Tôi có thể tự đặt một đĩa cứng ngoài để ngủ không?


7

Có thể tự đặt một đĩa cứng bên ngoài để ngủ? Ngay bây giờ, tôi đã có dấu "Đặt đĩa cứng vào chế độ ngủ khi có thể" được đánh dấu trong ngăn tùy chọn Tiết kiệm năng lượng và vì vậy chúng nên ngủ sau 10 phút không hoạt động, nhưng tôi tự hỏi liệu có thể làm điều này bằng tay không bất cứ khi nào tôi muốn

Tôi mới mua một ổ cứng ngoài và nó đã quay liên tục, so với bên ngoài hiện tại của tôi hoàn toàn yên tĩnh, vì vậy tôi tự hỏi liệu tôi có thể đặt nó vào trạng thái ngủ khi tôi cần phải ngừng quay.

Câu trả lời:


8

Không phải là một câu trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn, nhưng khi sử dụng Terminal.app, có một tùy chọn để giảm hơn nữa thời gian ngủ của đĩa cứng từ 10 phút xuống còn 1 phút , với lệnh này:

$ sudo pmset -a disksleep 1

2

Trên macOS, không có cách nào để làm như vậy từ dòng lệnh. Để đặt ổ đĩa của bạn ở chế độ ngủ (còn gọi là quay xuống), bạn cần gửi lệnh ATA đến ổ đĩa. Điều này trở nên có vấn đề khi cố gắng thực hiện điều này với các ổ USB vì nó phụ thuộc vào cầu nối USB với ATA (bộ điều khiển trong / trên vỏ / giao diện USB, không phải trong máy Mac) có khả năng hỗ trợ (đây cũng là lý do bạn có thể hỗ trợ đáng tin cậy có được trạng thái SMART từ các ổ USB).

  • Trong Linux, bạn có thể sử dụng hdparm -Y /dev/sdX
  • Trong Windows, có một ứng dụng có tên RevoS ngủ
  • BSD có atacontrolcamcontrolcác tiện ích để gửi lệnh ATA
  • SpindownHD là một tiện ích với các công cụ CHUD của Apple, nhưng lần phát hành cuối cùng là vào năm 2006

Thật không may, hiện tại cho macOS, không có gì cho phép gửi lệnh ATA trực tiếp đến các ổ đĩa. Nó sẽ cần phải được nhúng vào một cái gì đó giống như diskutilhoặc ứng dụng của bên thứ 3 để có được chức năng mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù (IMO) điều đó là không thể bởi vì với sự phổ biến ngày càng tăng của SSD, thực sự không cần phải "quay xuống" một ổ đĩa nữa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đăng này trên SuperUser: Cách tắt / ngủ và đánh thức ổ cứng theo lệnh?

Đặt cược tốt nhất của bạn là đẩy đĩa ra hoặc đặt hẹn giờ ngủ thành 1 phút.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.