Tôi có thể sử dụng màn hình retina ở kích thước pixel thực tế không?


5

Thật không may, tôi mới biết rằng Apple là đã ngừng 17 "MBP và tiếp thị của Apple có trích dẫn này:

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lý do tại sao Apple lại tắt 17 inch bây giờ, bạn không cần phải đi xa hơn MacBook Pro màn hình Retina 15 inch. Cho đến nay, nó không chỉ cung cấp công nghệ tiên tiến nhất của bất kỳ máy tính xách tay Apple nào, mà màn hình 2880 x 1800 pixel của nó vượt xa độ phân giải 17 inch của 1920 1920 x 1200

Các trích dẫn số là số pixel lớn hơn so với mẫu 17 inch được cho phép ngay cả với màn hình độ phân giải cao nhưng tôi chưa chơi hoặc nhìn thấy màn hình retina MB trong người. Tôi có thể đặt pixel thành "kích thước thực" để khi tôi thiết kế web tôi có thể đặt trình duyệt ở quy mô bình thường nhưng nhìn thấy RẤT NHIỀU trang web - hoặc cho vấn đề đó, bất kỳ ứng dụng nào không?

Tôi thích ý tưởng về màn hình Retina nhưng nếu tôi không thể đặt màn hình hiển thị các pixel ở "kích thước thực" thì có vẻ như tôi thực tế vẫn đang mất bất động sản màn hình mặc dù có "nhiều pixel" hơn nếu điều đó hợp lý .

Câu trả lời:


5

Có bạn có thể, nhưng có lẽ bạn sẽ không chọn làm như vậy. Khi bạn thực sự muốn buộc màn hình thành 2880x1800, bạn có thể dễ dàng định cấu hình theo cách đó. Dưới đây là bốn trong số các tùy chọn tốt hơn hiện nay để làm những gì bạn yêu cầu:

Điều đó nói rằng, các mục như thanh menu có biểu tượng Apple cực kỳ nhỏ ở 2880x1800 và bạn không cần toàn bộ màn hình ở độ phân giải cao đó cho một ứng dụng xây dựng chính xác để cho các cửa sổ mà nó điều khiển có độ phân giải đầy đủ. Các chế độ chia tỷ lệ là khá tốt và bạn luôn có thể giảm kích thước phông chữ của mình ngay cả khi đang chạy ở độ phân giải 1440x900 nhân đôi. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ cần phải thiết lập 2880x1800 vì họ thực sự chỉ quan tâm rằng các ứng dụng họ sử dụng có được xử lý võng mạc và không cần buộc phần còn lại của giao diện người dùng chạy với một pixel dày đặc như vậy.


bất kỳ giải pháp làm việc như ngày hôm nay?
Prokop Hanzl

Ngay cả ở các chế độ chia tỷ lệ cao hơn, phần còn lại của UI thực sự làm sử dụng tất cả các pixel! (Đối với gần như tất cả các ứng dụng; một số chỉ sử dụng độ phân giải thấp giả trong suốt.)
SilverWolf

2

Tôi thích ý tưởng về màn hình Retina nhưng nếu tôi không thể đặt màn hình hiển thị các pixel ở "kích thước thực" thì có vẻ như tôi thực tế vẫn đang mất bất động sản màn hình mặc dù có "nhiều pixel" hơn nếu điều đó hợp lý .

Trên thực tế, không có nó không có ý nghĩa. ;) Tôi sẽ giải thích thêm dưới đây.

Đối với giá trị của nó, tùy chọn "Nhiều không gian" mặc định cao nhất trên MacBook Pro Retina được gắn nhãn "trông giống như 1920x1200" để bạn thực sự không mất bất động sản màn hình từ MacBook Pro 17 ".

Tôi có thể đặt pixel thành "kích thước thực" để khi tôi thiết kế web tôi có thể đặt trình duyệt ở quy mô bình thường nhưng nhìn thấy RẤT NHIỀU trang web - hoặc cho vấn đề đó, bất kỳ ứng dụng nào không?

Sử dụng màn hình mật độ cao như vậy ở "độ phân giải gốc" sẽ làm cho thanh menu nhỏ đến mức trở nên vô dụng và văn bản rất nhỏ. Màn hình võng mạc cung cấp cho bạn "bất động sản" tương tự như 17 "nhưng với văn bản và hình ảnh sắc nét hơn.

Đừng lo lắng về việc sử dụng "tất cả các pixel". Khi chúng tôi nâng cấp từ máy in ma trận lên máy in laser, chúng tôi không muốn máy in laser in văn bản với cùng một lưới pixel chính xác. Bạn sẽ cần một chiếc kính lúp để đọc nó. Giấy vẫn là 8,5x11 ", giống như màn hình vẫn là 15". Điều quan trọng là màn hình / máy in vẫn hiển thị tất cả các pixel, nhưng với kích thước văn bản tương tự, do đó mắt bạn không thể nhận ra các bước lởm chởm của các chữ cái ở khoảng cách đọc.

Anandtech có một bộ sưu tập đẹp hiển thị "bất động sản" trên máy tính để bàn ở các chế độ chia tỷ lệ khác nhau. tôi nghĩ tùy chọn "thêm không gian" cung cấp cho một máy tính để bàn lớn hơn đủ lớn.


2

Theo Câu hỏi thường gặp về SwitchResX :

SwitchResX 4 tương thích với High Sierra bắt đầu với phiên bản 4.6.6.

Vì vậy, SwitchResX 4 nên hoạt động.

RDM là trên GitHub và được cập nhật lần cuối vào năm 2016, do đó, nó cũng sẽ hoạt động với High Sierra. RDM cho phép đặt Màn hình Retina của Mac thành độ phân giải không được hỗ trợ cao hơn.


1

Tôi tìm thấy một tiện ích trực tuyến miễn phí có tên SetResX. Rất dễ. Mặc dù hầu hết các ứng dụng không cần pixel, nhưng điều này thật tuyệt vời để xem ảnh. Bạn không thể có quá nhiều pixel cho ảnh (ý tôi là ảnh thật không phải ảnh chụp trên điện thoại.) Vấn đề với độ phân giải được chia tỷ lệ mà Apple cung cấp là chúng phóng to pixel thành các bước cầu thang có thể nhìn thấy. Tôi nghĩ rằng một số ứng dụng, chẳng hạn như Safari, áp dụng làm mềm để làm cho chúng ít nhìn thấy hơn. Chuyển đến độ phân giải đầy đủ làm cho hình ảnh của bạn trông sắc nét hơn nhiều.0

Thật không may, bạn đã gặp phải một trong những vấn đề với màn hình retina.

Mặc dù một số ứng dụng được đặt thành tự động chia tỷ lệ cho độ phân giải 1920x1200, một số ứng dụng, như lightroom, chưa thể hiển thị pixel chính xác ở tỷ lệ đó, vì vậy bạn buộc phải làm việc ở độ phân giải 1440 pixel.

nó thực sự hút

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.