Sửa lỗi chính tả chỉ sử dụng bàn phím


8

Tôi là người dùng OS X lâu năm và vì thế, tôi thường thích từ điển có sẵn trên toàn hệ thống. Đó là một chi tiết nhỏ mà, nếu bạn đến từ Windows (hoặc Linux) hóa ra lại giúp ích rất nhiều (miễn là bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng đánh máy của mình). Có sẵn trên hầu hết các ứng dụng Cacao theo mặc định (nhờ vào công nghệ cơ bản), nó gạch chân các từ không chính xác và lỗi ngữ pháp rõ ràng. Nó có những ngày tồi tệ của nó, nhưng kết quả thường tốt hơn không có gì. Tôi gõ chủ yếu bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và trong cả hai trường hợp, đó là một giải pháp tốt.

Nhưng tôi chỉ nhận ra rằng tôi có vấn đề với nó. Tôi hiếm khi sử dụng chuột khi tôi ở Chế độ Loại Chế độ. Nếu tôi đang viết tôi không cần sử dụng chuột. Tôi không sử dụng nó; Tôi quản lý để thực hiện hầu hết những gì tôi phải làm với bàn phím và phím tắt của nó.

Có những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý ở trên (trong đó hộp thoại yêu cầu hành động chuột hoặc đơn giản là không có cách nào để lấy trọng tâm của một thành phần UI cụ thể). Những trường hợp ngoại lệ đó gây phiền nhiễu (và thường xuyên), nhưng tôi đoán rằng tôi đã đối phó với chúng (bằng cách bắt chuột và giết một con mèo con).

Tuy nhiên, có một điều mà tôi muốn biết cách giải quyết, và có lẽ những suy nghĩ đằng sau trang web có thể giúp tôi giải tỏa.

Hãy tưởng tượng kịch bản đơn giản sau đây. Chỉnh sửa văn bản.

Bạn bắt đầu gõ này:

textedit1

Để sửa từ sai chính tả, bạn có một vài lựa chọn với chuột hoặc bạn có thể sử dụng ⇧Shift⌘Cmd:kết hợp để mang từ này:

văn bản thay thế

Tuy nhiên , hộp thoại đó không có tiêu điểm bàn phím và tôi không thể lấy được , vì vậy tôi phải tiếp cận chuột, nhấp vào nó và khắc phục sự cố. Điều đó không tốt.

Những gì tôi muốn là có thể mang lại điều này:

văn bản thay thế

Bàn phím với bàn phím của tôi.

Menu đó xuất hiện khi tôi nhấp chuột phải vào từ này.

Làm thế nào để bạn đối phó với điều này? Bạn có sử dụng chuột không? Bạn có sử dụng bàn phím không?

Xin hãy soi sáng cho tôi.

CẬP NHẬT CHO LION OS X 10.7

Như nhiều bạn đã biết, OS X 10.7 "Lion" đã ra mắt và nó mang lại một số thay đổi trong lĩnh vực này. Đáng buồn thay, khiếu nại lớn nhất vẫn chưa được sửa 100%.

Tin tốt là, "chỉ có thể" kiểm tra chính tả bằng bàn phím, mặc dù chúng ta vẫn không có một cửa sổ bật lên đẹp như "nhấp chuột phải" trên một từ được gạch chân.

Spell Check cửa sổ có thể được tập trung bây giờ bằng cách sử dụng F6nếu nó mất tập trung, nhưng có nó theo mặc định khi bạn gọi nó với :, điều này cho phép bạn gọi nó qua một từ đỏ gạch dưới và nhấn để thay đổi từ (hoặc TABtập trung danh sách thay thế và sau đó thay đổi nó) nhưng không thực sự vì

Tin xấu là, nếu tôi mắc lỗi ngay tại đây và tôi cố gắng kiểm tra chính tả, nó sẽ chuyển sang lỗi tiếp theo , không phải là từ tôi có bên dưới con trỏ, điều đó gây khó chịu, bởi vì nó có nghĩa là bạn phải thực sự quay lại với con trỏ trước khi gọi trình kiểm tra chính tả.

Ngoài ra, không có phím tắt trên Grammar Pane, vì vậy bạn phải TAB xung quanh các trường để nhấp vào bất cứ thứ gì ngoài "Thay đổi". Thứ tự của các tùy chọn cũng kỳ lạ:

1) Khi khởi chạy Grammar Pane, trọng tâm là Thay đổi để "trả lại" nhưng bạn đã sẵn sàng bắt đầu nhập thay thế nếu muốn. Vì vậy, bạn có thể nhập "từ đúng" và nhấn return hoặc bạn có thể nhấn return để chấp nhận thay thế đầu tiên trong danh sách hoặc bạn có thể nhấn TAB để chuyển đến danh sách đó, chọn một từ mới (với các phím mũi tên) và cuối cùng nhấn trở lại để chấp nhận nó.

2) Nếu bạn muốn chuyển sang thay đổi tiếp theo mà không chấp nhận bất cứ điều gì cho từ hiện tại, bạn cần nhấn TAB bốn lần và sau đó thanh không gian để nhấp vào tìm tiếp theo .

3) Lấy nét là một cách, nếu bạn đạt đến tùy chọn cuối cùng trong hộp thoại đó, nó sẽ không quay trở lại tùy chọn đầu tiên, do đó bạn phải chuyển tab trở lại trong chuỗi tiêu điểm. (kỳ dị?)

4) Bạn không thể tập trung vào các ô Xác định , Đoán hoặc Tự động theo các Nút / Nút Ngôn ngữ , trừ khi bạn lấy chuột.

5) Bạn có thể loại bỏ bảng điều khiển bằng cách nhấn thoát.

Cuối cùng, đi từ "sai lầm đến sai lầm" là đạt được ;; cái này sẽ nhảy từ chữ gạch chân màu đỏ sang chữ tiếp theo trong một chu kỳ.


Tôi cũng sẽ đăng câu hỏi này Cảm ơn vì đã viết nó lên, tôi rất muốn đọc câu trả lời.
Jason Salaz

Giáo sư ! osx = chuột + bàn phím :(
Sagar R. Kothari

Câu trả lời:


4

Yo! Man, tôi có điều tốt nhất cho bạn.

Chỉ cần nhập một số ký tự của bạn và nhấn F5 và xem phép thuật, Đó là những gì bạn muốn. Giả sử bạn không nhận được từ chà và nhận được những gì bạn muốn.

Đây là snap-shot những gì bạn muốn. (nguồn của rất nhiều phím tắt)

Giả sử, tôi là người dùng, tôi sẽ làm như sau.

 • Bắt đầu gõ
 • giả sử tôi đã gõ Compu
 • và sau đó tôi sẽ nhấn F5 để có gợi ý

đơn giản và ngắn gọn chỉ F5 làm tất cả cho bạn, không cần nhấn Cmd +: và sau đó lấy chính xác từ danh sách. Nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách tại chỗ.

văn bản thay thế


1
nó không hoạt động với tôi
Am1rr3zA

@ Am1rr3zA - bạn đã làm gì? nhập hai hoặc ba ký tự từ của bạn và nhấn F5 - để nhận đề xuất.
Sagar R. Kothari

1
Đó là một trong những tốt đẹp và tôi ủng hộ bạn; đáng buồn thay, đây không phải là chính xác những gì tôi đang tìm kiếm; Tôi đã nhận thức được việc hoàn thành từ trong OSX, nhưng vấn đề với điều này là nó không thực sự thực hiện sửa lỗi chính tả, nó chỉ gợi ý những từ mà có chứa chuỗi đó. Ví dụ: nếu lỗi là của wree Wree, thì gợi ý có chứa những thứ như: không có gì khác nhau, vì chúng bắt đầu bằng cách bắt đầu với W W R R. Cảm ơn đã chia sẻ điều này mà tôi bỏ qua trong câu hỏi.
Martin Marconcini

Vâng, đường: Đây là một ý tưởng tuyệt vời và nói chung đó là một mẹo hay (đăng bài này lên chủ đề wiki cộng đồng phím tắt!), Nhưng điểm của câu hỏi này là thuần túy - Kiểm tra / sửa lỗi chính tả bằng Bàn phím (mà không cần bấm thủ công xung quanh từ) sau khi thực tế . Một lần nữa, cảm ơn cho một mẹo tuyệt vời nói chung.
Jason Salaz

2

Tôi vừa xem qua Tài liệu Phím tắt của Bàn phím Apple và thực sự không có gì hay ho. Tôi đã chọn một vài trong số những cái mơ hồ hơn và thử chúng trong TextEdit nhưng không có kết quả.

Mặc dù tôi không muốn đây là câu trả lời, ý tưởng hiện tại của tôi là sử dụng Phím Chuột , thật ngớ ngẩn như đã nói. Kích hoạt phím tắt thông qua Universal Access.prefpane, sau đó gõ (năm) -taps Option ⌥, sau đó bạn sẽ có thể gọi cửa sổ bằng một trong hai;

 • giữ (với một numpad) 5(không có numpad) i, hoặc;
 • nhấn (với một numpad) 0(không có numpad) m.

Cửa sổ ngữ cảnh sẽ bật lên và bạn có thể chọn đúng chính tả / hành động theo ý muốn và tiếp tục ... sau khi bạn tắt Phím chuột với cùng một phím tắt. (Quint (năm) -taps Option ⌥).


+1 Vx. Ít nhất các phím chuột là một sự thay thế (nghe có vẻ ngớ ngẩn, đúng vậy) :)
Martin Marconcini

2

Mở Automator, tạo một Dịch vụ mà không cần nhập vào bất kỳ ứng dụng nào và thêm một hành động AppleScript duy nhất . Sao chép và dán mã sau đây:

tell application "System Events"
  # locate frontmost application
  repeat with ap in application processes
    if frontmost of ap is true then
      set fmap to ap
    end if
  end repeat

  tell application process fmap
    # click its "Show/Hide Spelling and Grammar"
    set scw to windows of fmap whose name is "Spelling and Grammar" and role description is "floating window"
    try
      tell first menu bar of fmap
        tell first menu of (first menu bar item whose name is "Edit")
          tell first menu of (first menu item whose name is "Spelling")
            if (count of scw) = 0 then
              tell (first menu item whose name is "Show Spelling and Grammar") to click
            else
              tell (first menu item whose name is "Hide Spelling and Grammar") to click
              return
            end if
          end tell
        end tell
      end tell
    on error
      display alert "Cannot open/close Spelling and Grammar window!"
      return
    end try

    # focus the Spelling and Grammar field
    set fw to first window of fmap whose name is "Spelling and Grammar" and role description is "floating window"
    perform (first action of fw whose name is "AXRaise")
    set focused of first text field of fw to true
  end tell
end tell

Lưu dưới dạng Dịch vụ và gán phím tắt trong Tùy chọn hệ thống »Bàn phím» Phím tắt »Dịch vụ . Tôi thiết lập nó để nó bật tắt cửa sổ khi nhấn liên tục. Tất nhiên, phụ thuộc vào miền địa phương và mong đợi mục menu ngữ pháp ở vị trí thông thường; hiển thị một lỗi nếu thất bại.

Thật không may, là Automator, nó hơi chậm.


Thật thú vị, tôi sẽ quay lại với bạn, không phải là giải pháp tao nhã nhất, nhưng có thể là một giải pháp thay thế mà dường như chưa có giải pháp nào.
Martin Marconcini

@ Martín Tôi biết, nhưng rõ ràng thiếu một giải pháp tốt hơn (Cmd-Backtick cũng bỏ qua cửa sổ kiểm tra chính tả) buộc tôi phải làm theo cách này. Bạn có thể giảm nó thành "tập trung bàn phím thành cửa sổ kiểm tra chính tả", về cơ bản là một lớp lót và tiếp tục sử dụng mục menu thông thường. Tăng tốc hơn nữa có thể sẽ có thể thông qua việc sử dụng FastScripts thay vì Automator để lưu trữ AppleScript.
Daniel Beck

0

Tôi đã từng sử dụng chuột (bút để được cụ thể). Tuy nhiên, gần đây tôi đã sử dụng Typinator để quản lý hầu hết các lỗi của tôi.


cảm ơn đã đề cập đến Typinator. Tôi đã có máy đánh chữ trong nhiều năm nay, nhưng nó không chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm. Nó không phải là một cuốn từ điển, nó là một công cụ thay thế văn bản (và là một công cụ rất tốt).
Martin Marconcini
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.