Làm thế nào tôi có thể tìm ra những gì từ từ ăn không gian HD của tôi?


104

Cứ sau vài ngày tôi lại nhận được thông báo trên MacBook của mình rằng nó đang chạy hoặc hết dung lượng ổ cứng. Thật kỳ lạ, khởi động lại máy tính sẽ cho phép tôi phục hồi hàng gigabyte dung lượng (thời gian vừa qua, nó có thể phục hồi khoảng 2,2 GB). Tuy nhiên, tôi không thể xác định bất cứ điều gì trong hoạt động cá nhân của mình đã tiêu tốn không gian đó.

Có thể đó là một podcast iTunes giả mạo hoặc một bản cập nhật phần mềm khổng lồ mà máy Mac của tôi đang tự động tải xuống - một trong hai có thể lấy lại dung lượng khi khởi động lại không?

Một khả năng mà tôi có thể nghĩ đến là FileVault có một số loại rò rỉ đĩa, phân bổ nhưng không giải phóng tệp. Điều này có nghĩa không? Có một công cụ mà tôi có thể chạy để xác định không gian này sẽ đi đâu không? Giả sử đó FileVault, tôi có nên thử tắt nó không? Cách tốt nhất để bật FileVault trên máy tính gần đầy là gì?


1
Xin vui lòng: khi câu hỏi này lần đầu tiên được hỏi: bạn đã sử dụng Leopard hay Snow Leopard?
Graham Perrin

3
@Graham Tôi đã phải sử dụng Leopard, vì Snow Leopard chưa được phát hành cho đến một tháng sau khi tôi đăng câu hỏi này
Kyle Cronin

Câu trả lời:


49

DaisyDisk (Dùng thử miễn phí, 9,99 đô la)

nhập mô tả hình ảnh ở đây

DaisyDisk giống như WinDirStat cho Windows, ở đó bạn có thể xem các tệp của mình dưới dạng phân cấp trực quan và tìm ra tệp nào chiếm nhiều dung lượng nhất.

Trong đó Daisy Disk vượt trội là hai nơi:

 1. Nó được lập trình để sử dụng hiệu quả và sử dụng các quy trình song song nhanh chóng tìm kiếm tất cả các trường hợp đặc biệt trong đó Apple có phân bổ hệ thống tệp duy nhất cho Core Storage và APFS và các snapshot / container cục bộ .
 2. Nó cũng giải thích tất cả các trường hợp đặc biệt và lỗi rất tốt. Khi bạn có phân bổ với số lượng lớn không gian bị thiếu, nó sẽ giúp bạn không phải tìm hiểu tất cả các chi tiết về việc xóa các ảnh chụp nhanh cục bộ trong dòng lệnh, biết khi nào cần khởi động để khôi phục để chạy Disk Utility để tự kiểm tra đĩa khi đồ thị không ' T thêm chính xác, vv ...

Có là chi phí tiền bạc, nhưng hy vọng bạn tiết kiệm sự tỉnh táo và thời gian trong thời gian dài vì nó là một công cụ vững chắc trong nhiều năm.

Tín dụng cho Sathya cho câu trả lời của anh ấy trong Super User .


Đây là điều tốt nhất. Tôi đã mua nó với đợt giảm giá Thứ Sáu Đen với giá 6 đô la và nó thực sự dễ sử dụng và dễ hiểu. Công cụ thực sự tốt đẹp. Cảm ơn
Aleksey Timoshchenko

1
Khuyến nghị rất tốt - trong một cuộc săn tìm các tệp không được tiết lộ rõ ​​ràng bởi bất kỳ công cụ tiêu chuẩn nào (du, v.v.), ứng dụng này đã khắc phục sự cố ngay lập tức. Cũng đáng một người thuê.
dartacus

95

Tôi đã có một vấn đề rất giống nhau , và vì vậy tôi quyết định biên dịch một số phương pháp để giải quyết nó. Vì vậy, sau đây, có những lựa chọn đó và một số trong số chúng tôi nhận được từ các câu trả lời đã được cung cấp ở đây. Tôi hiểu đây là một chút không chính xác từ câu hỏi, nhưng nó phù hợp với câu trả lời. Điều này có nhiều phần và đó là tất cả các phần mềm tôi có thể tự mình thử bằng cách nào đó.

Nói chung, nên chú ý sử dụng các tùy chọn sudo bên dưới để phần mềm có thể có quyền truy cập vào mọi tệp , có thể sẽ bao gồm một số ẩn lớn .


Dưới đây là danh sách ngắn gọn các ứng dụng để kiểm tra việc sử dụng đĩa:

 • GrandPers perspective chỉ là đồ họa, sử dụng Treemap, nó có thể đo các tệp bằng các phương pháp logic hoặc vật lý trước khi quét, hiển thị / ẩn nội dung gói và thay đổi bảng màu khi đang di chuyển. Nó cũng có thể lưu dữ liệu được quét để lưu trữ hoặc so sánh nhiều cửa sổ.

 • Disk Inventory X cũng sử dụng sơ đồ đồ họa Treemap nhưng cùng với chế độ xem danh sách các thư mục và tệp. Grahpics không tốt như GrandPers perspective cũng không phải là danh sách tốt như OmniDiskSweeper, nhưng nó làm rất tốt cả hai. Nó có một plugin Finder và hầu hết các tùy chọn giữa 3 tùy chọn. Nó phức tạp nhất, nhưng không hoàn toàn.

 • OmniDiskSweeper không có đồ họa và rất giống với chế độ xem cột của Finder. Bạn chọn thư mục hoặc đĩa để phân tích, nó sẽ sắp xếp chúng theo cách sử dụng đĩa sau khi dành thời gian để tính toán. Sau đó, bạn có thể xóa (di chuyển vào thùng rác) bất cứ điều gì được liệt kê.

Vì vậy, mỗi cái đều có ưu điểm và điểm nổi bật, tôi vẫn không chắc có cái nào đứng đầu không. Tất cả đều miễn phí.


Ngoài ra còn có một cách tiếp cận khác nhau, về các ứng dụng để quét các vị trí và tệp dự kiến ​​cụ thể để sử dụng không gian theo những cách không tối ưu. Về cơ bản, họ thu thập một số điều đã biết về hệ thống có thể làm đầy đĩa của bạn trong một giao diện đẹp để bạn có thể xem và quyết định xóa cái gì.

 • CleanMyMac liệt kê bộ nhớ cache, nhật ký, tệp ngôn ngữ, tệp nhị phân chung, "rác" phát triển, tiện ích mở rộng và ứng dụng. Nó quét qua các tập tin và cũng sử dụng một số kiến ​​thức cơ bản mà nó có. Giao diện tuyệt vời, sử dụng đơn giản.

 • CleanApp về cơ bản giống như CleanMyMac: liệt kê các ứng dụng, bảng ưu tiên, ngôn ngữ, bộ đệm ... Nhưng nó cũng thêm cộng đồng vào đó - cho thấy có bao nhiêu người đã xóa từng tệp hoặc gói. Có một tính năng khác, ghi nhật ký, ghi nhật ký hoạt động di chuyển tệp và chạy ứng dụng và tất cả các "liên kết" mà nó có thể tìm thấy cho mỗi thứ. Đó là nhiều kỹ thuật và chi tiết. Nó cũng cung cấp kiểu xem Treemap, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn khác cho điều đó.

 • XSlimmer rất cụ thể. Nó loại bỏ mã "không cần thiết" khỏi các tệp nhị phân "béo"loại bỏ các ngôn ngữ không cần thiết , như đã nói trên trang web. Universal Binaries, nghĩa là sử dụng nhiều không gian để lưu trữ tệp để chạy trong một số kiến ​​trúc và ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, điều này tước bỏ tất cả chúng để thu nhỏ chỉ nhu cầu máy tính của bạn.

 • AppCleaner là một tùy chọn miễn phí tại đây, chỉ liệt kê Ứng dụng, Widget và "Khác". Có một giao diện đơn giản, nơi bạn có thể thả một tệp Ứng dụng để nó sẽ phân tích các liên kết bên trong của nó và xóa những thứ bị bỏ lại bên ngoài gói dựa trên đó.


Một cách tiếp cận khác là tìm kiếm các tập tin trùng lặp. Có nhiều lựa chọn thương mại, một số có thể tốt hơn so với danh sách dưới đây, tôi chưa thử tất cả. Dù sao, tôi đang liệt kê sự lựa chọn của tôi về các ứng dụng xem xét những ứng dụng nào tôi có thể thử.

 • TidyUp là một ứng dụng rất nổi tiếng trong chủ đề này. Bạn có thể chỉ định nơi để quét loại trùng lặp. Nó cung cấp các chế độ cơ bản và nâng cao, một số chiến lược và tiêu chí khác nhau.

 • MrClean là một công cụ miễn phí chỉ quét các thư mục để sao chép và dọn rác chúng. Rất đơn giản nhưng hiệu quả nếu bạn chắc chắn về những gì bạn đang làm.

 • Chipmunk quét các bản sao và cho phép bạn chọn cái nào bạn muốn bỏ rác. Nó cung cấp chế độ xem nút của các thư mục và bạn có thể chọn " xóa tất cả các tệp trong thư mục có trùng lặp ở nơi khác hoặc ngược lại " cũng như chọn thủ công. Có thể mất rất nhiều thời gian để quét tất cả các tệp, nhưng sau đó nó thực hiện một công việc rất tốt.

 • DupeCheck " thả một tệp trên đó và nó sẽ sử dụng chỉ mục Spotlight của bạn để xem bạn có tiềm năng trùng lặp ở đâu đó không ." Đó là về ứng dụng mã nguồn mở tuyệt vời này. Không phải là một công cụ tuyệt vời để làm sạch không gian cùng một lúc, nhưng theo thời gian nó giúp bạn giữ cho không gian của bạn sạch sẽ.

 • CopyateFileSearcher từ trang web: " là một tiện ích phần mềm mạnh mẽ miễn phí sẽ giúp bạn tìm và xóa các tệp trùng lặp trên máy tính của mình. Nó cũng có thể được sử dụng để tính băm MD5 và SHA. Phần mềm chạy trong Windows, Linux, Solaris và MacOS. ". Đủ nói.


Tiếp theo tôi sẽ thảo luận ngắn gọn về một cách tiếp cận tương tự bằng cách trích dẫn các phần có liên quan về hai điều khác có thể được thực hiện để tìm kiếm không gian đĩa bị thiếu, mà không cần cài đặt bất cứ điều gì mới, chỉ cần sử dụng dòng lệnh (Terminal).

Cái này (dài nhưng tốt) là từ các diễn đàn MacFixIt (đến đó để có thêm tùy chọn và chi tiết) :

Trong hầu hết các trường hợp, thực sự có các tệp chiếm một phần của âm lượng, nhưng các tệp này là vô hình trong việc sử dụng Finder bình thường.

Sử dụng tính năng Tìm đến thư mục của Trình tìm kiếm (trong menu Đi), xem kích thước của nội dung của các thư mục này, bằng cách dán vào các tên đường dẫn sau:

/private/var/vm 
/private/var/log 
/Volumes 

Thư mục / private / var / vm chứa các tệp hoán đổi được sử dụng bởi bộ nhớ ảo. Những cái mới được tạo ra khi nhiều dữ liệu được hoán đổi từ RAM sang ổ cứng. Toàn bộ quá trình tạo chúng bắt đầu tại mỗi lần khởi động lại hoặc khởi động lại; đừng cố gắng tự loại bỏ chúng. Kiểm tra tổng kích thước của tất cả các tệp hoán đổi, ngay sau khi bạn khởi động và khi đĩa đầy. Trong Panther, hai bộ trao đổi đầu tiên là 64 MB, sau đó mỗi bộ mới có kích thước gấp đôi so với số tiền đặt trước (128 MB, 256 MB, 512 MB, 1 GB) lên đến kích thước tối đa 1 GB. Trong Tiger, hai bộ trao đổi đầu tiên là 64 MB, bộ tiếp theo là 128 MB và bất kỳ bộ trao đổi bổ sung nào là 256 MB.

Nếu bạn không chạy các tập lệnh bảo trì hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng (bằng cách sử dụng tiện ích hoặc bằng cách chạy các lệnh sudo định kỳ hàng ngày, sudo định kỳ hàng tuần và sudo định kỳ hàng tháng trong Terminal), nhật ký trên khối lượng khởi động có thể trở thành quá rộng. Nếu một lỗi xảy ra thường xuyên và đang được ghi lại, bạn có thể có một tệp rất lớn tại /private/var/log/system.log.

Các tệp trong / Tập phải là bí danh cho khối lượng được gắn kết của bạn. Không xóa các bí danh này, bởi vì bất kỳ điều gì bạn làm với chúng đều xảy ra với nội dung của các tập tương ứng. Nếu bạn không tự tin rằng bạn có thể khám phá thư mục này mà không gặp sự cố, trước khi bạn bắt đầu, hãy ngắt kết nối đúng bất kỳ ổ đĩa nào ngoài ổ đĩa khởi động, nếu vấn đề không gian đĩa bị thiếu chỉ ảnh hưởng đến ổ đĩa đó. Các ổ đĩa FireWire bên ngoài có thể bị ngắt kết nối sau khi ngắt kết nối.

Đôi khi, các chương trình sao lưu không thể tìm thấy âm lượng đích (hoặc đích) dự phòng cho bản sao lưu sẽ tạo một thư mục có cùng tên với đích và đặt thư mục vào thư mục / Khối. Có những trường hợp trong đó toàn bộ khối lượng khởi động đã được sao lưu trên chính nó, trong một thư mục bên trong / Tập. Nếu dung lượng bị thiếu là khoảng kích thước của thư mục người dùng của bạn, thì một bản sao lưu như vậy có thể là lời giải thích. Nếu bạn sử dụng Carbon Copy Cloner hoặc một tiện ích sao lưu hoặc nhân bản khác và có các tùy chọn được cấu hình để tạo bản sao lưu theo lịch và âm lượng đích dự định sẽ không được gắn hoặc đang ngủ tại thời điểm đã lên lịch, bản sao lưu được tạo trong thư mục / Khối .

Để kiểm tra kích thước của thư mục Khối / ẩn thông thường trên ổ đĩa khởi động đang hoạt động, hãy mở cửa sổ Finder mới. Chọn khối lượng khởi động trong danh sách ở bên trái, sau đó chọn chế độ xem cột (một ở bên phải của ba chế độ xem). Từ menu Tìm kiếm, hãy chọn Chuyển đến Thư mục và dán vào:

/Volumes 

Thư mục / Tập tin sẽ hiển thị trong Finder; tìm kích thước của nó bằng cách chọn nó và gõ thư mục Lệnh I. My / Volume được báo cáo là 12K.

Một cái khác là từ các diễn đàn Mac OS X Gợi ý (không có nhiều thứ để xem ở đó):

Bạn có thể muốn chạy một du trong thiết bị đầu cuối để xem tất cả những gì đang xảy ra. Điều này có thể mất một vài phút để chạy.

Một ví dụ sẽ là mở terminal.app sau đó chạy các lệnh sau:

sudo du -h -d 1 -c /

Nhập mật khẩu của bạn khi nó nhắc cho nó sau đó để cho nó đi, nó sẽ mất một vài phút để chạy vì vậy hãy thận trọng.

du là viết tắt của sử dụng đĩa. Ngoài ra còn có df . Tôi thích bao gồm các -xlệnh trên:

sudo du -cxhd 1 /

Thêm vào tùy chọn dòng lệnh, bạn có thể sử dụng dịch vụ tự động hóa để mở bất kỳ ứng dụng nào. Với điều này, bạn sẽ nhận được các kết quả khác nhau (và đầy đủ hơn) trên GUI.

Hoặc, nếu bạn đang sử dụng Power PC, sử dụng Rosetta hoặc bất cứ thứ gì trước Snow Leopard , bạn có thể trộn bất kỳ ứng dụng nào được đề cập trước đó với Pseudo . Đây là một ứng dụng nhỏ để mở mọi thứ với tư cách quản trị viên. Hình ảnh nó giống như một GUI cho sudo.


Cuối cùng, có một hướng dẫn người mới hoàn chỉnh về "Phòng thí nghiệm X" mà tôi sẽ không trích dẫn ở đây vì nó quá dài.


1
+1 cho lệnh du trên thiết bị đầu cuối: nó được cài đặt theo mặc định & không vô nghĩa.

34

Disk Inventory X là một trình hiển thị không gian đĩa tuyệt vời khác.

Đĩa hàng tồn kho X

FileVault hoặc bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào khác không cần thiết có lỗi tại đây.

Mac OS X đơn giản là một hệ điều hành phức tạp và hiện đại, sử dụng không gian đĩa rất năng động và thường không thể đoán trước được. Hoán đổi không chỉ phát triển và thu hẹp mà OS X còn có một hệ thống phụ tạo Bộ đệm chia sẻ bộ tải động có thể phát triển đến kích thước khổng lồ mà bạn không biết. Bộ đệm được đặt tại / var / db / dyld /

Đừng bao giờ lộn xộn với bộ đệm và bộ đệm của OS X. Bộ đệm được xóa khi khởi động vào SafeMode và được tạo lại trong khi khởi động bình thường. Nói tóm lại, đó đơn giản là chi phí không gian đĩa để chạy OS X. Bạn thực sự không thể khôi phục hoặc kiểm soát bộ đệm.

Một người nào đó tại macfixitforums.com đã vui lòng biên soạn một danh sách các nghi phạm thông thường sẽ cướp không gian đĩa trong Mac OS dưới bài đăng Where Did My Disk Space Go?


Cảm ơn liên kết - đó là khá nhiều những gì tôi đang tìm kiếm, một danh sách các nghi phạm tiềm năng.
Kyle Cronin

Vâng, tôi cũng đã sử dụng nó. Hoạt động như một lá bùa!
splattne

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn. Bản sao của tôi là ứng dụng PowerPC vì vậy nó sẽ không chơi với Lion nhưng nhà phát triển chỉ phát hành phiên bản beta phổ quát mà tôi cần dùng thử.
bg2011

Điều này làm việc tuyệt vời. Phát hiện ra rằng docker đã lấy 64gb cho không gian vm của nó!
Seph Reed

24

Tải xuống và chạy GrandPers perspective để có chế độ xem đồ họa đẹp mắt về những gì chiếm dung lượng đĩa - đại loại như thế này:

Chạy cái này trước và sau khi khởi động lại và bạn sẽ có thể thấy những khác biệt lớn.


OK, lần tiếp theo máy Mac của tôi phàn nàn là nó gần đầy, tôi sẽ chạy cái này và đăng kết quả.
Kyle Cronin

Hãy nhớ rằng viễn cảnh lớn chỉ có thể cho bạn thấy những gì bạn có quyền xem. Xem chủ đề này làm thế nào để kiểm tra "không gian sử dụng linh tinh" chi tiết hơn. forums.macosxhints.com/archive/index.php/t-98613.html

đã sử dụng điều này trong một thời gian và thật tuyệt, nhưng không hoạt động với vấn đề hiện tại của tôi, như user29234 đã đề cập, vì nó không thể quét toàn bộ hệ thống của tôi.
cregox

13

Có vẻ như không gian được phục hồi là từ các tập tin hoán đổi (vm) và ngủ của bạn. Khởi động lại sẽ xóa các tệp /var/swap/có thể tăng đáng kể nếu bạn hết RAM hoặc đang sử dụng máy tính xách tay. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên sleepimagelà kích thước của dung lượng RAM bạn đã cài đặt và nó thể bị xóa một cách an toàn - việc xóa mọi thứ từ đây là tạm thời.

Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn tôi đề xuất, hãy sử dụng các ứng dụng (như được đề xuất) như Grand Pers perspective hoặc Disk Inventory X để tìm các tệp lớn. Bạn cũng có thể xóa các bản dịch ngôn ngữ bổ sung bằng tay hoặc sử dụng một ứng dụng như Monolingual - ví dụ như một iWeb cực đoan giảm từ gần 1GB xuống ~ 150MB sau khi chạy Monolingual.

Nếu bạn muốn tắt FileVault, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Apple : bằng cách bỏ chọn FileVault trong Ngăn tùy chọn bảo mật trong Tùy chọn hệ thống.


Cảm ơn các mẹo về Monolingual! Tôi nhận ra rằng việc tắt Filevault được cho là đơn giản như việc bỏ chọn hộp; tuy nhiên, nó đòi hỏi không gian trống đáng kể mà tôi không có vào lúc này (và có thể không bao giờ có mà không làm những việc nguy hiểm tiềm tàng như chuyển thư viện iTunes và / hoặc iPhoto của tôi sang đĩa bên ngoài).
Kyle Cronin

Các tiện ích loại bỏ mọi thứ từ trong .app có thể có những hậu quả không mong muốn. Ví dụ: một Firefox.app mà tôi đã cắt tỉa hoặc làm mỏng theo một cách nào đó không thể tự cập nhật. Cho dù tôi đã sử dụng Monolingual hoặc một số tiện ích khác mà tôi không thể nhớ lại, nhưng sự thất bại sau đó của ứng dụng khiến tôi cảnh giác với việc làm mỏng không cần thiết.
Graham Perrin

Hoàn toàn đồng ý. Các tiện ích khảo sát đĩa rất hữu ích, nhưng đây có thể là câu trả lời cụ thể cho câu hỏi về việc tiêu thụ không gian đĩa chậm được giải phóng bằng cách khởi động lại.
hepcat72

11

Bạn không cần bất kỳ công cụ nào nếu bạn quan tâm sử dụng các công cụ đi kèm của Apple.

Bắt đầu với Thông tin hệ thống và mục Giới thiệu về thanh Mac Menu này trong Menu Apple.

 • chọn Menu Apple
 • Về máy Mac này
 • Thêm thông tin
 • Lưu trữ (trên cùng bên trái của cửa sổ giữa Hiển thịBộ nhớ )

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Công cụ này sử dụng dữ liệu đèn chiếu , vì vậy nếu nó tắt, bạn có thể đặt lại đèn chiếu và để mac chạy trong vài giờ để tạo lại tất cả dữ liệu cung cấp cho biểu đồ sử dụng lưu trữ. Trên thực tế, trên hệ điều hành gần đây (10.10 và 10.11), nhiều khi không gian trống giảm dần và xóa khi khởi động là do ánh đèn sân khấu bị kẹt và tạo các tệp cơ sở dữ liệu trên cơ sở liên tục. Bạn có thể kiểm tra điều đó bằng một lệnh:

sudo du -sm /.Spotlight-V100; sleep 600; sudo du -sm /.Spotlight-V100

Bằng cách đó, bạn sẽ có được một ảnh chụp nhanh về kích thước của thư mục này và 10 phút sau (hoặc hơn nếu bạn không xem để nhập lại mật khẩu của mình)

Nếu bạn cần dữ liệu chi tiết hơn, hãy sử dụng Finder và mở một cửa sổ trong chế độ xem danh sách của máy tính:

 • Shift + Lệnh + C
 • Lệnh + 2
 • Lệnh + J

Đánh dấu vào tính toán kiểm tra tất cả các kích cỡ và sau đó sử dụng các hình tam giác để hiển thị các thư mục và theo dõi những thư mục nào đang phát triển khi bạn sử dụng máy Mac trong khoảng thời gian 20 phút.

Bạn cũng có thể kiểm tra quyền truy cập thô của hệ thống tập tin fs_usagetrong ứng dụng đầu cuối, nhưng hơi giống như cố gắng nhấp một ngụm từ vòi cứu hỏa. Nếu bạn có thể thu hẹp một quy trình hoặc một thư mục để tìm kiếm với grephoạt động của hệ thống tệp sẽ trở nên hữu ích và hữu ích hơn để biết những gì đang xảy ra ở mức truy cập hệ thống tệp thấp nhất.


9

Thêm một tiện ích không gian đĩa Mac miễn phí và hữu ích từ Nhóm Omni, OmniDiskSweeper .


Ứng dụng không tệ chút nào. Cả 3 gợi ý trong câu hỏi này đều có ưu và nhược điểm. Đây là cách đơn giản nhất và không có đồ họa sẽ liệt kê và sắp xếp toàn bộ đĩa của bạn theo kích thước tệp.
cregox

8

Trực quan hóa thời gian thực của hoạt động hệ thống tập tin

người hâm mộ

http://fernlightning.com/doku.php?id=software:fseventer:start

Nếu bạn sử dụng Lion

Cỗ máy thời gian di động

Không gian đĩa cục bộ sẽ được sử dụng, thông minh - không bao giờ gây ra cảnh báo từ hệ thống. Nếu bạn tò mò, bạn có thể chạy hai lệnh trong Terminal:

man mtmd

q

tail -f /private/var/log/system.log | grep -E 'backup|mtm'

- đặt cửa sổ Terminal sang một bên, để nó ở chế độ nền, hoạt động bình thường trong một giờ hoặc lâu hơn. Những gì đã đăng nhập sẽ trấn an bạn. Khi đã hài lòng / kết thúc, hãy đưa cửa sổ Terminal lên nền trước rồi ngắt lệnh đang chạy:

controlc

Những quan niệm sai lầm về hệ thống tập tin cỗ máy thời gian di động

Trong Mac OS X 10.7 Lion: bài đánh giá Ars Technica (trang 18) (2011-07-20) có sự nhận thức về sự chồng chéo, mô tả về một cái gì đó dưới mức tối ưu và nói về các bản sao.

Các khái niệm không gian đĩa địa phương được sử dụng cho các bản sao có thể hiểu đáng báo động - "sao chép một cái gì đó cần có thời gian, nơi chốn tải trên CPU" và những suy nghĩ khác.

Tôi nghi ngờ rằng việc sử dụng NFS cho các ảnh chụp nhanh cục bộ của Lion Time Machine sẽ chứng minh là không thể so sánh với việc sao chép, theo nghĩa đó. Nghi ngờ sử dụng không gian rất thông minh không liên quan đến việc sao chép cũng như không di chuyển tệp - phép thuật được thực hiện tại danh mục B-cây và các cấp liên quan trên khối lượng HFS + và ở một mức độ nào đó trong mtmfs.

[macbookpro08:~] gjp22% date
Tue 2 Aug 2011 15:13:04 BST
[macbookpro08:~] gjp22% uname -a
Darwin macbookpro08.centrim.freeman-centre.ac.uk 11.0.0 Darwin Kernel Version 11.0.0: Sat Jun 18 12:56:35 PDT 2011; root:xnu-1699.22.73~1/RELEASE_X86_64 x86_64
[macbookpro08:~] gjp22% sudo fileXray --volume_header /Volumes/MobileBackups
Could not determine an appropriate HFS+ volume from "/Volumes/MobileBackups". The file system type of /Volumes/MobileBackups is 'mtmfs'.

Tóm lại: sau khi các mối quan tâm ban đầu được đặt sang một bên, hầu hết mọi người nên thấy các ảnh chụp nhanh cục bộ là một điều tốt, có tác động đến hiệu suất là không thể chấp nhận được hoặc không đáng kể.

FileVault 1 trong Snow Leopard hoặc Lion

Trong các phiên bản hiện đại hơn của hệ điều hành, việc sử dụng các băng tần cho FileVault 1 sẽ không có vấn đề gì. Không gian AFAIR được giải phóng linh hoạt mà không cần phải đăng xuất.

Cho dù dung lượng trống có được quản lý tốt với FileVault 1 hai năm trước hay không, khi câu hỏi được đăng, tôi không thể nhớ lại.


1
Các bản sao địa phương có thể được vô hiệu hóa với sudo tmutil disablelocal.
Lri

Tôi hầu như không thể hiểu điều này, nhưng tiêu đề "trực quan hóa thời gian thực của hoạt động hệ thống tệp" là một câu trả lời được đề xuất hoàn hảo cho câu hỏi cụ thể! +1
cregox

Kể từ tháng 7 năm 2015, fseventer đã được thực hiện ngoại tuyến và không thể truy cập được nữa.
fsb

7

Tìm tập tin thủ phạm. Giải pháp

Trong số tất cả các Câu trả lời ở trên .. bạn chỉ cần nhấn lệnh này trên Terminal để tìm ra tệp thủ phạm ...

Lệnh này tìm tất cả các tệp riêng lẻ có kích thước lớn hơn khoảng 100 MB và sau đó in chúng trên thiết bị đầu cuối.

sudo find / -type f -size +100000k -exec ls -lh {} \; | awk '{ print $9 ": " $5 }'

Trong trường hợp của tôi, có một tệp nhật ký tomcat đã tăng lên 13GB.


6

Có vẻ như FileVault có thể gây ra một số vấn đề một số vấn đề với không gian trống. Trừ khi bạn thực sự cần tích hợp mà FileVault cung cấp, tôi sẽ đề nghị vô hiệu hóa nó và sử dụng TrueCrypt thay thế. Nó là nguồn mở và sẽ không điên cuồng ăn hết dung lượng trống.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách giải phóng dung lượng ổ cứng trên OS X hoặc chạy tiện ích đĩa sử dụng đĩa (như một Doug Harris đề xuất).

Chỉnh sửa: Kể từ khi trả lời ban đầu, FileVault đã được đánh giá quá cao trong OS X Lion và đáng tin cậy hơn nhiều.


Tôi thực sự chỉ bật nó khi tôi cài đặt HĐH vì đây là máy tính xách tay và tôi lo lắng về việc dữ liệu của mình được bảo mật. Bây giờ tôi đang xem làm thế nào để tắt nó đi mà không làm hỏng iTunes, iPhoto, v.v (các thư viện có GB nhạc, ảnh và phim chưa được phát hành).
Kyle Cronin

Nếu bảo mật là một mối quan tâm, thì hãy lưu ý vấn đề sau: TrueCrypt 7.0a cho Mac OS X không thể ngăn người dùng khác của hệ thống truy cập tệp . Có một cái nhìn tổng quan tại w mộng.com/grahamperrin/public/2010/11/09/c?mode=gallery
Graham Perrin

3

Cỡ nào

là một trình hiển thị không gian đĩa có giá US $ 13,00. Mặc dù tương tự như các chương trình khác được mô tả ở trên, nó cũng có chế độ trong đó bạn có thể xem, đo và thậm chí xóa các tệp thuộc về Hệ thống hoặc người dùng khác.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1

Tôi đã sử dụng Disk Inventory cũng như nhiều người khác ở đây và thấy tôi tìm thấy nhiều tập tin sao lưu iphone và ipad. Khi tôi tìm hiểu sâu về nó, tôi phát hiện ra rằng tôi có 4 Gb sao lưu đã hai năm tuổi cho các thiết bị cũ mà giờ tôi đã sử dụng. Đây là một phát hiện hay trên ổ cứng 128 Gb của tôi.

Nếu bạn đã có nhiều thiết bị trên máy Mac của mình, hãy kiểm tra ~ thư viện / hỗ trợ ứng dụng / mobilesync / sao lưu. Mỗi bản sao lưu nằm trong thư mục riêng của nó và những cái cũ sẽ dễ dàng nổi bật.


1

Hãy thử bản đồ đĩa ứng dụng, nó hoàn toàn miễn phí và nó hiển thị các hệ thống ẩn. Bạn cũng có thể làm cho nó hiển thị các tệp lớn hơn 1 Gb, v.v.


1

Có một bài viết hay của Apple về Cách giải phóng không gian lưu trữ trên máy Mac của bạn , trong đó đề cập đến các công cụ khám phá người tiêu dùng không gian đĩa tích hợp, có sẵn bắt đầu với macOS Sierra (10.12).

Công cụ hữu ích nhất là Trình duyệt tệp cho phép bạn xem tệp và thư mục nào chiếm bao nhiêu dung lượng. Để truy cập nó:

 1. > Giới thiệu về máy Mac này, sau đó nhấp vào Bộ nhớ

 2. Nhấp vào Quản lý ...

Cửa sổ thông tin lưu trữ

 1. Trên trang tiếp theo bấm vào Tài liệu

Trình duyệt tài liệu lớn nhất

 1. Sau đó nhấp vào tab Trình duyệt tệp và thoải mái sử dụng nó để tìm ra người tiêu dùng không gian lớn nhất.

Trình duyệt tệp

Công cụ này có một giới hạn duy nhất: nó chỉ cho phép bạn duyệt các tệp trong thư mục nhà của bạn.


0

Trong trường hợp của tôi, đó là ví dụ MySQL / MariaDB đang chạy trốn vì một số lý do đã được sao chép, trên máy tính xách tay của tôi. Tìm thấy bằng cách sử dụng: công cụ GPL - Disk Inventory X http://www.derlien.com/doads/index.html

Trong trường hợp của tôi MariaDB - đã tạo ra một loạt các tệp bin-log để sao chép trong các tệp / usr / local / var / mysql 50 mỗi tệp 1GB ....


0

"Khởi động lại máy tính sẽ cho phép tôi phục hồi hàng gigabyte dung lượng" không gây tò mò chút nào; afaik, nó là phần mềm xóa bộ nhớ cache của nó. Đối với tôi là một người dùng firefox nặng (hơn 100 tab đang mở), việc khởi động lại MacBook của tôi sẽ giải phóng thứ gì đó trong vùng lân cận từ 1 đến 2 GB dung lượng đĩa (sau đó, được lấp đầy với dữ liệu bộ nhớ cache Firefox mới).

AFAIK có phần mềm khác với bộ đệm cồng kềnh; Tôi nhớ từ một phiên bản trước đó của Mac OS X (Snow Leopard?) Rằng các bản cập nhật QuickTime được lưu trữ ở đâu đó trong Thư viện và có thể bị xóa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.