Có cách nào để ngăn MS Word tự động mở các tài liệu đã mở trước đó không?


8

Tôi biết có thể có một cài đặt trong tùy chọn, nhưng tôi cần có thể làm điều đó mà không cần Word mở.

Vấn đề là một trong những docx của tôi đã bị hỏng, vì vậy mỗi khi Word mở, nó sẽ ngay lập tức dừng phản hồi và tôi không thể truy cập tùy chọn.

Có cách nào để xóa bộ nhớ cache hoặc một cái gì đó ở đâu đó để Word quên về các tệp này khi khởi động không?

Câu trả lời:


13

Từ các diễn đàn macrumors bạn có thể giữ shiftkhi bạn khởi chạy một chương trình để khởi chạy nó mà không cần tiếp tục chức năng cửa sổ trước đó.

Ngoài ra, đối với những người muốn một số chức năng tiếp tục và không muốn vô hiệu hóa toàn cầu, bạn có thể giữ Shift khi bạn khởi chạy một ứng dụng để bỏ qua sơ yếu lý lịch và khởi động ứng dụng đó mới.

Nếu điều đó không hoạt động, bạn có thể tắt chức năng trên toàn cầu bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống -> Chung và bỏ chọn "Khôi phục cửa sổ khi thoát và mở lại ứng dụng"

(bạn cũng có thể tắt chức năng trên cơ sở mỗi ứng dụng bằng cách sử dụng các hướng dẫn tại đây )


3

Tôi đã thử hướng dẫn của orangebox và Adam và các hướng dẫn được liên kết nhưng nó không thực hiện được mẹo, vì vậy tôi đã thử như sau:

  1. Mở ra, trong trường hợp này, Excel, đóng tất cả các tài liệu và thoát Excel.
  2. Mở thư mục sau: ~/Library/Saved Application State (bạn cũng có thể sử dụng Cmd+ Shift+ Gphím tắt trong Finder)
  3. Ở đó bạn có thể tìm kiếm thư mục ứng dụng. Đối với tôi thư mục là com.microsoft.Excel.savedState.
  4. Chọn nó, sử dụng Cmd+ Icho một cửa sổ thông tin trên thư mục này và kiểm tra tùy chọn "Đã khóa".

Bây giờ Excel không thể thay đổi savedStatethư mục và sẽ luôn mở bằng một bảng tính trống, ít nhất là nhanh hơn đối với tôi.

Khi bạn kéo một tài liệu trên Excel (ví dụ trong Dock), nó sẽ mở nó bình thường. Đóng Excel và mở lại vẫn giúp tôi có một bảng tính sạch.


2

Bạn muốn tắt chức năng tiếp tục trong Microsoft Word 2011, điều này sẽ ngăn nó cố gắng mở lại các tài liệu khi chương trình được khởi chạy. Nhập lệnh sau trong Terminal:

defaults write com.microsoft.Word NSQuitAlwaysKeepsWindows -bool false

Ngoài ra còn có hướng dẫn đầy đủ về cách tắt sơ yếu lý lịch cho một chương trình tùy ý .

Bạn cũng có thể tắt sơ yếu lý lịch ở cấp hệ điều hành System Preferences > General sau đó bỏ chọn "Khôi phục cửa sổ khi thoát và mở lại ứng dụng".


0

Tôi đang sử dụng Mavericks và tôi đã thử tất cả các lời khuyên đưa ra ở trên và nó không thực sự hiệu quả với tôi. Thay vào đó, những gì tôi đã làm là đóng từng tài liệu trong Word từng cái một nhưng để Word mở. Sau đó, tôi đi đến bến tàu, nhấp chuột phải vào biểu tượng Word> mở gần đây> xóa gần đây. Nó làm việc cho tôi, rất may.


0

Nếu bạn đang sử dụng Mavericks, cách dễ nhất là mở Tùy chọn hệ thống và kiểm tra "đóng cửa sổ khi thoát ứng dụng". Điều đó sẽ ngăn những thứ như TextEdit làm tương tự, vì vậy nó có thể không chính xác như bạn muốn, nhưng nó hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.