Chia sẻ màn hình không kết nối được


8

Tôi gặp vấn đề mãn tính khi kết nối với Mac Mini không đầu của mình bằng cách chia sẻ màn hình dựng sẵn của Mac OS X. Thông thường nó hoạt động tốt, nhưng đôi khi nó sẽ không kết nối.

Nó như thế này:

Tôi khởi tạo một kết nối (bằng cách nhấp vào Mac Mini trong thanh bên trong cửa sổ Finder và chọn nút "Chia sẻ màn hình ...", hoặc bằng cách khác bằng cách khởi chạy /System/Library/CoreServices/Screen Sharing.appvà nhập tên Bonjour " macmini.local"), trình điều khiển xuất hiện với từ " kết nối ", sau đó nhói biến mất. Nếu nó sẽ kết nối thành công, thì vào thời điểm này. Tuy nhiên, thường thì throbber biến mất và không có gì thay thế nó. Ứng dụng Chia sẻ màn hình vẫn hoạt động, không có thông báo nào xuất hiện và không có gì xảy ra, bất kể tôi rời khỏi nó bao lâu. Không có kết nối dường như xảy ra.

Tôi không thể gây ra sự cố đáng tin cậy, nhưng một khi nó xảy ra, nó có thể được quan sát từ một số máy khách mac khác nhau. Nếu tôi khởi động lại máy từ xa (thông qua tắt máy qua ssh), nó sẽ biến mất và tôi kết nối mà không gặp vấn đề gì, nhưng tôi đang tìm kiếm một giải pháp tốt hơn.

Kiểm tra các quy trình đang chạy trên Mac Mini từ xa thông qua ssh, tôi thấy hai quy trình, được /System/Library/CoreServices/RemoteManagement/screensharingd.bundle/Contents/MacOS/screensharingdsở hữu bởi root và một quy trình con /System/Library/CoreServices/RemoteManagement/ScreensharingAgent.bundle/Contents/MacOS/ScreensharingAgent. Nếu tôi cố gắng giết một trong hai quá trình này, chúng sẽ thay đổi PID của chúng nhưng vẫn chạy và nó không cho phép tôi kết nối.

Từ chuỗi này Khởi động lại Dịch vụ chia sẻ màn hình trên máy chủ Mac mini, tôi đã học được cách khởi động lại đúng trình nền chia sẻ màn hình. Hoặc thực sự là hai phương pháp. Không chắc cái nào phù hợp, nên tôi làm cả hai. Không giúp, vẫn không thể kết nối.

Từ chuỗi này Tại sao chia sẻ màn hình Mac-Mac chỉ bị treo? Tôi đã học được gợi ý để kết nối bằng địa chỉ IP thay vì tên bonjour. Khi thử điều này, tôi nhận được cửa sổ đăng nhập, thay vì "đập" kết nối. Vẫn không có kết nối, mặc dù. Và thoát khỏi Chia sẻ màn hình trên máy cục bộ sẽ không thoát khỏi cửa sổ đăng nhập bị kẹt. Cách duy nhất để tự thoát khỏi nó là giết NetAuthAgent, như tôi đã học được trong chủ đề này: Làm thế nào để giết cuộc đối thoại xác thực chia sẻ màn hình bị mắc kẹt?

Cả hai máy đều chạy Lion (10.7.4), mặc dù tôi đã quan sát hành vi này kể từ 10.6, có lẽ 10,5 tôi không thể nhớ được. Máy từ xa là máy Mac Mini 2009 và máy cục bộ là MacBook Pro (hành vi này đã được sao chép trên nhiều máy khách khác nhau).

Chắc chắn phải có một số quá trình, máy chủ, daemon trên máy từ xa mà tôi có thể nảy? Một cái gì đó ngắn của khởi động lại?


Tôi đã khắc phục sự cố tương tự trong 10.14 sau khi bị cắt điện, trong đó Mac Mini có thể nhìn thấy trên mạng và quảng cáo khả năng chia sẻ Màn hình của nó, nhưng sẽ không kết nối. Tôi đã sửa nó bằng cách chuyển đổi tùy chọn kết nối mạng của Mac Mini của tôi '"Định cấu hình IPv4:" từ "Sử dụng DHCP với địa chỉ thủ công" thành "Sử dụng DHCP". Tôi đoán có một số vấn đề với tất cả mọi thứ bao gồm cả bộ định tuyến trở lại trực tuyến cùng một lúc và đã có một số xung đột IP.
Cai

Câu trả lời:


7

ssh vào Mac từ xa và giết screensharingddaemon.

$ ps ax | grep screen
1234   ??  Ss     0:00.02 /System/Library/CoreServices/RemoteManagement/screensharingd.bundle/Contents/MacOS/screensharingd
$ sudo kill 1234 

Nó làm việc cho tôi. Tôi có Mac OS X Lion trên cả máy tính cục bộ và máy tính từ xa.


2

Tự chia sẻ màn hình hoạt động hoàn hảo khi được bật trong tùy chọn chia sẻ Mac Mini của tôi. Tuy nhiên, ngay sau khi tôi kích hoạt Quản lý từ xa, nó đã xóa Chia sẻ màn hình và ngừng hoạt động tuyên bố rằng Chia sẻ màn hình được xử lý bởi Quản lý từ xa, điều đó không bao giờ xảy ra. Tôi chỉ vô hiệu hóa Quản lý từ xa và sử dụng Chia sẻ màn hình để khắc phục sự cố.


1

Đăng xuất khỏi MobileMe trên máy khách đã giải quyết vấn đề này cho tôi.


1

Đăng xuất khỏi MobileMe trong Tùy chọn hệ thống đã khắc phục ngay sự cố cho 2 đồng nghiệp đang gặp vấn đề tương tự. Cả hai đều trên 10.7.4- không chắc nó có ảnh hưởng đến các phiên bản thấp hơn không. Hệ thống của tôi vào ngày 10.8 rõ ràng không bị ảnh hưởng vì cài đặt MobileMe đã bị xóa khỏi Tùy chọn hệ thống.


0

Tôi đang ở trong một tình huống tương tự, và tôi không bao giờ tự tin chạy chiếc mini không đầu năm 2010 của mình vì lý do này kể từ Lion, hoặc thậm chí trước đó.

Chạy Mountain Lion (10.8.3), Quản lý từ xa bị tắt và tôi nghĩ vấn đề có thể xuất phát từ các vấn đề với xác thực. Khi tôi không thể kết nối thông qua Chia sẻ màn hình, tôi bật máy chiếu để xem nó đang làm gì. Sau khi tôi nhập mật khẩu bảo vệ màn hình và vào màn hình, Chia sẻ màn hình hoạt động trở lại.

Tôi sẽ thử chạy mini mà không có bất kỳ mật khẩu bảo vệ màn hình nào để xem điều gì xảy ra.

Tôi cũng đang chạy Rowmote Pro và Little Snitch, và tôi có xu hướng nghĩ rằng cái trước sẽ có vấn đề hơn vì đây là một phương thức nhập liệu bổ sung.

Tôi sẽ báo cáo lại sau với những phát hiện của tôi.


Càng xa càng tốt. Mật khẩu bảo vệ màn hình bị vô hiệu hóa và đang kết nối với mini thông qua IP tĩnh.
Julius O

-2

Các chàng trai kiểm tra Tường lửa - nó cần được vô hiệu hóa hoặc tạo một ngoại lệ. Đó là vấn đề phổ biến nhất và điều này luôn hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.