Tại sao MBP đầu năm 2011 của tôi ngủ đông thay vì ngủ?


6

Nếu và chỉ khi MBP của tôi được cắm vào cả AC và màn hình DVI ngoài, nó sẽ ngủ đông thay vì ngủ. Nếu nó không được cắm vào màn hình, nó sẽ ngủ như bình thường.

Tôi có 15 "MBP, 2.2 Ghz, chạy HĐH 10.8.2, có gắn chuột USB, cũng như đĩa USB HD và FW Time Machine, được kết nối với màn hình thông qua bộ chuyển đổi Apple Thunderbolt-DVI thành cáp DVI, với cả hai màn hình đang chạy. Không quan trọng là máy ngủ như thế nào, tất cả đều mang lại cùng một vấn đề. Bảng điều khiển không có thông báo lạ. Và vô hiệu hóa giấc ngủ KHÔNG phải là một lựa chọn khả thi.

Điều gì gây ra hành vi bất thường này và làm cách nào tôi có thể ngăn chặn nó (mà không tắt hoàn toàn chế độ ngủ đông)?


Tôi đã làm theo các hướng dẫn để vô hiệu hóa hoàn toàn ngủ đông, và đã gặp phải một vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn. Khi đưa vào chế độ ngủ được gắn vào màn hình DVI, máy sẽ tắt hoàn toàn. Điều gì sẽ cho máy của tôi ngủ bình thường?


Màn hình lớn cỡ nào? MBP chỉ có thể cấp nguồn cho màn hình có kích thước nhất định mà không có bộ chuyển đổi 100 đô la đó. Vì ý định của chế độ ngủ đông mac sẽ được kích hoạt khi pin gần hết, tôi cho rằng màn hình này đang tiêu tốn nhiều năng lượng hoặc tiêu hao năng lượng một cách kỳ quặc và làm hỏng máy mac của bạn .. có màn hình khác không? giá trị thử nghiệm bắn ít nhất.
Ryan Hollingsworth

Đó là màn hình 1600x900 và Mac sẽ có pin đầy hoặc gần đầy khi điều này xảy ra, vì vậy tôi nghi ngờ đó là điều đó.
segiddins

xin lỗi tôi nên rõ ràng hơn .. vấn đề kích thước inch. Tôi đã có thể cắm MBP của mình vào màn hình 30 inch nhưng gặp rất nhiều vấn đề vì nó không thể cung cấp năng lượng cho nó .. có thể tương tự. chỉ là một ý nghĩ.
Ryan Hollingsworth

Tôi nghĩ rằng đó là khoảng 17 ", một lần nữa không có gì quá xa hoa.
segiddins

Phần kỳ lạ nhất của câu chuyện này là nó chỉ xảy ra khi cắm vào AC. Bạn có chắc chắn điều này không xảy ra với nguồn pin?
Old Pro

Câu trả lời:


4

Trước tiên, hãy thử tắt chế độ ngủ đông (ngủ an toàn):

sudo pmset -a hibernatemode 0

Sau đó, để xóa bất kỳ dấu vết nào của chế độ ngủ đông trước đó, hãy chạy:

rm /private/var/vm/sleepimage miễn phí ~ 4 GB (trong trường hợp iMac của tôi)

Nếu bạn muốn bật lại chế độ Ngủ an toàn, hãy chạy sudo pmset -a hibernatemode 3

Nếu bạn muốn quản lý tất cả những thứ này với ngăn Tùy chọn hệ thống đơn giản và nó đáng giá bốn đô la cho bạn, luôn có SmartS ngủ .


câu hỏi đã được chỉnh sửa - Tôi không muốn tắt hoàn toàn chế độ ngủ đông
segiddins

Nó không hoạt động. Xem câu hỏi đã được chỉnh sửa
segiddins

2

Chà, thật khó để chắc chắn vì bạn đã không cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật cho thiết lập của mình

Tôi đoán vấn đề là do MBP của bạn có 2 GPU ("card đồ họa") (một loại rời rạc và tích hợp) và có một số vấn đề với một cái rời rạc sẽ khiến hệ điều hành từ bỏ nó.

Rõ ràng lựa chọn đầu tiên là vô hiệu hóa giấc ngủ, nhưng không thực sự là một giải pháp.

Tiếp theo, kiểm tra Bảng điều khiển (Tất cả tin nhắn) và tìm kiếm bất kỳ tin nhắn nào xảy ra khi bạn đặt máy tính ở chế độ ngủ. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy một số loại thông báo lỗi có thể giúp chúng tôi tìm ra chính xác vấn đề là gì.

Nếu các thông báo trên bàn điều khiển không có ích, thì tôi khuyên bạn nên cài đặt gfxCardStatus và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt cho dù bạn đang sử dụng GPU tích hợp hay GPU rời. Nếu đó chỉ là vấn đề với cái này thì bạn có thể dính vào cái kia hoặc phàn nàn với Apple rằng GPU bị hỏng và xem liệu họ có sửa / trao đổi phần cứng không.


Tôi có 15 "MBP, 2.2 Ghz, chạy HĐH 10.8.2, có gắn chuột USB, cũng như đĩa USB HD và FW Time Machine, được kết nối với màn hình thông qua bộ chuyển đổi Apple Thunderbolt-DVI thành cáp DVI, với cả hai màn hình đang chạy. Không quan trọng là máy ngủ như thế nào, tất cả đều mang lại cùng một vấn đề.
segiddins

Console không có tin nhắn lạ. Và vô hiệu hóa giấc ngủ KHÔNG phải là một lựa chọn khả thi.
segiddins

@segiddins Tôi khuyên bạn nên cài đặt gfxCardStatus và xem liệu điều đó có xảy ra cả khi bạn đang sử dụng GPU tích hợp và GPU rời hay nếu nó chỉ là vấn đề với cái này hay cái khác. Nếu đó chỉ là sự cố với 1, thì bạn có thể dính vào cái kia hoặc phàn nàn với Apple rằng GPU khác bị hỏng và xem liệu họ có sửa / trao đổi phần cứng không.
Old Pro

gfx.io/release-notes/2.3.html Ghi chú phát hành phiên bản mới cho biết "Đã sửa một số vấn đề với giấc ngủ mà mọi người đang nhìn thấy". Có lẽ đó là vấn đề? Tôi đã không mở gfxCardStatus, nhưng có lẽ đó là vấn đề? Ngoài ra, sử dụng màn hình ngoài trên máy cụ thể của tôi yêu cầu sử dụng card đồ họa chuyên dụng.
segiddins

@segiddins, tôi không ngạc nhiên khi màn hình ngoài yêu cầu GPU chuyên dụng. Tôi nghi ngờ vấn đề về giấc ngủ là do cố gắng chuyển sang GPU tích hợp trước khi ngủ. Vui lòng cho chúng tôi biết gfx 2.3 hoạt động như thế nào hoặc nếu gỡ cài đặt nó sẽ khắc phục vấn đề.
Old Pro

1

Được rồi, trước hết, hãy kiểm tra xem bạn đã thiết lập chế độ Ngủ đông trên Hot Corners chưa.

Bạn đã thử đi vào:

1. Tùy chọn hệ thống

2. Tiết kiệm năng lượng

3. Tab nguồn Adaptor.

4.Xem nếu Put the hard disk to sleep when possibleđược kiểm tra nếu có - bỏ chọn nó.

Hãy thử nó và cho tôi biết nếu nó hoạt động.


1
Ngủ đông trên góc nóng? Tôi không nghĩ điều này là có thể (hoặc thực tế, trong trường hợp của Apple) Chắc chắn, ý bạn là "Đặt màn hình vào giấc ngủ"
Ethan Lee

Đúng, bạn không thể ngủ đông trên HotCorners. Không, ý tôi là Put the hard disk to sleep when possiblevì đó là thứ khiến máy tính xách tay của bạn ngủ đông. Bỏ chọn nếu nó được kiểm tra trên tab PowerAd CHƯƠNG.
Atanas Bozhkov

1
OK Tôi sẽ thử Put the hard disk to sleep when possibletắt khi bật nguồn AC
segiddins

Không hoạt động. đã thử nó và nó vẫn ngủ đông
segiddins
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.