Làm thế nào là mức pin được tính trong con chuột ma thuật?


8

Tôi tự hỏi làm thế nào mức pin trong con chuột ma thuật được tính toán.

Câu hỏi này về vấn đề pin đã đặt ra một vấn đề khác, tôi muốn biết các thiết bị điện tử trong chuột ma thuật hoạt động như thế nào và đánh giá năng lượng còn lại vì nó có vẻ không chính xác với một số pin của tôi.

Nếu bạn không biết con chuột ma thuật tính toán như thế nào thì có lẽ bạn biết các thiết bị điện tử khác tính toán mức độ như thế nào?

Tôi không phải là thợ điện và tôi không có kỹ năng về kỹ thuật điện tử. Nhưng có lẽ hình ảnh này từ iFixit có thể cung cấp manh mối cho người có kiến ​​thức phù hợp (nhấp vào hình ảnh cho phiên bản độ phân giải cao ban đầu):

bảng chính chuột ma thuật iFixit

Hình ảnh độ phân giải cao có sẵn ở đây nếu bạn cần thêm chi tiết.


1
Họ nên trao giải thưởng Nobel cho anh chàng đầu tiên có thể dự đoán chính xác lượng pin tôi còn lại trong các thiết bị của mình ... nó luôn tiến triển như 90% ... 85% ... 75% ... 35% ... 15% ... BEPNG CÁCH!
rm -rf

@RM Tôi đồng ý với bạn. Và thật tuyệt khi thấy nhiều quý tộc kỹ thuật được giao quá. Tại sao vật lý luôn được khen thưởng và kỹ thuật chỉ thỉnh thoảng mới lọt vào danh sách?
Coyote

Câu trả lời:


12

Nói chung, lượng năng lượng còn lại trong một tế bào có liên quan đến điện áp của nó tại một mức vẽ hiện tại và hóa học. Ví dụ, các tế bào kiềm AA là khoảng 1,62V mới và giảm xuống 0,9V khi gần hết tuổi thọ khi chúng bị cạn kiệt. Các tế bào có thể sạc lại thường đầu ra sạc đầy 1,29V và sẽ xả xuống 0,9V.

Hơn nữa, điện áp giảm nhiều hơn với các dòng điện lớn hơn và sự sụt giảm này tăng lên đối với các tế bào gần hết tuổi thọ. Vì vậy, nếu bạn tắt chuột và kiểm tra điện áp, sau đó bật chuột và kiểm tra điện áp, thử nghiệm thứ hai sẽ có điện áp thấp hơn. Nếu sự khác biệt đó là nhỏ, tế bào gần bắt đầu cuộc sống của nó. Nếu sự khác biệt lớn, tế bào đã gần hết tuổi thọ.

Có nhiều cách để xác định hóa học pin với một số mức độ tự tin bằng cách thực hiện một vài thử nghiệm, nhưng nhìn chung không có lý do nào để làm. Phần lớn người dùng chỉ cần thông báo trước một chút rằng iDevice yêu thích của họ sắp ngừng hoạt động để họ có thể chuẩn bị.

Vì vậy, hầu hết các thiết bị như vậy chỉ cần đợi pin giảm xuống dưới một điện áp được chỉ định, trước khi cảnh báo cho người dùng. Vì hầu hết các pin có thể được coi là đã chết ở mức 0,9 volt và ít pin xuống dưới 1,2 volt khi mới, giải pháp đơn giản nhất là cảnh báo người dùng về tình trạng pin yếu ở mức 1.0 hoặc 1.1 volt.

Khi người dùng mong đợi một thanh pin cho phép đo tương đối (3 hộp cho đầy, 0 hộp cho gần chết) thì nó thường sẽ hiển thị đầy đủ cho đến khi nó xuống dưới 1,2 volt.

Vì vậy, pin kiềm thường sẽ hiển thị đầy đủ cho đến khi gần hết tuổi thọ, sau đó sẽ chết nhanh chóng. Pin có thể sạc đầy 3/4 trong phần lớn thời gian sử dụng, sau đó sẽ chết nhanh chóng (do đường cong phóng điện phẳng hơn so với kiềm và gần với mức cắt 1.0v).

Pin mà bạn sẽ gặp vấn đề nhất là "pin nặng", mã này là pin "rẻ tiền, không kiềm". Họ có công dụng của họ, nhưng không phải trong các thiết bị điện tử. Nếu bạn sử dụng loại pin rẻ nhất trong số các loại pin rẻ tiền từ nhà thuốc hoặc gói "40 pin với giá 6,99 đô la" từ woot, amazon hoặc [chèn câu lạc bộ thành viên yêu thích ở đây] thì rất có thể bạn sẽ không bị kiềm " "Pin. Các tế bào này có đường cong phóng điện rất khác nhau và nhanh hơn nhiều khi được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử và bạn sẽ thấy bong tróc rất lâu trước khi pin thực sự chết, và có lẽ ngay cả trước khi chính chuột nhận ra nó đã chết. Vấn đề là họ không thể cung cấp năng lượng đột ngột mà radio trong chuột yêu cầu, do đó một số truyền bị mất. Khi nó không truyền đi,

Đây là lý do tại sao hầu hết tất cả các thiết bị điện tử đều nhấn mạnh vào pin "tên thương hiệu kiềm". Pin sạc cũng hoạt động tốt cho loại sử dụng này.

Bài viết này, " Máy đo nhiên liệu pin có nói dối không? " Có liên quan đến cuộc thảo luận này, mặc dù nó chủ yếu tập trung vào pin sạc lớn hơn được sử dụng trong iPad và các thiết bị tương tự. Nó không biết cách điện tử pin thông minh giám sát và quản lý việc sạc và xả pin trong các thiết bị điện tử tiên tiến.


Tôi sẽ không phá hủy con chuột ma thuật của mình để tìm ra con chip quản lý pin mà nó sử dụng để xem nó có những khả năng gì, nhưng nếu ai đó muốn biết thêm thông tin, hãy gửi cho tôi một con chuột tôi có thể phá hủy. iSuppli dường như không có sự cố chip cho chuột ma thuật và các bức ảnh ifixit không đủ để xác định loại chip nào được sử dụng.
Adam Davis

Điều này nghe có vẻ như là một lời giải thích tốt cho tôi ... Và vâng, tôi nhận ra những vấn đề tôi gặp phải với một số pin "Nhiệm vụ nặng nề". Cảm ơn bạn đã dành thời gian, nhưng tôi sẽ không gửi cho bạn con chuột Magic, mặc dù bạn có thể sẽ sớm nhận được một chiếc iPad mới;)
Coyote

Tôi sẽ giữ câu hỏi mở trong một thời gian, có lẽ ai đó có cái nhìn sâu sắc về chính Mighty Mouse sẽ nói thêm về nó.
Coyote

"Vì vậy, pin kiềm thường sẽ hiển thị đầy đủ cho đến khi gần hết tuổi thọ, sau đó sẽ chết nhanh chóng" Điều đó thực sự có ích. Cảm ơn cho nó. Và, bài viết trong bài khác về việc xoay pin tại chỗ để loại bỏ sự ăn mòn có thể. Điều này đã làm tôi bực bội trong một thời gian và bây giờ tôi đã đặt mua một con chuột ma thuật mới vì vậy cảm ơn vì đã giúp tôi tránh điều đó, trong thời điểm hiện tại.
Richard
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.