Làm cách nào để bảo toàn chu kỳ pin trên MacBook Air?


8

Gần đây tôi đã có MacBook Air và chu kỳ pin đã ở mức 12. Điều này có tốt / trung bình không? Tôi không biết nếu tôi không sạc pin đúng cách hay vì điều gì đó, vì tôi không muốn làm hỏng pin trong năm đầu tiên sử dụng pin.

Trước ngày hôm nay, tôi thậm chí không chạy pin tất cả các cách xuống 0% (nó đã giảm xuống còn 6%) và sau đó tôi sạc nó lên đến 94%, và số lượng chu kỳ pin đã tăng lên 12, nhưng đó không phải là một chu kỳ đầy đủ, hay là nó? Tôi bối rối về toàn bộ chu trình pin này, bởi vì tôi đã quen với máy tính để bàn và không lo lắng về pin.

Vì vậy, làm thế nào tôi có thể bảo quản chu kỳ pin và không sử dụng nhiều chu kỳ trong một tuần? Có lẽ tôi đang sạc nó quá nhiều hoặc một cái gì đó?


MacBook Pro của tôi được 15 tháng tuổi và có 175 chu kỳ trên đồng hồ. Sức khỏe pin của tôi giảm đến 93%, vì vậy nó thực sự không có gì phải lo lắng. Thực tế duy nhất không không là để nó luôn luôn được cắm. Chỉ cần sử dụng nó như một máy tính xách tay, và sạc nó khi cần sạc.
AlanJC

@AlanJC, nơi tôi có thể tìm thấy sự thật / lý do để sao lưu yêu cầu không để nó được cắm mọi lúc? Tôi đã đọc tất cả những điều này, nhưng chưa bao giờ bị thuyết phục bởi một số khuyến nghị / sự kiện chính thức về pin.
Alec Jacobson

Câu trả lời:


7

Đừng căng thẳng về nó quá nhiều.

Một chu kỳ Pin đề cập đến, nhiều hay ít , một lần xả và sạc đầy. Thông thường, pin của bạn nên được đánh giá ở đâu đó trong vùng lân cận 1000 chu kỳ. Cuối cùng, pin sẽ không sạc được lâu như khi nó còn mới, nhưng đó là lý do tại sao pin dễ dàng và có thể thay thế được. Đó là một phần tiêu thụ. Nếu nó chết sớm(đó là điều duy nhất bạn thực sự cần phải chú ý đến các chu kỳ), sau đó nó được bảo hành. Chỉ báo 'Chu kỳ pin' chủ yếu ở đó để bạn có thể chẩn đoán điều này. Nếu trong một thời gian, pin máy tính xách tay của bạn chỉ tồn tại được một nửa so với khi nó còn mới, nhưng bạn chỉ sử dụng 400 chu kỳ, điều đó không hiệu quả, và nó sẽ được bảo vệ theo sự bảo đảm. Nếu bạn đã sử dụng 1500 chu kỳ (làm điều đó trong một năm sẽ là một số sử dụng khá nặng nề và ấn tượng, tôi phải nói), đó là điều đáng mong đợi. Bạn đã sử dụng pin của bạn rất nhiều, và nó bị hao mòn.

Sử dụng máy tính xách tay của bạn như bình thường. Chu kỳ pin không phải là một nguồn tài nguyên quý hiếm và được tích trữ. 12 chu kỳ trong khoảng một tuần rưỡi nghe có vẻ khá bình thường đối với một chiếc máy tính xách tay mới được sử dụng nhiều cho tôi. Đó là về cái gì? 6 giờ / ngày không kết nối với nguồn điện? Nếu bạn đang sử dụng nó khi đang di chuyển, đó là một mức tiêu thụ hoàn toàn hợp lý.


2
Tôi đồng ý với ít pop hơn. Tôi đã có nhiều MacBook Pro và sử dụng máy tính hàng ngày hết pin, sạc pin vào ban đêm, điều đó có nghĩa là tôi đạp pin hàng ngày. Tôi thường nhận được 3 năm sử dụng máy tính và tôi chỉ phải thay pin hai lần trong toàn bộ thời gian tôi có PowerBooks và MacBook Pro. Cả hai lần chúng đều được bảo hiểm theo AppleCare (một điều tốt để có nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay). Tôi đã từng nghĩ rằng điều quan trọng là phải theo dõi những thứ này nhưng kinh nghiệm đã cho tôi thấy nó nói chung là một sự lãng phí công sức.
Richard

2
"Đừng căng thẳng" - lời khuyên tuyệt vời.
Adam Eberbach

Cảm ơn bạn đã trả lời chi tiết của bạn. Tôi hiểu tất cả bây giờ :)
Nathan

Nếu tôi có khả năng sử dụng từ AC hoặc Pin, bạn sẽ đề xuất gì?
Ẩn danh

4

Theo sự hiểu biết tốt nhất của tôi, hoàn toàn vô nghĩa rằng trên một chiếc macbook pro mới và không khí, việc giữ nó cắm vào tường làm hỏng pin.

Đó là trường hợp trên các máy tính xách tay cũ hơn và hầu hết các máy Mac cũ hơn, nhưng các máy Mac mới hơn đủ thông minh để không tiếp tục bơm năng lượng vào pin sau khi sạc.

Khi pin đã được sạc đầy, theo hiểu biết của tôi, máy tính sẽ ngừng cung cấp năng lượng cho pin và chỉ sử dụng bộ điều hợp nguồn để cấp nguồn cho máy tính.

Tôi tin rằng đây là những gì ánh sáng xanh hoặc đỏ trên đầu nối sạc từ tính biểu thị.

Khi nó màu xanh lá cây, năng lượng sẽ bỏ qua pin, do đó nó không làm hỏng pin.

Khi nó màu đỏ, năng lượng sẽ đi vào pin.

Loại tương tự như bộ sạc pin thuốc lá điện tử sẽ nhấp nháy màu đỏ khi sạc và màu xanh lá cây sau khi được sạc.

Bạn có thể nhớ trong tin tức rằng một số pin thuốc lá điện tử đã phát nổ khi chúng được cắm vào, trước khi các nhà sản xuất bắt đầu sử dụng loại bộ sạc khác nhau để cắt sạc, một khi pin đã hết.

Bạn tôi (là 'chuyên gia mac' trong nhóm bạn của tôi và cũng là lập trình viên) nói rằng cách để kiểm tra điều này là bằng cách đợi cho đến khi mac của bạn được sạc 100%, sau đó đi lên phía trên bên phải màn hình của bạn và nhấp vào trên biểu tượng pin, trong khi bộ chuyển đổi vẫn được cắm.

Menu mở ra sẽ cho biết "pin đã được sạc" và bên dưới nó - "Nguồn điện: Bộ điều hợp nguồn" cho thấy nó không sử dụng pin để cấp nguồn cho máy mac.

Sau đó, rút ​​phích cắm bộ sạc của bạn và nhìn vào nó và nó sẽ nói "Nguồn điện: Pin"

Chu kỳ pin của bạn sẽ không tiếp tục tăng thêm nếu bạn cắm điện. Và nó sẽ không làm hỏng pin của bạn, như máy tính xách tay cũ.

Các chu trình sẽ chỉ bắt đầu thêm khi bạn sử dụng mac mà không cần nguồn, sau đó bạn sạc lại.

Nếu bạn sử dụng mac DUY NHẤT với nguồn điện được kết nối cho tuần tới, bạn sẽ thấy chu kỳ của mình sẽ vẫn chính xác như hiện tại, vì pin hoàn toàn không được sử dụng. Nó chỉ ngồi đó chờ được sử dụng, nếu bạn rút phích cắm ra.

Tôi đã có cùng mối quan tâm khi lần đầu tiên tôi có máy mac.

Tôi đã nghĩ rằng tôi phải rút phích cắm điện khi nó được sạc và lo ngại rằng tôi sẽ đốt cháy kiểu pin nhanh của mình, vì tôi làm việc khoảng 8 - 12 giờ mỗi ngày với nó.

Tôi đã đến từ một chiếc sony vaio 2010, nơi việc cắm nó đã làm hỏng pin. (Nó chỉ ở lại trong khoảng 4 phút rút phích cắm!)

Nhưng, tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe MacBook thông minh hơn.

Kiểm tra những gì tôi đang nói cho chính mình và thử nó.

Nói tóm lại, tôi tin rằng việc giữ cho nó cắm vào không làm hỏng pin trên macbook pro & air (Tôi có model 15 pro 2014 retina) vì mac không tiếp tục sạc đầy pin và không cung cấp năng lượng cho pin máy tính xách tay với pin khi nguồn điện được kết nối.

Lưu chu kỳ pin của bạn để sử dụng trong thời gian bạn không thể cắm nó vào, để tối đa hóa tuổi thọ của pin.

Các hệ thống mới rất thông minh và không giống như các hệ thống cũ.

Chúc mừng

Alan

Tái bút Ở đây tôi đã sao chép và dán thông tin về pin của mình:

Thông tin sạc: Sạc còn lại (mAh): 8221 Đã sạc đầy: Có Sạc: Không sạc đầy Dung lượng (mAh): 8221 Thông tin về sức khỏe: Chu kỳ đếm: 20 Tình trạng: Bình thường Pin đã được cài đặt: Có

Điều này cho thấy pin của tôi đã được sạc 100% và vẫn hoạt động hết công suất. (8221 mAh)

Nó cũng nói rõ rằng pin không sạc được và nó đã được cắm ngay bây giờ khi tôi viết nó.

Vì vậy, tôi hy vọng điều này mang lại cho tất cả những người quan tâm về điều này một số cứu trợ. Và bạn có thể mong đợi pin của bạn kéo dài lâu hơn nhiều so với bạn sợ ban đầu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.