Tôi có thể cập nhật các ứng dụng mà tôi đã mua thông qua Mac App Store không?


8

Trước đây tôi đã mua một số ứng dụng (Pixelmator, Rivet, một số ứng dụng khác mà tôi không thể nghĩ ra bây giờ) hiện có sẵn trong Mac App Store. Vì các ứng dụng trong cửa hàng không được phép sử dụng các khung cập nhật của riêng họ (như Sparkle), làm thế nào tôi có thể cập nhật chúng trong tương lai? Tôi có thể bằng cách nào đó nói với Apple rằng tôi đã sở hữu các ứng dụng đó và nhận các bản cập nhật thông qua cửa hàng không? Hay các nhà phát triển cá nhân sẽ phải tự mình làm việc gì đó?


Đối với hầu hết các ứng dụng, câu trả lời có lẽ là không, nhưng có một câu hỏi về việc có áp dụng cho các ứng dụng của Apple hay không: apple.stackexchange.com/questions/6022/ Lỗi
Kyle Cronin


Tôi ghét phải thêm vào sự nhầm lẫn, vì tôi đã loay hoay với vấn đề này một thời gian rồi, nhưng tôi mới thử một thử nghiệm: Tôi đã mua iWork và iLife trên đĩa một lúc, nhưng đã có thể cập nhật iPhoto, GarageBand và iMovie thông qua App Store không gặp rắc rối. Ngay bây giờ tôi nhận thấy rằng Số hiển thị là "có thể mua được", vì vậy tôi đã cố gắng mua nó, hy vọng thay đổi trạng thái hoặc cập nhật nếu có, nhưng tôi nhận được một thông báo sử dụng Cập nhật phần mềm nếu tôi muốn cập nhật ứng dụng này. Vì vậy, nó dường như không hoàn toàn vững chắc ngay cả trong thế giới phần mềm của Apple.

Chào mừng đến với cộng đồng. Stackexchange không giống như các diễn đàn khác. Trả lời cho câu hỏi nên thực sự cố gắng trả lời câu hỏi. Mặt khác, những nhận xét như thế này nên được đưa vào như một bình luận. Tôi sẽ chuyển đổi câu trả lời của bạn thành một nhận xét cho chính câu hỏi. Chúc mừng
Philip Regan

Câu trả lời:


8

Từ quả cầu lửa Daring :

Hoảng loạn trên Mac App Store

Cabel Sasser về những gì nó thích cho các ứng dụng Mac hiện có trong App Store:

Tái bút: Nếu bạn là khách hàng hiện tại, không có cách nào để chuyển đổi giao dịch mua trước đó thành giao dịch mua trên Mac App Store - yêu cầu mua lại. Nhưng hãy nhớ rằng, những gì bạn có bây giờ sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

CẬP NHẬT: Mac App Store có thể hiển thị phần mềm được mua từ chúng tôi trước đây với tên là Cài đặt trực tuyến, mặc dù chúng là hai giấy phép khác nhau. Bạn sẽ không nhận được cập nhật tự động Mac App Store trừ khi bạn mua từ Mac App Store. Để kích hoạt lại nút Mua hàng trên mạng trong ứng dụng Mac, chỉ cần kéo ứng dụng vào thùng rác. Sở thích / trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Nói cách khác, đối với các ứng dụng sử dụng cùng một ID gói cho cả phiên bản Mac App Store và không phải App Store, Mac App Store sẽ không cài đặt các bản cập nhật cho các phiên bản không phải là App Store đã cài đặt, nhưng nó sẽ nhận ra chúng là đã được cài đặt. Nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật qua Mac App Store, bạn sẽ phải mua lại ứng dụng thông qua App Store.


Đánh tôi với nó :)
Ian C.

Rõ ràng, điều này không phải lúc nào cũng đúng 100%.
Ian C.

@Ian Điều Gruber nói là đúng - các ứng dụng phải trả tiền phải được mua lại trong App Store, nhưng, vâng, các ứng dụng miễn phí có thể được cập nhật tại chỗ
Kyle Cronin

2

Nó phụ thuộc.

Như đã báo cáo trong liên kết Daring Fireball: nó không hoạt động đối với một số ứng dụng như Panic's Transmit, Unison hoặc Coda. Các chương trình cấp phép được sử dụng khi bạn mua qua App Store so với trực tiếp từ nhà phát triển là khác nhau và sẽ không cho phép.

Nhưng bài viết này từ Cult of Mac đã cho phép tác giả cập nhật thành công phiên bản TextWrangler đã cài đặt trước đó lên phiên bản mới nhất thông qua App Store.

Tôi vừa thử một thử nghiệm nhanh trên Mac App Store.

Một trong những dịch vụ hấp dẫn hơn được cung cấp là TextWrangler, trình soạn thảo văn bản đa năng tuyệt vời từ phần mềm Bare Bones. Nó đã miễn phí trên web trong nhiều năm và bây giờ nó miễn phí trên cửa hàng.

Tôi đã cài đặt một bản sao, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, phiên bản hiện tại của tôi là 3,1 và phiên bản trong App Store là 3,5. Điều gì sẽ xảy ra, tôi tự hỏi, nếu tôi nhấp vào nút Cài đặt trên máy tính? Phiên bản App Store sẽ được cài đặt riêng? Sẽ có một số loại xung đột? Hay nó sẽ làm việc?

Tất nhiên, nó chỉ hoạt động. TextWrangler 3.5 đã được cài đặt ở nơi tôi mong đợi và phiên bản cũ hơn đã bị ghi đè.

Vì vậy, bây giờ bạn biết: nếu bạn thấy một cái gì đó trong cửa hàng đã có trên đĩa cứng của bạn, bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào khi cài đặt phiên bản mới hơn từ đó.

Tôi không đồng ý với kết luận của Cult of Mac, rằng "nếu bạn thấy thứ gì đó trong cửa hàng đã có trên đĩa cứng của bạn, bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào khi cài đặt phiên bản mới hơn từ đó" - vì Panic đã trực tiếp phản bác kết luận đó và Họ xây dựng và bán thông qua App Store vì vậy, khá có thẩm quyền ở đó.

Tôi đã nói chuyện với nhà phát triển ứng dụng Twitter yêu thích của tôi, Kiwi và anh ta nói rằng anh ta không chắc liệu App Store có thể được sử dụng để cập nhật các bản sao Kiwi đã mua trước khi App Store ra đời hay không.

Chào mừng bạn đến với Vùng đất của sự nhầm lẫn.


4
Điều đó tốt cho các ứng dụng miễn phí. Nhưng đối với các ứng dụng phải trả phí, kết luận vẫn là bạn phải trả tiền một lần nữa để nhận được các bản cập nhật thông qua Mac App Store.
grahamparks

1
Đây cũng không phải là một ghi đè trực tiếp của ứng dụng cũ bởi một ứng dụng mới.
dùng151019

@Mark Thật ra, tôi nghĩ là vậy. Tôi đã có bản sao TextWrangler trong / Ứng dụng / Dev và đó là nơi cài đặt cái mới
Kyle Cronin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.