Danh sách giao diện viên nang thời gian


5

Theo câu hỏi khác của tôi về thông lượng mạng giám sát , bây giờ tôi có một loạt biểu đồ, một số trong đó rõ ràng là không rõ ràng về những gì chúng là.

Có tài liệu nào về mọi giao diện trên Time Capsule (trong trường hợp này là thế hệ hiện tại, Trạm cơ sở N không dây 1TB), có thể thăm dò thông qua SNMP không?

Dưới đây là danh sách có sẵn:

gec0 
ath0
ath1
wlan0
wlan1
wlan2
wlan3
vlan1
rxq0

Câu trả lời:


1

gec0vlan1là quan trọng nhất để theo dõi lưu lượng tổng thể.

gec0tương ứng với lưu lượng cục bộ (phía sau tường lửa) và vlan1thể hiện lưu lượng truy cập bên ngoài ngược lên internet. Tôi chưa thấy bất cứ điều gì có ý nghĩa gec0 nhưng trên các thiết bị chuyển mạch cisco lớn hơn, chúng là hàng đợi định tuyến nội bộ nơi các gói đi đến để các tiêu đề được xây dựng và định tuyến trên Vlans trong cấu trúc chuyển mạch. Có lẽ nó giống nhau trên phần cứng sân bay.

athXvlans không dây là vlans wlanXcó dây

Apple đã từng xuất bản MIB cho SNMP trở lại khi sân bay Extreme Extreme đầu tiên xuất hiện nhưng tôi không biết gì hơn là sử dụng MIB chung cho phần cứng gần đây hơn.

Đã từng có thêm thông tin về các cổng này tại http://www.uname.nl/closer-look-airport-extternal/ nhưng tôi không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu (vì archive.org tôn trọng chỉ thị robot.txt) - tốt nhất là một bản tóm tắt ngày từ http://gigo.com/archives/blog/monitoring-apples-80211n-airpo.html


0

Các wlan [0..3] là các cổng Ethernet có dây. ath0 và ath1 là không dây (ăng ten 2x, đây là mô hình N, phải không?)

vlan1 là một mạng LAN ảo. Rất nhiều tài liệu xung quanh về những thứ đó, chỉ cần google nó.

Không chắc chắn về gec0 và rxq0. Một trong số đó là cổng WAN. Cái kia .. dunno.


Tôi không hiểu khả năng ứng dụng của giao diện vlan trong trường hợp này ... nhưng tôi sẽ rất thích. Vâng, nó là một mô hình N không dây ăng-ten kép.
Jason Salaz

Vâng, nó không có ý nghĩa gì, đặc biệt, trừ khi Apple có ý định xây dựng khả năng thay đổi điều đó. Cũng có thể là bất cứ hệ điều hành nào đang chạy trên các thiết bị này đều yêu cầu các giao diện phải là một phần của vlan để thực hiện định tuyến chính xác. nhún vai
Harvest

1
"Chỉ cần google nó" không phải là một câu trả lời được chấp nhận trên mạng trao đổi ngăn xếp. Toàn bộ vấn đề là có tài liệu ngắn gọn về câu hỏi đến mức có liên quan.
Jason Salaz

Bạn hỏi giao diện là gì chứ không phải mạng LAN ảo hoạt động như thế nào. LAN ảo chỉ có vậy. Bạn có thể tạo các miền va chạm mà không cần sử dụng thiết bị vật lý, chỉ cần thiết lập nó để "nhóm" các cổng nhất định lại với nhau, vào cùng một phân đoạn LAN ảo. Thông thường, như trong một mạng vật lý, các vlans không thể nói chuyện với nhau, giống như các phân đoạn LAN không thể nói chuyện với nhau khi được chia bởi một bộ định tuyến. Điển hình.
Harvest

Bạn nói đúng, tôi đã gán sai "Chỉ Google Google" cho toàn bộ tin nhắn, thay vì chỉ giao diện Vlan, tôi xin lỗi.
Jason Salaz

0

Tôi cũng đang tìm kiếm một câu trả lời dứt khoát hơn về tên cổng và có chức năng thực sự. Tôi thấy điều này giống như đã giải thích chúng chi tiết hơn:

http://www.staze.org/airport-extternal-dual-band-and-snmp/


John, chào mừng bạn đến với mạng Stack Exchange. Xin lưu ý rằng câu trả lời không có gì nhiều hơn một liên kết thường không được chấp nhận. Các trang web biến mất, tên miền bị ngồi xổm / hoặc đơn giản là hết hạn, các url trang thay đổi. Việc trích dẫn nguồn của bạn rất quan trọng, nhưng bạn cũng nên điền vào câu trả lời của mình với bất kỳ / tất cả các chi tiết có liên quan, để phục vụ như một kho lưu trữ nếu liên kết ngừng hoạt động.
Jason Salaz

Ngoài ra, vui lòng không để lại "chữ ký" trong câu trả lời của bạn. (ví dụ: "Chúc mừng, John"). Câu trả lời thường độc lập với người dùng, vì chúng có thể được chỉnh sửa bởi bất kỳ ai.
Jason Salaz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.