Tại sao OS X Mountain Lion không nhớ mật khẩu smb khi đăng nhập?


6

Sau khi gắn ổ đĩa chung và nhập tên người dùng và mật khẩu, OS X sẽ hỏi tôi có muốn lưu mật khẩu vào móc khóa không. Tôi có thể nói có nhưng nó sẽ không cứu nó. Ổ đĩa cũng đã được thêm vào như một mục đăng nhập.

Tên người dùng của tôi yêu cầu tên miền, vì vậy nó giống như: mydomain \ Firstname.lastname

Khi đăng nhập, cửa sổ bật lên và quên mất mydomain \ để lại Firstname.lastname và trường mật khẩu dĩ nhiên là trống.

Mọi sự trợ giúp sẽ rất được trân trọng!


Điều gì xảy ra khi bạn cố lưu mật khẩu vào chuỗi khóa?
MrDaniel

Ngoài ra những gì bạn đã thêm vào các mục đăng nhập?
MrDaniel

Không có gì. Nó đăng nhập thành công nhưng khi khởi động tiếp theo, cửa sổ bật lên một lần nữa để hỏi mật khẩu, trường tên người dùng được điền trước với Firstname.lastname. Đối với các mục đăng nhập, tôi nhấp vào dấu cộng và chọn chia sẻ từ Thiết bị trong hộp Finder mở ra. Cảm ơn!
fuddyq

fuddyq đã xem câu trả lời @hashchange, nó hoàn toàn giải quyết vấn đề của tôi. Nó có thể là giá trị chấp nhận nó để nó đi đến đỉnh.
Piotr Czapla

Câu trả lời:


2

Hãy thử tạo một bí danh của ổ đĩa mạng mà bạn muốn kết nối và lưu trữ nó trong Mục Đăng nhập.

  1. Kết nối với thiết bị / máy tính bằng Finder. (Lưu ý không kết nối với tư cách khách)

  2. Kết nối với chia sẻ hoặc ổ đĩa trên nguồn đó và mở nó bằng Finder.

  3. Khi cửa sổ đó mở, hiển thị nội dung của chia sẻ được kết nối đó, hãy nhấp vào biểu tượng đĩa chia sẻ mạng bên cạnh tên cửa sổ và kéo nó vào màn hình nền trong khi giữ phím option+ Command.
    Lưu ý: Biểu tượng vừa được kéo vào màn hình nền sẽ có một mũi tên nhỏ màu đen ở góc dưới bên phải, cho biết đó là bí danh.

  4. Thêm bí danh vào mục đăng nhập của bạn.

Lưu ý: Nếu sự cố vẫn còn, hãy thử xóa mật khẩu đã lưu cho chia sẻ đó trong Ứng dụng Truy cập Keychain và lặp lại.


Sau khi mày mò với Keychain và đăng nhập hàng chục lần, tôi nghĩ mình đã sẵn sàng từ bỏ. Cảm ơn phản hồi của bạn MrDaniel. Bất kể tôi làm gì, nó cũng không thích tên miền \ phần đăng nhập và quên nó mỗi lần. Thật kỳ lạ, ngay cả khi tôi đã xóa nó khỏi các mục đăng nhập, ổ đĩa vẫn sẽ cố gắng kết nối và không thành công. Nhưng nếu tôi Finder> Go> Connect to Server và nhấp vào nó trong mục yêu thích, BAM, được kết nối. Cảm ơn một lần nữa!
fuddyq

2

Bạn có thể tạo một tệp liên kết với tên người dùng và mật khẩu, và đặt nó vào các mục đăng nhập.

Trong Finder, chọn Connect to Server và enter:

smb://domain\username:password@serveraddress

Không nhấp vào kết nối hoặc nhấn enter, chỉ cần tô sáng toàn bộ địa chỉ và kéo vào màn hình nền (hoặc bất kỳ nơi nào khác) và nó sẽ lưu dưới dạng tệp. Bạn có thể đổi tên nó, nếu bạn thích.

Sau đó, từ Tùy chọn hệ thống, Người dùng và Nhóm, Mục đăng nhập, thêm tệp bạn vừa tạo.


Tôi đang có cùng một vấn đề và cố gắng làm theo chỉ dẫn của bạn. Đánh dấu địa chỉ không cho phép tôi kéo nó vào màn hình nền. Tôi đã cố gắng kéo mục yêu thích và điều này cũng không hoạt động. Có lẽ tôi đang hiểu lầm, nhưng dường như tôi không thể kéo bất cứ thứ gì từ cửa sổ 'Kết nối với máy chủ'.
Fyrefly

2

Tôi đã có cùng một vấn đề, và tôi đã có nó từ lâu. Cuối cùng tôi đã thoát khỏi nó bằng cách xem xét kỹ các mục được lưu trong móc khóa - tôi thực sự tìm thấy hai mục liên quan đến máy chủ đó - và xóa chúng. ( Keychain Accesstrong Programs> Utilitieslà công cụ cho việc đó.)

Khi các mục nhập đã bị xóa khỏi móc khóa, tôi có thể lưu thông tin đăng nhập của mình. Kéo chia sẻ vào thanh bên trong Finder hoặc vào máy tính để bàn, cũng hoạt động đột ngột (trước đây không có).


0

Có thể có một mục bị hỏng cho máy chủ đó trong Keychain. Xóa mục nhập cho máy chủ đó khỏi KeyChain Access, đăng xuất và đăng nhập lại và thử lưu lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.