Tôi có thể sử dụng bootcamp mà không cần định dạng lại ổ cứng không?


8

Tôi thực sự muốn cài đặt ububtu trên máy Mac của mình bằng bootcamp nhưng nó yêu cầu tôi phải định dạng lại đĩa trước. Tôi có các chương trình có khóa cấp phép mà tôi không muốn mất hoặc mua một bản sao khác và cũng không muốn gặp rắc rối khi định dạng lại.

Có cách nào tôi có thể làm điều này?

Câu trả lời:


10

Boot Camp không yêu cầu bạn định dạng lại ổ đĩa của bạn. Các phân vùng HFS + có thể được thay đổi kích thước trực tiếp bởi Boot Camp Assistant hoặc Disk Utility mà không gặp phải sự cố xóa mọi thứ. Không có tệp trên phân vùng Mac OS của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, có trường hợp bạn đã sử dụng máy tính của mình từ lâu và Mac OS đã ghi các tệp trên toàn bộ ổ đĩa của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần chống phân mảnh ổ đĩa của mình, để đặt tất cả các tệp của bạn vào một không gian liền kề đẹp trên ổ cứng của bạn, để tất cả các không gian còn lại cũng liền kề và có thể tạo một phân vùng ở đó. Theo tôi biết, iDefrag có thể làm điều này với giá khoảng 15 đô la. (Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi chưa bao giờ làm điều đó và không thể đảm bảo nó sẽ hoạt động. Nhưng nó nên. Ai đó có thể xác nhận không?)

Một cách khác, nếu bạn có ổ đĩa ngoài, là sao chép tất cả các tệp của bạn sang ổ đĩa ngoài này bằng phần mềm như Carbon Copy Cloner (miễn phí), định dạng lại ổ đĩa của bạn, sau đó sao chép tất cả chúng trở lại ổ đĩa của bạn. Mọi thứ sẽ giống như trước đây và bạn sẽ không gặp rắc rối nào ngoại trừ thời gian cần thiết để sao chép qua lại (các chương trình và số sê-ri của bạn và những thứ đó sẽ còn nguyên vẹn).


3
Tôi có thể đóng góp một điểm dữ liệu: Tôi có một khối lượng không thể thu nhỏ và chạy iDefrag trên nó (ở chế độ mặc định của nó) đã thực hiện thủ thuật này.
Gordon Davisson

@Gordon Davisson: sau đó iDefrag sẽ đặt tất cả các tệp của bạn lần lượt. Đây là tin tốt.
zneak

Tôi đã mua iDefrag, thực hiện một phân mảnh nhỏ gọn và sau đó thử sử dụng bootcamp một lần nữa. Nó vẫn cho tôi thông báo để sao lưu và sau đó sử dụng tiện ích đĩa để định dạng ổ đĩa của tôi dưới dạng một ổ đĩa được ghi nhật ký và sau đó khôi phục / thử bootcamp một lần nữa. Tôi có 143GB avail và đã cố gắng phân vùng 32GB
TrentEllingsen

@TrentEllingsen Đĩa của bạn có thực sự được định dạng là "Mac OS Journaled" không và bạn có một phân vùng không?
zneak

Khi tôi vào Disk Utility và nhìn vào tab phân vùng cho ổ cứng của mình, nó nói rằng nó được định dạng là "Mac OS Extended (Nhật ký)" và tôi chỉ có một phân vùng duy nhất.
TrentEllingsen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.