Hợp nhất thời gian sao lưu máy


8

Có thể hợp nhất để sao lưu Time Machine?

Khi tôi nhìn vào bên trong gói thưa thớt mà Time Machine tạo ra thì tôi thấy rằng cấu trúc thư mục được sắp xếp theo ngày. Vì vậy, về mặt lý thuyết tôi có thể sao chép các tệp từ gói TM cũ của tôi vào gói mới. Điều này có thể không?


2
Tôi nghĩ rằng "tại sao" bạn muốn làm điều này là theo thứ tự.
Jason Salaz

8
Không được hỗ trợ chính thức. Nếu bạn muốn thử, tôi sẽ sao chép (sao lưu) một trong các đĩa Time Machine của bạn, sau đó thử nghiệm.

7
Time Machine đang sử dụng các liên kết cứng, tôi sẽ RẤT cẩn thận khi cố gắng gây rối với bộ nhớ trong của nó.
Thilo

Về mặt khái niệm, hoàn toàn có thể nghĩ ra một chương trình sẽ thực hiện lại công việc để thiết lập nén Time Machine và hợp nhất cả hai. Trong thực tế, một công cụ như vậy không có sẵn công khai.
bmike

Câu trả lời:


7

Tôi đã thử: nó hoạt động.

Đây là cách thực hiện:

Tôi có một khối lượng máy thời gian và một bản sao lưu của nó. Tôi cập nhật bản sao lưu này hai tháng một lần, sử dụng Super Duper.

Gần đây, một vài sai lầm liên tiếp khiến khối lượng cỗ máy thời gian của tôi mất đi hai năm sao lưu đầu tiên. Sau đó tôi có một khối lượng máy thời gian chính với tất cả các bản sao lưu nhưng hai năm đầu tiên và một khối lượng máy thời gian dự phòng với tất cả các bản sao lưu nhưng hai tháng gần nhất.

Tôi quyết định thử nghiệm. Bắt đầu từ đầu trên một ổ cứng mới, tôi đã sao chép âm lượng máy thời gian dự phòng sang ổ cứng mới bằng Super Duper (sao lưu tất cả các tệp bằng tùy chọn xóa và lưu). Sau đó, tôi đã sao chép âm lượng máy thời gian chính ở trên đó, một lần nữa với Super Duper (sao lưu tất cả các tệp, sử dụng các tệp sao chép khác nhau).

Tôi đã kết thúc với một khối lượng máy thời gian làm việc mới bao gồm tất cả các bản sao lưu, từ ngày đầu tiên cho đến ngày hôm nay.


Tôi tò mò liệu Super Duper có đủ thông minh để quản lý các liên kết cứng hay không. Tôi đoán bạn đã kết thúc với nhiều không gian được sử dụng hơn bạn cần. Bạn có phiền khi lấy một bản sao của BackupLoupe và để nó nhai trên cửa hàng "đã hợp nhất" của bạn không? Ngay cả khi biết nó hoạt động được một nửa - bảo toàn các liên kết từ bộ cũ và bảo toàn các liên kết khác nhau trong bộ mới sẽ là một cải tiến so với trường hợp wort.
bmike

1
Super Duper được biết đến để xử lý chính xác khối lượng Time Machine, bao gồm các liên kết cứng. Đây là lý do tại sao tôi sử dụng nó để tạo bản sao lưu của cỗ máy thời gian (giúp tôi một vài lần). Về không gian, khối lượng máy thời gian mới của tôi chiếm 400G, trong khi máy cũ của tôi mất khoảng 300G và 350G. Tôi đã không dành thời gian để quét cỗ máy thời gian mới của mình bằng BackupLoupe nhưng nhanh chóng ls -itrên tất cả các phiên bản của GraphicConverter.app(Tôi đã gói cùng với Panther và không bao giờ cập nhật) cho thấy sự khác biệt về inode vào một ngày liên quan đến những lỗi đầu tiên của tôi, không phải trước tiên hoặc ngày cuối cùng của hai bản sao lưu máy thời gian của tôi.
mouviciel

2
Wow - Tôi chắc chắn rằng SuperDuper có thể duy trì các liên kết cứng tồn tại trên một tập - nhưng việc kết hợp chúng với các liên kết cứng khác nhau trên một tập khác có vẻ như quá tốt để có thể tin là sự thật. Cảm ơn rất nhiều vì đã kiểm tra!
bmike

4

Đơn giản là: Đừng!

Cỗ máy thời gian sử dụng các liên kết cứng, mà bạn sẽ không thể tạo lại bằng cách sao chép đơn giản xung quanh. Điều này có nghĩa là trong tiếng Anh đơn giản là bạn có thể kết thúc với mỗi bản sao của tệp chiếm dung lượng - nhanh chóng lấp đầy ổ đĩa.

Time Machine sử dụng hết sức cẩn thận để chỉ lưu trữ mỗi tệp một lần - và chỉ chiếm nhiều dung lượng hơn khi tệp thay đổi. Nó giả định mọi thứ đã được lưu trữ là chính xác và sẽ không quay lại và "sửa" bất kỳ lỗi nào bạn mắc phải. Có thể tạo một công cụ để hợp nhất các bản sao lưu, nhưng Snow Leopard giúp dễ dàng duyệt cả hai bản sao lưu. Chỉ cần kết nối tất cả các ổ đĩa và optionnhấp vào biểu tượng Time Machine trong thanh menu để duyệt các ổ đĩa sao lưu khác và xem lịch sử đó.

Nhiều người có dữ liệu cỗ máy thời gian của họ trên một số ổ đĩa - bạn có thể đặt chúng lên giá một cách an toàn và chuyển sang ổ đĩa mới thay vì quay lại và chỉnh sửa quá khứ. Thật dễ dàng để di chuyển toàn bộ gói sang một ổ đĩa mới nếu cần - chỉ cần không ghép dữ liệu vào một thư mục sao lưu hiện có.

Một nơi tuyệt vời cho thông tin là cỗ máy thời gian và trang web nội bộ này và cũng là diễn đàn thảo luận về cỗ máy thời gian tại Apple (Tôi cho rằng chúng ta đang nói về Snow Leopard ở đây).


0

Time Machine không (hoặc không nên) hoạt động khi bạn giả mạo các tệp của nó theo bất kỳ cách nào. Ngay cả một bản sao của bản sao lưu TM và khôi phục nó cũng có thể (và có thể sẽ) khiến Time Machine không hoạt động với các bản sao lưu nữa.


Tôi không gặp vấn đề gì khi làm theo các bước tại support.apple.com/kb/ht1427 để chuyển các tệp đến một ngôi nhà mới. Đó thường là một số vấn đề khác khi nó ngừng hoạt động (tất nhiên có thể đã gây ra trong quá trình di chuyển - nhưng chắc chắn sẽ không gây ra sự cố)
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.