Liệu âm thanh lossless trên Apple AirPlay có bảo toàn chất lượng âm thanh không?


4

AirPlay rất thuận tiện để phát ra âm thanh trên loa âm thanh nổi lớn của tôi, nhưng tôi tự hỏi liệu giao thức AirPlay có giữ được chất lượng âm thanh không, ví dụ: bitrate?

Tôi hiểu rằng nếu WiFi kém, âm thanh có thể bị gián đoạn, nhưng khi nó tốt, không nên chuyển bản sao chính xác, xem xét tốc độ bit tương đối thấp của ví dụ. Apple mất mát? Tùy chọn có thể khác là Apple chuyển mã âm thanh trước khi vượt qua AirPlay, ví dụ: đến AAC.

Bất cứ ai cũng có một manh mối?

Câu trả lời:


1

Tôi luôn nghĩ rằng Express có bộ giải mã bên trong, vì vậy nó chỉ có thể nhận dữ liệu kỹ thuật số. Mạnh mẽ hơn nhiều chống lại kết nối xấu.

Ngoài ra, từ Wikipedia:

Một tính năng thường bị bỏ qua của AirPort Express là nó sử dụng đầu nối âm thanh kết hợp ổ cắm giắc cắm 3,5 mm và bộ phát kỹ thuật số quang mini-Tosh, cho phép kết nối với bộ chuyển đổi tương tự kỹ thuật số (DAC) bên ngoài hoặc bộ khuếch đại với bên trong Bộ giải mã. Điều này cho phép iTunes (và các ứng dụng khác có thể truyền phát đến thiết bị, chẳng hạn như Airfoil của Rogue Amoeba) để phát ra một luồng bit thay vì âm thanh analog. Các đĩa CD được mã hóa DTS được trích xuất sang các tệp âm thanh Apple lossless giải mã là nhiễu kỹ thuật số trong iTunes sẽ phát lại chính xác khi AirPort Express được kết nối qua TOSLINK với Bộ giải mã khuếch đại tương thích DTS.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.