Tôi có thể sử dụng máy Mac làm thiết bị giải trí chính của mình và dễ dàng lấy âm thanh vòm ra khỏi nó cho hầu hết các ứng dụng hay không, hoặc nó sẽ bị hạn chế và / hoặc khó thiết lập?

Tôi hiện đang sử dụng PC Windows cho TV Tuner, Blueray, DVD và Netflix tất cả đều hỗ trợ âm thanh vòm và tất cả chúng đều hoạt động cùng nhau mà không gặp vấn đề gì. Mac có dễ hơn hay khó hơn để làm điều này không?1
Bạn có chắc là bạn không có quang học? Hầu hết các máy Mac hiện đại đều sử dụng, sử dụng Mini
toslink

@jmlumpkin Câu hỏi hay! Tôi đã hỏi nó ở đây vì tôi không thành thật biết: apple.stackexchange.com/q/46605/219 nhưng câu trả lời ban đầu trông giống như nhiều máy Mac (hầu hết?) Kể từ năm 2006 bao gồm nó.
Adam Davis

Câu trả lời:


6

Về phần cứng, theo Mactracker , Mac Minis (và hầu hết các máy Mac khác) kể từ đầu năm 2006 đi kèm với giắc cắm kết hợp analog / quang 3,5 mm kể từ giữa năm 2010 cũng đi kèm với cổng HDMI, cả hai đều hỗ trợ âm thanh đa kênh nếu tài liệu nguồn của bạn cung cấp nó. Bạn có thể tìm thấy thông số kỹ thuật cho máy Mac của riêng bạn bằng cách nhấp vào mục "Máy Mac này" trong khung bên trái.

Thông số kỹ thuật cho Mac Mini hiện tại (Giữa năm 2011) cho biết:

Cổng HDMI hỗ trợ đầu ra âm thanh đa kênh

và đối với hầu hết các kiểu máy khác, thay thế cho giắc cắm kết hợp analog / quang 3,5 mm, trang hỗ trợ này của Apple nói rằng bạn cũng có thể sử dụng cổng Hiển thị mini sang bộ chuyển đổi HDMI để nhận âm thanh và video đa kênh (mặc dù tôi không chắc phần mềm hỗ trợ cho việc này sẽ như thế nào):

Các máy tính này cung cấp âm thanh đa kênh (tối đa 8 kênh) và tín hiệu video qua Mini DisplayPort:

MacBook (giữa năm 2010) trở lên

MacBook Air (Cuối năm 2010) trở về sau

MacBook Pro (giữa năm 2010) trở lên

Mac mini (Giữa năm 2010) trở lên

iMac (Cuối năm 2009) và sau đó

Mac Pro (Giữa năm 2010)

Để kết nối TV hoặc các thiết bị HDMI khác với máy Mac của bạn, hãy sử dụng bộ điều hợp Mini DisplayPort sang HDMI của bên thứ ba phù hợp với Nguyên tắc tương tác của DisplayPort VESA v1.1a

Tùy thuộc vào trình phát phần mềm, vấn đề chỉ là kết nối đầu ra HDMI / quang với bộ thu của bạn và nhận đầu ra đa kênh. Tôi sử dụng XBMC và nhận đầu ra âm thanh vòm 5.1 (AC3 hoặc DTS) qua HDMI và tôi tin rằng bản phát hành "Eden" mới nhất hỗ trợ 7.1. Nó cũng thực hiện blu-ray (chỉ trích xuất, tôi giả sử), DVD và có một hệ thống bổ trợ tuyệt vời bao gồm Netflix . Ngoài ra, Plex là một lựa chọn khác và sẽ làm nhiều điều tương tự. Khi bạn đã thiết lập phương tiện truyền thông của mình, cả hai sẽ hoạt động khá nhiều.

Đối với bộ chỉnh TV, EyeTV của Elgato trông rất đẹp.


4

Hầu hết các máy Mac đã hỗ trợ đầu ra quang trong một thời gian. Nhưng nếu bạn không làm như vậy, những gì bạn có thể làm là mua một thiết bị bên ngoài (thông qua USB hoặc FireWire) và do đó, bạn sẽ có thể kết nối với hệ thống vòm của mình. Tôi biết Hercules có một số cái tốt.

Để trả lời câu hỏi ứng dụng của bạn:

Tôi biết các ứng dụng sau hỗ trợ phát lại đa kênh (chỉ khi bạn có nguồn tài liệu mulitchannel!):

 • Đoạn phim quảng cáo (và đoạn phim ngắn HD)
 • iTunes
 • Hàng trước
 • VLC

Ngoài ra, bạn sẽ không nhận được bao quanh từ sau:

 • băng đĩa
 • Âm nhạc iTunes
 • Nội dung web
 • dts mã hóa tập tin WAV

Nếu bạn muốn thiết lập iTunes Phim và trình phát DVD để có thể xử lý âm thanh vòm, tôi khuyên bạn nên xem các trang Hỗ trợ của Apple .

Vì vậy, vâng, thật dễ dàng để thiết lập âm thanh vòm, một khi bạn đã có thiết bị cần thiết.


Dòng đầu tiên này không chính xác, hầu hết các máy Mac từ năm 2006 được hỗ trợ bao quanh bởi liên kết mini hoặc thậm chí gần đây hơn, HDMI
jmlumpkin

hy vọng bạn không
bận

2
Phim DVD và iTunes hỗ trợ truyền âm thanh vòm, vì vậy nếu bạn kết nối với âm thanh kỹ thuật số với máy thu có thể giải mã tín hiệu âm thanh vòm, bạn sẽ có âm thanh vòm. Trong iTunes, bạn cần nhấp vào menu âm thanh trong điều khiển trình phát video (trông giống như bong bóng lời thoại hoạt hình) để chọn bản nhạc vòm.
joelseph

hoàn toàn không phải là bạn đời :) như một vấn đề thực tế, tôi phải sửa mình trong khi tôi đang tìm kiếm một câu trả lời sâu sắc hơn!
Michiel

2

Để trả lời trực tiếp câu hỏi cơ bản của bạn, thực sự rất dễ dàng để thiết lập âm thanh vòm và sử dụng máy Mac làm thiết bị giải trí chính. Mac thật dễ dàng để làm điều này với. Rất nhiều người làm điều này, đặc biệt là với Mac Minis. Cho đến gần đây, tôi đã có một chiếc Mini 2009 làm điều này, với đầu ra quang trực tiếp đến máy thu Onkyo của tôi. Tôi đã đặt hàng cáp từ Monoprice , cắm nó vào và trong nhiều trường hợp, HĐH sẽ tự động biết làm âm thanh quang.

Bạn cũng có thể muốn xem xét một ứng dụng trung tâm để quản lý tất cả điều này cho bạn, như Plex . Plex cho phép bạn truy cập phương tiện truyền thông của mình (bao gồm iTunes, Netflix, v.v.) và đặc biệt được tạo cho Mac, sử dụng các thư viện và API cụ thể của Mac OS.

Chỉ cần nhớ, nguồn của bạn phải chứa nhiều kênh để có được hiệu ứng đầy đủ của việc này. Mặt khác, âm thanh sẽ hoạt động tốt với bộ thu của bạn, chỉ không ở xung quanh (trừ khi bộ thu của bạn thay đổi nó)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.